Hướng dẫn sử dụng phần mềm THƯ VIỆN PHÁP LUẬT 2009

 

 1. Tiện ích Tra cứu của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT 2009:

 

 1. Cách Tìm kiếm, Tra cứu Pháp luật:

 

 1. Tra cứu theo Năm, Ngành Nghề, Thời điểm áp dụng, Tình trạng Hiệu lực:

 

 • Tra cứu Pháp luật:

“Tra cứu Pháp luật” dùng để tra cứu các văn bản quy phạm pháp luật. Có hơn 50.000 Văn bản quy phạm pháp luật trong THƯ VIỆN PHÁP LUẬT 2009.

Khi vào “Tra Cứu Pháp Luật” sẽ thấy thêm 04 hình thức tra cứu khác, bên dưới.

 • Tra cứu theo Ngành:

Hơn 50.000 Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật trong THƯ VIỆN PHÁP LUẬT 2009 được phân chia ra thành 27 Ngành. Một văn bản bất kỳ có thể nằm ở 1 hoặc nhiều Ngành, tùy theo văn bản đó có nội dung liên quan đến bao nhiêu Ngành. Để “Tra cứu theo Ngành”, Quý khách chỉ cần chọn Ngành mình quan tâm thì sẽ xuất hiện các văn bản của ngành đó.

 • Tra cứu theo Năm:

Văn bản trong THƯ VIỆN PHÁP LUẬT 2009 được ban hành từ năm 1945 đến ngày hôm nay. “Tra cứu theo Năm” là việc tìm kiếm văn bản quy phạm pháp luật mình cần theo Năm/Tháng nó được ban hành.

Ứng với Năm/Tháng bạn đã chọn, bạn có thể giới hạn lại bằng Tình trạng: “Còn hiệu lực”, “Hết hiệu lực”,... Đồng thời các tiện ích tìm kiếm pháp luật bình thường vẫn ứng dụng được trong phần này.

 • Tra cứu theo Tình trang Hiệu lực:

Toàn bộ văn bản được chia ra các tình trạng Còn Hiệu Lực, Hết Hiệu Lực, Không Còn Phù Hợp,… Quý khách muốn tìm văn bản theo Tình trạng nào thì chọn tình trạng đó.

 • Tra cứu theo Thời điểm áp dụng:

Là việc Quý khách tra cứu dựa trên ngày văn bản đó có hiệu lực (đưa vào áp dụng). Quý khách có thể lọc tìm những văn bản có thời điểm áp dụng từng ngày… đến ngày…;

 

 1. Bản Tiếng Anh:

 

 

 1. Mối quan hệ của Hệ thống Văn bản luật đã được Phân tích:

 

 

  6.  Tra cứu công văn:

THƯ VIỆN PHÁP LUẬT 2009 có hơn 80.000 Văn Bản, trong đó hơn 50.000 là Văn Bản Pháp Luật, và hơn 30.000 là Công văn. Để Quý khách thuận tiện trong phân loại và tra cứu, chúng tôi đưa Công văn ra thành một Nhóm tra cứu riêng.

Phương thức tra cứu Công Văn giống như Tra Cứu Pháp Luật, ở trên.

Ghi chú: Khi Tra Cứu Công Văn thì không thể tìm ra Văn Bản Pháp Luật (Luật, Nghị Định, Thông Tư,...), và ngược lại khi đang Tra Cứu Pháp Luật thì không thể tìm thấy Công Văn. Do vậy, cần tìm loại nào thì vào Tra cứu loại đó.

 

 1. Lưu Văn Bản Cá nhân:

Khi Quý khách đang xem một văn bản, nếu muốn Lưu Văn Bản đó lại để lần sau sử dụng không mất thời gian tìm lại thì Quý khách Bấm Chuột Phải vào Tiêu đề trong Danh sách Văn bản, và chọn “Lưu Cá Nhân”. (Đây là tiện ích Lưu ngay trong Phần mềm).

Lần sau sử dụng Phần mềm, Quý khách vào Menu “Công Cụ”, chọn Chức nă ng “Văn Bản Lưu Cá Nhân”, là sẽ thấy danh sách các văn bản mình đã Lưu.

 

Ghi chú: Còn nều muốn Lưu về ổ cứng của mình, hoặc chuyển ra Word, Copy, In ấn,... thì vào nút “Tiện ích”.

 

 1. Nạp thẻ Cập nhật:

Để cập nhật được văn bản mới, ngày hiệu lực, ngày hết hiệu lực,... Quý khách phải Nạp Thẻ Cập Nhật, bằng cách vào nút “Cập nhật” trên phần mềm. Khi đó sẽ xuất hiện giao diện dưới. Quý khách nhập số Seri và số PIN vào ô tương ứng và bấm “Nạp thẻ”.

