Tra cứu Tiêu Chuẩn Việt Nam Hệ thống kiểm soát nhiễm khuẩn

Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...(Lưu ý khi tìm kiếm)

Tìm trong: Tất cả Tiêu đề văn bản Số hiệu văn bản  
Ban hành từ: đến + Thêm điều kiện
Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm, vui lòng bấm vào đây để được hỗ trợ từ THƯ VIỆN PHÁP LUẬT

Bạn đang tìm kiếm : TIÊU CHUẨN VIỆT NAM

" Hệ thống kiểm soát nhiễm khuẩn "

Hệ thống tìm kiếm được các Văn Bản liên quan sau :

Nếu bạn cần Văn bản hay TCVN nào, Bấm vào đây

Kết quả 1-20 trong 548 tiêu chuẩn

LỌC KẾT QUẢ

Lĩnh vực

1

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13399:2021 (ISO 18472:2018) về Tiệt khuẩn sản phẩm chăm sóc sức khỏe - Chất chỉ thị sinh học và hóa học - Thiết bị thử nghiệm

thích hợp của các chất chỉ thị sinh học và hóa học với các tiêu chuẩn này. Thiết bị đo các tổ hợp đối chứng khác với các thiết bị tiệt khuẩn thông thường. Việc lựa chọn dụng cụ đo kiểm và các yêu cầu kiểm soát đối với các thiết bị đo các tổ hợp đối chứng dựa trên các mô hình toán học trong đó tốc độ phản ứng, độ chính xác đo và các yêu cầu

Ban hành: Năm 2021

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 26/07/2022

2

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 6187-1:2019 (ISO 9308-1:2014) về Chất lượng nước - Phát hiện và đếm Escherichia coli và vi khuẩn Coliform - Phần 1: Phương pháp lọc màng áp dụng cho nước có số lượng vi khuẩn thấp

quả thử nghiệm; 11  Đảm bảo chất lượng 11.1  Yêu cầu chung Sử dụng phòng thử nghiệm có hệ thống kiểm soát chất lượng để đảm bảo rằng vật liệu, thuốc thử và kỹ thuật là phù hợp với phép thử. Việc sử dụng chứng dương, chứng âm, và mẫu trắng là một phần của phép thử. 11.2  Phép thử hiệu năng của thạch coliform sinh màu (CCA)

Ban hành: Năm 2019

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 18/02/2020

3

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN7393-1:2009 (ISO 11137-1 : 2006) về Tiệt khuẩn sản phẩm chăm sóc sức khỏe - Bức xạ - Phần 1: Yêu cầu triển khai, đánh giá xác nhận và kiểm soát thường quy quá trình tiệt khuẩn đối với thiết bị y tế

thay đổi đối với sản phẩm, bao gói sản phẩm hoặc hình dạng của sản phẩm trong khi bao gói (xem 12.5.2). 7.3. Phải quy định và thực hiện một hệ thống để đảm bảo rằng điều kiện sản phẩm đưa đi tiệt khuẩn, bao gồm cả sự lây nhiễm vi sinh vật của chúng, thì được kiểm soát, vì vậy hiệu quả của quá trình tiệt khuẩn không bị tổn hại. Hiệu quả của hệ

Ban hành: Năm 2009

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 27/02/2015

4

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 10736-36:2023 (ISO 16000-36:2018) về Không khí trong nhà - Phần 36: Phương pháp chuẩn sử dụng buồng thử nghiệm để đánh giá tốc độ giảm vi khuẩn trong không khí có thể nuôi cấy bằng máy lọc không khí

và thường từ 15 m3 đến 3D m3. Lắp bộ lọc HEPA để làm sạch không khí bằng cách loại bỏ các hạt, bộ phận điều hòa không khí để kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm, hệ thống khử nhiễm không khí bên trong buồng thử nghiệm. Riêng đối với các buồng thử nghiệm lớn hơn, cần có quạt để phân bố đồng đều vi khuẩn. Môi trường thử nghiệm phải được giữ sạch

Ban hành: Năm 2023

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 18/03/2024

5

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN7392-1:2009 (ISO 11135-1 : 2007) về Tiệt khuẩn sản phẩm chăm sóc sức khỏe - Etylen oxit - Phần 1: Yêu cầu triển khai, đánh giá xác nhận và kiểm soát thường quy quá trình tiệt khuẩn đối với thiết bị y tế

