17/02/2021 08:07

Công chức Bình Thuận từ nơi có dịch về phải âm tính mới được đi làm

Công chức Bình Thuận từ nơi có dịch về phải âm tính mới được đi làm

Tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và chuyên gia làm việc tại Bình Thuận trong vòng 14 ngày (kể từ ngày 2-2) có đi đến 13 tỉnh, thành có dịch COVID-19 khi trở về phải khai báo y tế, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trong nước, để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, tối 16-2 UBND tỉnh Bình Thuận có văn bản hỏa tốc yêu cầu các cơ quan, ban ngành khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ sau:

Tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và chuyên gia làm việc tại địa phương trong vòng 14 ngày (kể từ ngày 2-2) có đi đến 13 tỉnh, thành phố có dịch COVID-19 khi trở về phải khai báo y tế.

Đồng thời, địa phương yêu cầu những trường hợp trên phải thực hiện lấy mẫu xét nghiệm để sàng lọc SARS-CoV-2. Khi có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, họ mới được trở lại làm việc.

Địa phương giao cho các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp thực hiện lập danh sách và gửi về trung tâm y tế trên địa bàn.

Riêng các cơ quan, ban, ngành thuộc tỉnh quản lý tại địa bàn TP Phan Thiết, địa phương giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện việc lấy mẫu giám sát.

Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện việc giám sát, lấy mẫu và thông báo kết quả xét nghiệm cho các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp biết.

Đến nay, Bình Thuận vẫn thực hiện nghiêm công tác phòng chống và chưa có ca nhiễm mới dịch bệnh COVID-19.

Nguồn: Tuổi trẻ

106


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về