Quý khách cào nhẹ THẺ CẬP NHẬT (có 02 thẻ tặng kèm sản phẩm) để có số PIN. Nạp số Seri và số PIN từ THẺ CẬP NHẬT vào ô tương ứng (hình bên). Bấm nút “Nạp thẻ” sẽ xuất hiện thông báo trên.

Sau khi nạp thẻ, sẽ xuất hiện dãy số “Mã Cập Nhật” gồm 12 ký tự như trên. Đây là Mã số dùng để cập nhật văn bản mới.

Ghi chú:

1/ THẺ CẬP NHẬT đã sử dụng rồi, giờ nạp lại vẫn “thành công” và sinh ra Mã Cập Nhật. Tuy nhiên khi Mã Cập Nhật ấy vào Server của LawSoft để tải gói dữ liệu mới về thí sẽ bị thông báo:“Mã Cập Nhật XXX được tạo ra bởi thẻ cào AAA, mà thẻ cào AAA đã sử dụng rồi (trên máy khác)”.

2/ Nếu Quý khách đã xài hết 02 THẺ CẬP NHẬT tặng kèm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ: (08) 3930 3279 để mua THẺ CẬP NHẬT mới.

 

 1. Cập nhật Văn bản mới/Ngày Hiệu lực/Hết Hiệu lực:

Cập nhật văn bản mới/Ngày hiệu lực/Ngày hết hiệu lực/Mối quan hệ của văn bản, Bản tin,... là tiện ích giúp Quý khách tiếp nhận những văn bản vừa mới ban hành, ngày có hiệu lực, ngày hết hiệu lực, mối quan hệ giữa các văn bản,....

Hàng ngày, đội ngũ nhân sự hùng hậu của LawSoft sẽ phân tích văn bản luật, xử lý mối quan hệ của chúng, đóng thành gói dữ liệu lưu trữ trên Server Internet của LawSoft. Từ Server đó, Phần mềm THƯ VIỆN PHÁP LUẬT 2009 trong máy vi tính Quý khách sẽ tải về và Cập nhật vào dữ liệu.

Có 2 trường hợp xảy ra:

 

9.1. Nếu Máy tính nối mạng Internet:

Khi nạp thẻ Phần mềm sẽ hiện thông báo sau:

Nếu bấm “Đồng ý”, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT 2009 sẽ tự động kết nối với Server của chúng tôi và tải về Gói văn bản mới/Ngày Hiệu lực/Hết hiệu lực,.... mà trước đó nó chưa tải về. Trong quá trình tải văn bản mới, phần mềm âm thầm thực hiện mà không có thông báo gì hiển thị cho Quý khách biết.

Nếu bấm “Để sau” thì nó không cập nhật trong hiện tại mà 1 thời gian sau, khi máy tính Quý khách rảnh, nó sẽ tự động âm thầm lên Server tải về máy tính.

Sau khi tải được 1 gói dữ liệu mới về máy tính, Phần mềm sẽ tự động giải nén gói dữ liệu, tự động sắp xếp các văn bản mới cùng các thông tin vừa tải về vào THƯ VIỆN PHÁP LUẬT 2009. Chúng tự động biết được văn bản loại nào, ai ký, sắp xếp vào đâu, có quan hệ với văn bản nào, thay thế văn bản nào,...

Khi cập nhật xong, Phần mềm sẽ thông báo:

Quý khách bấm “Hoàn tất” là xong.

 

9.2. Nếu Máy tính không nối mạng Internet:

Phần mềm sẽ thông báo: “Máy Vi tính của Quý khách chưa nối mạng Internet”

Để cập nhật văn bản mới, Quý khách phải thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1:

Vào nút “Cập nhật” trong phần mềm. Nhập số Seri và số PIN của THẺ CẬP NHẬT. Bấm “Nạp thẻ”. Lúc đó xuất hiện “Mã Cập nhật” gồm 12 ký số.

Quý khách lấy bút ghi lại 12 con số này để nhớ.

Bước 2:

Đến một máy tính có nối mạng Internet (Ví dụ máy tính ở cơ quan hoặc Máy tính ở dịch vụ Internet).

Vào Website: www.ThuVienPhapLuat.vn

 

Chọn CHỮ “Cập Nhật Thư Viện” bên Phải, , gần CD ROM, ở hình trên.

 

Sẽ mở ra giao diện sau:

 

Bước 3:

Quý khách nhập Mã Cập Nhật vào ô trên, và bấm “Xác nhận”.

Sau khi bấm “Xác nhận”, màn hình sẽ xuất hiện giao diện sau:

 

Đồng thời lúc đó bên dưới xuất hiện danh sách các gói văn bản chúng tôi để trên Server cho Quý khách cập nhật.