độ sạch của sản phẩm đưa tiệt khuẩn được kiểm soát và không gây tổn hại đến hiệu quả của quá trình tiệt khuẩn. 7.3.2. Hiệu quả của hệ thống được xác định trong 7.3.1 phải được chứng minh. Đối với thiết bị y tế được cung cấp để dùng một lần, sự chứng minh này phải bao gồm đánh giá về vi sinh vật tạp nhiễm ở khoảng thời gian được xác định

Ban hành: Năm 2009

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 27/02/2015

6

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9635:2013 (ISO 29981 : 2010) về Sản phẩm sữa - Định lượng vi khuẩn bifidus giả định - Kỹ thuật đếm khuẩn lạc ở 37 ºC

trường nuôi cấy – Phần 1: Hướng dẫn chung về đảm bảo chất lượng đối với việc chuẩn bị môi trường nuôi cấy trong phòng thử nghiệm TCVN 8177 (ISO 7889), Sữa chua – Định lượng các vi sinh vật đặc trưng- Kỹ thuật đếm khuẩn lạc ở 37 °C TCVN 9330-1 (ISO 14461-1), Sữa và sản phẩm sữa – Kiểm soát chất lượng trong phòng thử nghiệm vi sinh vật – Phần

Ban hành: Năm 2013

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 18/04/2014

7

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9855-5:2013 (ISO 11138-5:2006) về Tiệt khuẩn sản phẩm chăm sóc sức khỏe - Chất chỉ thị sinh học - Phần 5: Chất chỉ thị sinh học cho quá trình tiệt khuẩn bằng hơi nước nhiệt độ thấp và quá trình tiệt khuẩn bằng formaldehyd

giá xác nhận và kiểm soát quá trình tiệt khuẩn bằng hơi nước nhiệt độ thấp và bằng formaldehyd (xem TCVN 8582 (ISO 14937)1). CHÚ THÍCH Một số quốc gia hoặc khu vực có thể ban hành các tiêu chuẩn khác bao gồm các yêu cầu về tiệt khuẩn hoặc các chất chỉ thị sinh học. Lời khuyên về việc lựa chọn, sử dụng và diễn giải kết quả khi sử dụng

Ban hành: Năm 2013

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 05/04/2018

8

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11539:2016 (ISO 22612:2005) về Trang phục bảo vệ chống tác nhân lây nhiễm - Phương pháp thử khả năng chống xâm nhập vi khuẩn khô

for protection against infectious agents - Test method for resistance to dry microbial penetration 1  Phạm vi áp dụng Tiêu chuẩn này quy định phương pháp đánh giá khả năng chống các hạt mang vi khuẩn xâm nhập qua vật liệu ngăn cách. CHÚ THÍCH  Do sự phức tạp, tiêu chuẩn này không được coi là phương pháp được sử dụng để kiểm soát

Ban hành: Năm 2016

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 15/09/2017

9

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7394-1:2008 (ISO 11607-1 : 2006) về Bao gói trang thiết bị y tế đã tiệt khuẩn - Phần 1: Yêu cầu đối với vật liệu, hệ thống bảo vệ vô khuẩnhệ thống bao gói

quả, an toàn và người sử dụng thực sự kiểm soát được. Tiêu chuẩn này quy định các thuộc tính cơ bản yêu cầu về vật liệu và hệ thống trước khi tạo hình dùng trong hệ thống bao gói trang thiết bị y tế đã tiệt khuẩn, khi xét đến phạm vi rộng về vật liệu tiềm tàng, trang thiết bị y tế, thiết kế hệ thống bao gói và các phương pháp tiệt khuẩn

Ban hành: Năm 2008

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 11/06/2015

10

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7139:2018 (ISO 13722:2017) về Vi sinh vật trong chuỗi thực phẩm - Định lượng Brochthrix spp. - Kỹ thuật đếm khuẩn lạc

°C đến 25 °C. 9.3  Đếm khuẩn lạc Sau khi kết thúc thời gian ủ quy định (9.2.3), đếm các khuẩn lạc điển hình trên mỗi đĩa chứa từ 10 khuẩn lạc đến 150 khuẩn lạc. Các khuẩn lạc điển hình bóng, tròn hoặc các khuẩn lạc tròn có đường kính 1 mm hoặc lớn hơn, có màu trắng nhạt. 9.4  Khẳng định 9.4.1  Yêu cầu chung Thông tin

Ban hành: Năm 2018

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 19/09/2019

11

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9330-1:2012 (ISO 14461-1 : 2005) về Sữa và sản phẩm sữa - Kiểm soát chất lượng trong phòng thử nghiệm vi sinh vật - Phần 1: Đánh giá năng lực thực hiện đếm khuẩn lạc

