25/04/2020 08:28

Khởi tố nhóm giả danh công an Bình Dương để cướp xe máy

Khởi tố nhóm giả danh công an Bình Dương để cướp xe máy

 Các bị can giả danh công an ép xe, yêu cầu người đi đường dừng phương tiện để cướp, nếu nạn nhân chống cự thì sẵn sàng dùng hung khí để tấn công.

Ngày 23-4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã khởi tố bị can, tạm giam để điều tra hành vi "cướp tài sản" đối với Nguyễn Minh Thuyền, 28 tuổi, quê Hậu Giang và Vương Văn Phước, 29 tuổi, ngụ Bình Dương.

Đồng thời, cơ quan điều tra cũng khởi tố bị can, tạm giam để điều tra về hành vi "tiêu thụ tài sản do phạm tội mà có" đối với Thái Văn Tinh, 28 tuổi, ngụ TP.HCM.

Công an xác định các bị can này đã gây ra hàng loạt vụ cướp xe máy tại TP Thủ Dầu Một, thị xã Bến Cát và huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương), gây xôn xao dư luận thời gian từ sau Tết Nguyên đán 2020 tới nay.

Phương thức hoạt động của nhóm này là đi đến các đoạn đường vắng, canh thời gian công nhân đi làm về để đuổi theo rồi tự xưng là "công an" để yêu cầu dừng xe, kiểm tra giấy tờ.

Quá trình "kiểm tra", nhóm này sẽ lợi dụng lúc các bị hại không để ý để cướp xe và nổ máy bỏ chạy. Nếu nạn nhân nào chống cự, nhóm này dùng hung khí là gậy ba khúc để tấn công.

Khi công an lấy lời khai, các bị can thừa nhận đã thực hiện trót lọt ít nhất 7 vụ cướp xe máy của người dân bằng phương thức trên.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ

398


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về