30/07/2021 08:49

Đề xuất tiêm vắc xin cho 62.000 shipper tại TP.HCM

Đề xuất tiêm vắc xin cho 62.000 shipper tại TP.HCM

Có 16 đơn vị cung ứng dịch vụ giao hàng với khoảng 62.000 tài xế được Sở Công thương TP.HCM tổng hợp danh sách, đề xuất tiêm vắc xin ngừa COVID-19 trong thời gian thành phố giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Ngày 29-7, Sở Công thương TP.HCM đã có văn bản gửi Sở Y tế và UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức đề nghị ưu tiên tổ chức tiêm vắc xin cho 62.000 đối tượng là nhân viên giao hàng của các đơn vị cung ứng dịch vụ shipper trong thời gian thành phố giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Danh sách được Sở Công thương TP.HCM tổng hợp, đề xuất là 16 đơn vị với 62.000 tài xế chạy xe 2 bánh. Trong đó phần lớn shipper của Grab, Now, Baemin, Gojek và shipper của các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada...

Đại diện một ứng dụng công nghệ cho biết danh sách tài xế đã được hãng chủ động nộp từ trước khi TP.HCM thực hiện giãn cách. Lực lượng shipper là mắt xích quan trọng của chuỗi cung ứng, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Việc tiêm vắc xin cho shipper là rất cần thiết, đảm bảo an toàn cho việc giao nhận, lưu thông hàng hóa thiết yếu để người dân thành phố yên tâm ở nhà.

Mới đây, hàng ngàn tài xế của Grab đã được tiêm vắc xin tại Quận 7, TP.HCM.

Shipper được di chuyển liên quận trong trường hợp nào?

UBND TP.HCM quy định khi vận chuyển hàng hóa thiết yếu cho người dân trong khu phong tỏa, cách ly, cơ sở y tế, điều trị bệnh nhân COVID-19 thì shipper được phép di chuyển liên quận huyện và TP Thủ Đức.

Đây là quy định mới, so với ngày 25-7, TP.HCM yêu cầu các công ty quản lý đăng ký địa bàn hoạt động cho shipper và chỉ được hoạt động trên địa bàn một quận, huyện, TP.Thủ Đức.

Theo đó, với đội ngũ shipper (người giao hàng), UBND TP yêu cầu ngoài các giải pháp nhận diện hiện nay như đồng phục, thùng hàng, logo doanh nghiệp, giấy thông hành của doanh nghiệp cấp cho shipper, ứng dụng quản lý đơn hàng... còn phải có bảng tên thẻ cứng có hình, xác nhận của doanh nghiệp cho từng shipper và ứng dụng công nghệ nhận diện shipper thông qua mã QR code; thực hiện băng đeo tay nền xanh đậm, kích thước ống đeo cao 20cm, in chữ "Shipper" màu trắng.

Thời gian hoạt động là từ 6h - 18h hằng ngày.

CÔNG TRUNG

Theo Tuổi trẻ

70

Từ khóa: Đề xuất | vắc xin | shipper | TP.HCM |

Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về