TCVN9330-1:2012,Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN9330-1:2012,***,Sữa và sản phẩm sữa ,Kiểm soát chất lượng sữa ,Đánh giá năng lực thực hiện đếm khuẩn lạc,TCVN 9330-1:2012 ,Công nghệ- Thực phẩm TIÊU CHUẨN QUỐC GIA TCVN 9330-1 : 2012 ISO 14461-1 : 2005 SỮA VÀ SẢN PHẨM SỮA - KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG TRONG PHÒNG THỬ NGHIỆM VI SINH VẬT

Ban hành: Năm 2012

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 31/07/2013

12

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 8026-7:2021 (ISO 13408-7:2012) về Quá trình vô khuẩn sản phẩm chăm sóc sức khỏe - Phần 7: Quá trình thay thế cho thiết bị y tế và các sản phẩm kết hợp

ngăn ngừa ô nhiễm sinh học 3.3 Quản lý rủi ro (risk management) Ứng dụng hệ thống các chính sách quản lý chất lượng, các thủ tục và thực hành với nhiệm vụ phân tích, đánh giá, kiểm soát và giám sát rủi ro 3.4 Sản phẩm thay thế (surrogate product) Sản phẩm được thiết kế để mô tả cho sản phẩm trong các mô phỏng quá

Ban hành: Năm 2021

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 12/06/2023

13

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 8026-5:2009 (ISO 13408-5 : 2006) về Quá trình vô khuẩn sản phẩm chăm sóc sức khỏe - Phần 5: Tiệt khuẩn tại chỗ

hạn của các bên. 4.3. Kiểm soát thiết kế Đặc tính của chất tiệt khuẩn, quá trình tiệt khuẩn, thiết bị cho SIP và thiết bị phụ thuộc phải được cam kết theo kế hoạch bằng văn bản. Ở các giai đoạn nhất định, việc xem xét thiết kế phải lên kế hoạch, tiến hành và lập thành văn bản. 4.4. Thiết bị, dụng cụ đo và hệ thống đo 4.4.1.

Ban hành: Năm 2009

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 22/10/2014

14

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 6831-1:2010 (ISO 11348-1:2007) về Chất lượng nước - Xác định ảnh hưởng ức chế của mẫu nước đến sự phát quang của vi khuẩn Vibrio Fischeri (phép thử vi khuẩn phát quang) - Phần 1: Phương pháp sử dụng vi khuẩn mới nuôi cấy

trình dùng vi khuẩn mới nuôi cấy được mô tả trong tiêu chuẩn này, tính năng thực hiện của quy trình có thể do người sử dụng diễn giải trong từng chi tiết. Phòng thí nghiệm chịu trách nhiệm về kết quả có cơ hội để lựa chọn kỹ thuật phù hợp nhất dựa trên các lời khuyên của chuyên gia và thông tin về mẫu nước thử nghiệm. CHẤT LƯỢNG

Ban hành: Năm 2010

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 25/02/2015

15

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 6831-2:2010 (ISO 11348-2:2007) về Chất lượng nước - Xác định ảnh hưởng ức chế của mẫu nước đến sự phát quang của vi khuẩn Vibrio fischeri (phép thử vi khuẩn phát quang) - Phần 2: Phương pháp sử dụng vi khuẩn khô - lỏng

11348-3), quy trình dùng vi khuẩn khô lỏng được mô tả trong tiêu chuẩn này, tính năng thực hiện của quy trình có thể do người sử dụng diễn giải trong từng chi tiết. Phòng thí nghiệm chịu trách nhiệm về kết quả có cơ hội để lựa chọn kỹ thuật phù hợp nhất dựa trên các lời khuyên của chuyên gia và thông tin về mẫu nước thử nghiệm. CHẤT

Ban hành: Năm 2010

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 25/02/2015

16

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 6831-3:2010 về Chất lượng nước - Xác định ảnh hưởng ức chế của mẫu nước đến sự phát quang của vi khuẩn Vibrio fischeri (phép thử vi khuẩn phát quang) - Phần 3: Phương pháp sử dụng vi khuẩn đông - khô

trình dùng vi khuẩn đông khô được mô tả trong tiêu chuẩn này, tính năng thực hiện của quy trình có thể do người sử dụng diễn giải trong từng chi tiết. Phòng thí nghiệm chịu trách nhiệm về kết quả có cơ hội để lựa chọn kỹ thuật phù hợp nhất dựa trên các lời khuyên của chuyên gia và thông tin về mẫu nước thử nghiệm. CHẤT LƯỢNG NƯỚC

