13/11/2020 14:03

Ca sĩ Phương Thanh gỡ bài viết xúc phạm người dân Quảng Ngãi

Ca sĩ Phương Thanh gỡ bài viết xúc phạm người dân Quảng Ngãi

Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi đang củng cố hồ sơ, xử lý hành vi vi phạm của ca sĩ Phương Thanh theo đúng quy định pháp luật.

Sáng 13-11, trên trang Facebook cá nhân của mình, ca sĩ Phương Thanh đã gỡ bài viết về chuyến từ thiện - được cho là xúc phạm người dân Quảng Ngãi. Kèm theo đó là dòng trạng thái với nội dung: "Mai Chanh viết stt nói chuyện nhe… Sau buổi làm việc, giờ Chanh xóa những cái stt mọi người 2 bên ctm mắng qua mắng lại nhau. Mệt đấy".

Động thái gỡ bài viết mang tính xúc phạm người dân Quảng Ngãi được ca sĩ Phương Thanh làm chiều qua (12-11) – ngay sau buổi làm việc tại Quảng Ngãi.

Đáng chú ý, tại buổi làm việc với đại diện nhiều cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi (sáng 12-11), ca sĩ Phương Thanh không đưa ra được bằng chứng cô từng đến Quảng Ngãi làm từ thiện. Ca sĩ này nói: "Mình không bức xúc, cố chấp trong việc này nhưng bị gài vào việc này (xung quanh bài viết trên Facebook cá nhân – PV). Trong khi bài viết của ca sĩ này có nội dung: "Sáng nay Chanh đi từ thiện một làng bị cô lập ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi… nhiều người dân trên bờ chỉ bị ảnh hưởng nhẹ không nằm trong vùng mưa lũ cũng canh me… đồn: "Đoàn Thủy Tiên tới cho tiền kìa 10 triệu. Toàn canh me 10 triệu… không bị lũ lụt lắm cũng canh me tiền".

Về phía Công an tỉnh Quảng Ngãi, Sở Thông tin và Truyền thông khẳng định ca sĩ Phương Thanh đã vi phạm pháp luật, xúc phạm người dân Quảng Ngãi. "Sau buổi làm việc, ca sĩ Phương Thanh đã rời Quảng Ngãi... Chúng tôi đang củng cố hồ sơ, xử lý hành vi vi phạm của ca sĩ Phương Thanh theo đúng quy đinh pháp luật", lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi cho biết.

Như Báo Người Lao Động thông tin, ca sĩ Phương Thanh trở thành đề tài công kích của nhiều người vì trang Facebook cá nhân của cô đăng tải thông tin về việc làm từ thiện "tại một làng bị cô lập ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi". Ca sĩ Phương Thanh bị phản ứng dữ dội vì dư luận cho rằng cô đã xúc phạm người dân Quảng Ngãi. Nhiều người yêu cầu ca sĩ Phương Thanh phải xin lỗi cộng đồng người Quảng Ngãi vì status này.

Nguồn: Báo Người lao động

210


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về