Tra cứu Tiêu Chuẩn Việt Nam Cơ sở giết mổ

Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...(Lưu ý khi tìm kiếm)

Tìm trong: Tất cả Tiêu đề văn bản Số hiệu văn bản  
Ban hành từ: đến + Thêm điều kiện
Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm, vui lòng bấm vào đây để được hỗ trợ từ THƯ VIỆN PHÁP LUẬT

Bạn đang tìm kiếm : TIÊU CHUẨN VIỆT NAM

" Cơ sở giết mổ "

Hệ thống tìm kiếm được các Văn Bản liên quan sau :

Nếu bạn cần Văn bản hay TCVN nào, Bấm vào đây

Kết quả 1-20 trong 191 tiêu chuẩn

LỌC KẾT QUẢ

Lĩnh vực

1

Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 150:2017/BNNPTNT về Yêu cầu vệ sinh thú y đối với cơ sở giết mổ động vật tập trung

QCVN150:2017/BNNPTNT,Quy chuẩn QCVN150:2017,Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn,Nông nghiệp QCVN 150: 2017/BNNPTNT QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA YÊU CẦU VỆ SINH THÚ Y ĐỐI VỚI CƠ SỞ GIẾT MỔ ĐỘNG VẬT TẬP TRUNG National technical regulation on Veterinary hygiene requirements for big - scale slaughterhouses Lời nói

Ban hành: 20/06/2017

Hiệu lực: Đã biết

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 22/04/2023

2

Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 01-25:2010/BNNPTNT về quản lý chất thải trong cơ sở giết mổ gia súc gia cầm do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành

QCVN01-25:2010/BNNPTNT,Quy chuẩn QCVN01-25:2010,Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn,QCVN 01-25:2010/BNNPTNT ,Cơ sở giết mổ gia súc gia cầm,Quản lý chất thải,Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn,Tài nguyên- Môi trường QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA QCVN 01- 25:2010/ BNNPTNT VỀ QUẢN LÝ CHẤT THẢI TRONG CƠ SỞ GIẾT MỔ GIA SÚC,

Ban hành: 24/05/2010

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 27/02/2013

3

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5452:1991 về cơ sở giết mổ - yêu cầu vệ sinh

TCVN5452:1991,Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN5452:1991,***,TCVN 5452:1991,Cơ sở giết mổ,Yêu cầu vệ sinh,Tài nguyên- Môi trường TIÊU CHUẨN VIỆT NAM TCVN 5452:1991 SỞ GIẾT MỔ YÊU CẦU VỆ SINH Abattoir Hygienic requirements Tiêu chuẩn này áp dụng đối với cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung, mỗi ca sản xuất

Ban hành: 17/07/1991

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 27/02/2013

4

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 01- 04:2009/BNNPTNT về kỹ thuật lấy và bảo quản mẫu thịt tươi từ các cơ sở giết mổ và kinh doanh thịt để kiểm tra vi sinh vật do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành

QCVN01-04:2009/BNNPTNT,Quy chuẩn QCVN01-04:2009,Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn,Mẫu thịt tươi,Kỹ thuật lấy mẫu,Bảo quản mẫu thịt tươi,QCVN 01-04:2009/BNNPTNT,Nông nghiệp QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA QCVN 01- 04:2009/BNNPTNT KỸ THUẬT LẤY VÀ BẢO QUẢN MẪU THỊT TƯƠI TỪ CÁC CƠ SỞ GIẾT MỔ VÀ KINH DOANH THỊT

Ban hành: 13/10/2009

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 27/02/2013

5

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13710:2023 về Thực phẩm halal - Yêu cầu đối với giết mổ động vật

21” Bắc và kinh độ 39° 49’ 34” Đông. 4  Các yêu cầu 4.1  Cơ sở giết mổ 4.1.1  Cơ sở phải cam kết thực hiện hệ thống đảm bảo halal trong từng bước của quy trình, bao gồm thu mua, tiếp nhận, trước khi giết mổ, giết mổ, sau giết mổ, đóng gói, ghi nhãn, bảo quản, vận chuyển, cơ sở vật chất, vệ sinh và điều kiện vệ sinh trong quá