Ban hành: Năm 2010

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 25/02/2015

17

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7393-2:2009 (ISO 11137-2: 2006) về Tiệt khuẩn sản phẩm chăm sóc sức khỏe - Bức xạ - Phần 2: Thiết lập liều tiệt khuẩn

công bố thì áp dụng phiên bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi, bổ sung (nếu có). TCVN 7393-1:2009 (ISO 11137-1:2006), Tiệt khuẩn các sản phẩm chăm sóc sức khỏe - Bức xạ - Phần 1: Yêu cầu triển khai, đánh giá xác nhận và kiểm soát thường quy quá trình tiệt khuẩn đối với thiết bị y tế. TCVN/ISO 13485 (ISO 13485), Dụng cụ y tế - Hệ thống

Ban hành: Năm 2009

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 27/02/2015

18

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13407-3:2021 (ISO 7886-3:2020) về Bơm tiêm dưới da vô khuẩn sử dụng một lần - Phần 3: Bơm tiêm tự hủy dùng để tiêm chủng liều cố định

kế cho gờ ống thủy phải được xác định thông qua phân tích rủi ro và được xác nhận thông qua kiểm tra xác nhận khả năng sử dụng. Trong điều kiện sử dụng bình thường, các vật liệu không được làm cho ống tiêm sinh ra một lượng đáng kể các chất độc hại và phải cho phép chúng đáp ứng các yêu cầu thích hợp để không bị nhiễm các vật liệu gây cháy và

Ban hành: Năm 2021

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 27/07/2022

19

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12947:2020 về Hướng dẫn xác nhận hiệu lực của các biện pháp kiểm soát an toàn thực phẩm

soát trong chuỗi thực phẩm, từ khâu sản xuất ban đầu qua chế biến đến tiêu thụ. Hiện nay điều kiện các kiểm soát về an toàn thực phẩm dựa trên các hệ thống lựa chọn linh hoạt các biện pháp kiểm soát, nên việc xác nhận hiệu lực của các biện pháp kiểm soát này ngày càng trở nên quan trọng. Thông qua quá trình xác nhận hiệu, có thể chứng minh rằng

Ban hành: Năm 2020

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 31/07/2023

20

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7414:2004 về qui phạm thực hành chiếu xạ tốt để kiểm soát vi khuẩn trong cá, đùi ếch và tôm do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành

lượng của thực phẩm trước khi chiếu xạ tốt thì sau khi chiếu xạ chất lượng của nó không bị ảnh hưởng bất lợi. Chiếu xạ chỉ kiểm soát sự nhiễm vi khuẩn và làm giảm số lượng vi khuẩn có mặt để kéo dài thời gian bảo quản. Tuy vậy, vi khuẩn còn tồn tại sẽ phát triển và gây ra một số hư hỏng thông thường (múi khó chịu). Việc chiếu xạ sẽ không kiểm soát

Ban hành: Năm 2004

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 27/02/2013

Chú thích

Ban hành: Ngày ban hành của văn bản.
Hiệu lực: Ngày có hiệu lực (áp dụng) của văn bản.
Tình trạng: Cho biết văn bản Còn hiệu lực, Hết hiệu lực hay Không còn phù hợp.
Đã biết: Văn bản đã biết ngày có hiệu lực hoặc đã biết tình trạng hiệu lực. Chỉ có Thành Viên Basic và Thành Viên TVPL Pro mới có thể xem các thông tin này.
Tiếng Anh: Văn bản Tiếng Việt được dịch ra Tiếng Anh.
Văn bản gốc: Văn bản được Scan từ bản gốc (Công báo), nó có giá trị pháp lý.
Lược đồ: Giúp Bạn có được "Gia Phả" của Văn bản này với toàn bộ Văn bản liên quan.
Liên quan hiệu lực: Những Văn bản thay thế Văn bản này, hoặc bị Văn bản này thay thế, sửa đổi, bổ sung.
Tải về: Chức năng để bạn tải văn bản đang xem về máy cá nhân để sử dụng.

 

Đăng nhập

HỖ TRỢ NHANH

Hỗ trợ qua Zalo
Hỗ trợ trực tuyến
(028) 3930 3279
0906 22 99 66
0838 22 99 66

 


DMCA.com Protection Status
IP: 3.141.41.80
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!