 

Bước 4:

Quý khách bấm “Tải về”, lưu vào ổ đĩa tạm thời nào đó của máy tính đang dùng. Sau đó chép các gói văn bản vừa lưu đó vào USB (dụng cụ lưu trữ dữ liệu) của Quý khách.

Chú ý:

Để biết THƯ VIỆN PHÁP LUẬT 2007 đã cập nhật những gói dữ liệu mới nào, Quý khách vào nút “Cập nhật” trên Phần mềm , xem “Các gói dữ liệu đã cập nhật”. Rồi Quý khách so sánh các gói trong đó với các gói trên www.ThuVienPhapLuat.vn(ở Bước 3), sẽ biết mình chưa cập nhật những gói nào. Như vậy chỉ việc “Tải về ”các gói đó.

 

Bước 5:

Khi đã chép Gói dữ liệu mới vào USB, Quý khách mang USB về chép các gói đó vào máy tính của mình (máy tính đã Nạp thẻ).

Ví dụ chúng ta tạo Thư mục D:\TVPL rồi chép vào đó.

Sau khi chép vào máy vi tính, Quý khách kích chuột vào từng gói văn bản để chạy gói đó. Hệ thống sẽ tự động cập nhật vào Phần mềm THƯ VIỆN PHÁP LUẬT2009.

Ghi chú:

Hướng dẫn này rất tóm lược nên sẽ khó cho người ít am hiểu máy vi tính. Trong trường hợp đó, xin gọi đến (08) 3930 3279 để được hướng dẫn.

Quý khách cũng có thể gọi đến để mua Phiên Bản Cập nhật (Cập nhật mới nhất văn bản mới/Ngày Hiệu Lực/Ngày hết Hiệu lực/Văn bản liên quan/Văn bản thay thế,... từ ngày Quý khách mua THƯ VIỆN PHÁP LUẬT 2009 đến nay mà không cần phải tải về qua mạng Internet).

 

 1. Tiện ích:

Khi đang xem một văn bản, Quý khách cần chiết xuất ra Word để lưu vào thư mục để xem sau, hoặc In ra giấy, hoặc muốn gửi thông tin góp ý cho chúng tôi, thì vào nút “Tiện ích”.

10.1. In nội dung:

Là việc Quý khách in nội dung văn bản đang xem;

10.2. Lưu giữ:

Là việc Quý khách Lưu (Save) văn bản đang xem vào một Thư mục nào đó trên máy của Quý khách. Khi lưu, Phần mềm tự động chuyển văn bản đó về dạng file Word.

10.3. Phản hồi:

Là việc Quý khách gửi thông tin Góp ý/Thông báo về nội dung văn bản đang xem đến LawSoft.

 

 1. Cài thêm Acrobat Reader 7.0(Bản miễn phí)

Một số (không nhiều) Văn bản WTO rất dài, chúng tôi lưu trữ dưới dạng file PDF (Acrobat Reader ). Để xem file này, máy Quý khách phải đã cài Adobe Reader 7.0.

 • Nếu máy tính đã cài Adobe Reader 7.0 rồi thì xem bình thường;
 • Nếu chưa cài thì nên phải cài vào, bằng cách:

1/ Cho CD Disk 01 của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT 2009 vào ổ CD ROM;

2/ Mở cửa sổ My Computer ra.;

3/ Chọn ổ đĩa CD trong My Computer;

4/ Kích đôi Thư mục “Software”;

5/ Kích đôi AdobeReader7 để chạy chương trình cài đặt;

6/ Bấm Next cho đến xong.

 

 1. Thông tin thêm:

Phần mềm THƯ VIỆN PHÁP LUẬT 2009 không tránh khỏi những sai sót kỹ thuật và bảo mật, rất mong Quý khách phát hiện và phản hồi giúp, chúng tôi sẽ khắc phục và nâng cấp.

Về phần Nội dung của văn bản, dù chúng tôi đã rất cố gắng, làm việc cật lực trong 02 năm qua, với đội ngũ nhân sự hơn 40 nhân viên, nhưng chắc chắn là còn nhiều thiếu sót. Khi phát hiện xin Quý khách hãy phản hồi kèm theo các chỉ dẫn chỉnh sửa, chúng tôi chân thành cảm ơn và tiếp thu.

Địa chỉ liên hệ khi Quý khách cần thông tin thêm:

Phục vụ: Từ 08g00 đến 20g00 (Ngày chủ nhật đến 17 giờ 00);

Điện thoại: (08) 3930 3279 (6 lines)

Email: Info@ThuVienPhapLuat.vn

Website: www.ThuVienPhapLuat.vn

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM.


DMCA.com Protection Status
IP: 3.235.60.197
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!