10/01/2020 08:41

Đà Nẵng: Dừng việc tuyên truyền Nghị định 100 ngay trên bàn nhậu

Đà Nẵng: Dừng việc tuyên truyền Nghị định 100 ngay trên bàn nhậu

Do việc tuyên truyền Nghị định 100 về xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông có nhiều yếu tố chưa phù hợp nên CSGT TP.Đà Nẵng đã tạm dừng.

Ngày 9/1, Đại tá Phan Ngọc Truyền, Trưởng phòng CSGT TP Đà Nẵng xác nhận với báo Người Lao Động, CSGT TP Đà Nẵng đã dừng việc tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại bia rượuNghị định 100/2019 đến người dân ngay trên bàn nhậu do chưa xác định rõ đối tượng tuyên truyền; ảnh hưởng đến việc kinh doanh của nhà hàng; có nhiều kênh tuyên truyền khác hiệu quả hơn.

Theo Đại tá Truyền, mô hình trên do Đoàn Thanh niên Phòng CSGT TP Đà Nẵng thực hiện nhưng chưa báo cáo thống nhất ý kiến với cơ quan.

"Có người đi taxi hoặc có người nhà chở, cho nên mình nói với họ thì chưa chắc đã đúng đối tượng cần tuyên truyền. Thứ nữa, thực hiện nghiêm túc Nghị định 100/2019 khiến số lượng khách nhậu ít đi, chủ nhà hàng cũng có sự chưa hài lòng nhất định mà giờ CSGT đến tuyên truyền ngay trong quán thì không tiện. Chúng ta cũng có nhiều cách thức tuyên truyền khác như báo, đài nên không nhất thiết phải làm như thế. Hôm nay tôi đã quán triệt cho dừng vì về mặt chủ trương này bên Đoàn Thanh niên chưa báo cáo nên tôi chưa thống nhất", Đại tá Phan Ngọc Truyền chia sẻ.

Trước đó, ngày 8/1, trang Facebook "Tuổi trẻ Công an TP Đà Nẵng" đăng tải hình ảnh các cán bộ chiến sỹ CSGT đến tận bàn nhậu để tuyên truyền về Nghị định 100/2019. Sau hơn 20 giờ đăng tải, nội dung thu hút hơn 300 lượt bình luận và gần 100 lượt chia sẻ với nhiều ý kiến trái chiều.

Bên cạnh nhiều người ủng hộ, tỏ ra thích thú thì cũng không ít ý kiến cho rằng chưa phù hợp với thực tế và ảnh hưởng đến quyền cá nhân của người dân.

Được biết, qua những ngày đầu thực hiện Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ về xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông, lực lượng CSGT toàn thành phố đã dừng kiểm tra 1.752 xe (795 ô tô; 857 mô tô); lập biên bản 64 trường hợp vi phạm (18 ô tô; 46 mô tô). Tạm giữ 18 ô tô, 46 mô tô; ước tính tiền phạt hơn 420 triệu đồng.

Trong đó, có một trường hợp ô tô con lập biên bản lỗi "không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn" với tiền phạt 35 triệu đồng.

Nguồn: Báo Đời sống & Pháp luật

358


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về