05/02/2020 07:50

Túng làm liều, dùng súng đồ chơi về công ty cũ cướp tiền

Túng làm liều, dùng súng đồ chơi về công ty cũ cướp tiền

Do thiếu tiền tiêu xài nên nghi phạm Doanh đã mua một khẩu súng đồ chơi đến công ty cũ đe dọa nữ nhân viên để cướp tiền mặt. Trong lúc chạy trốn, nam thanh niên này đã bị công an và người dân bắt giữ.

Tối 4-2, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ hình sự nghi phạm Hoàng Văn Doanh (24 tuổi, trú tại Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái) để điều tra hành vi cướp tài sản.

Trước đó, ngày 2-2, nghi phạm Doanh mua một khẩu súng đồ chơi ở chợ Từ Sơn (Bắc Ninh), sau đó đến Công ty TH (xã Dục Tú, huyện Đông Anh) để cướp tài sản.

Khi vào trong công ty, Doanh thấy chị H. đang ngồi tại phòng thu ngân nên đã dùng súng đe dọa bắt nữ nhân viên này phải mở tủ lấy tiền.

Nhân lúc Doanh sơ hở, chị H. đã chạy thoát ra ngoài và hô hoán, cầu cứu mọi người. Thấy vậy, nam thanh niên này vội vàng lấy một cọc tiền và bỏ chạy.

Tuy nhiên, nghi phạm Doanh đã bị lực lượng Công an xã Dục Tú cùng người dân xung quanh bắt giữ và bàn giao cho Công an huyện Đông Anh.

Tại cơ quan công an, nghi phạm Hoàng Văn Doanh khai nhận từng là nhân viên của Công ty TH. Do đang thiếu tiền tiêu xài, lại biết công ty có nhiều tiền mặt nên Doanh nảy sinh ý định cướp tài sản.

Hiện công an đang củng cố hồ sơ, xử lý nghi phạm theo quy định.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ

311


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về