Ban hành: Năm 2023

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 08/09/2023

6

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6162:1996 (CAC/RCP 41: 1993) về quy phạm về kiểm tra động vật trước và sau khi giết mổ và đánh giá động vật và thịt trước và sau khi giết mổ do Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường ban hành

động vật giết mổ phải an toàn và hoàn hảo. Tiêu chuẩn này cùng với tiêu chuẩn thực hành vệ sinh đối với thịt tươi phải đưa ra các yêu cầu cần thiết để đạt được mục đích đó. Những thực hành truyền thống thể cho phép lệch hướng cho một số yêu cầu khi thịt tươi được yêu cầu khi thịt tươi được tiêu thụ nội địa. A- Nguyên tắc và mục đích của

Ban hành: Năm 1996

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 27/02/2013

7

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5497:1991 (ISO 3973-1977) về bò để giết mổ - thuật ngữ và định nghĩa

tiếng Pháp. Thuật ngữ Định nghĩa 1. Bò - calf - veau Bò đực hay cái dùng để giết mổ gờ trước của cặp răng cửa thứ tư (các góc), đời răng sữa chưa mòn rõ rệt và nặng không quá 220kg. Xem hình 1. 1.1. Bê sữa - veal calf - veau de

Ban hành: 08/08/1991

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 27/02/2013

8

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11546-1:2016 (ISO 28499-1:2009) về Da trâu và da nghé – Phần 1: tả các khuyết tật

cổ con da do chịu lực và cọ xát giữa da và gông. 4  Nguyên nhân và loại khuyết tật sau khi giết mổ 4.1 Da chưa hết tiết (Badly bled skin) Khi giết mổ tiết chưa chảy hết làm máu đông tồn tại trong mạch máu, quan sát được trên mặt thịt của da. Đặc biệt, khuyết tật này liên quan đến da nghé. 4.2 Sự bập dao lột

Ban hành: Năm 2016

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 15/09/2017

9

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11540-1:2016 (ISO 4683-1:1998) về Da cừu nguyên liệu - Phần 1: tả các khuyết tật

khuyết tật được quy định trong tiêu chuẩn này được chia thành ba loại: a) khuyết tật trước khi giết mổ; b) khuyết tật sau khi giết mổ; c) khuyết tật khi bảo quản. 2.1  Khuyết tật trước khi giết mổ 2.1.1 Vết rỗ; nang (abscesses; cysts) Tình trạng rách hoặc hóa cứng lớp hạ bì do các cục u bướu sần trên da cừu lấy

Ban hành: Năm 2016

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 15/09/2017

10

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11541-1:2016 (ISO 7482-1:1998) về Da dê nguyên liệu - Phần 1: tả các khuyết tật

Part 1: Descriptions of defects 1  Phạm vi áp dụng Tiêu chuẩn này tả các khuyết tật thể xảy ra trên da dê nguyên liệu (xem chú thích 1). Tiêu chuẩn áp dụng cho da dê tươi và da dê được bảo quản (phơi khô, muối ướt hoặc muối khô). CHÚ THÍCH 1  Một số khuyết tật không được xác định trong tiêu chuẩn này, thể xuất hiện chỉ

Ban hành: Năm 2016

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 15/09/2017

11

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6044:2007 về mỡ động vật

của những con lợn (Sus scrofa) khỏe mạnh tại thời điểm giết mổ, phù hợp cho việc dùng làm thực phẩm. Các không bao gồm xương, da đã tách, da đầu, tai, đuôi, các nội tạng, khí quản, mạch máu huyết quản, tóp mỡ, váng, cặn,.. và được làm sạch thích hợp khỏi các gân và tiết. 2.1.2. Mỡ rán để chế biến (Lard subject to processing)

Ban hành: Năm 2007

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 27/02/2013

12

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 6044:2013 (CODEX STAN 211-1999, AMD. 2013) về Mỡ động vật

các và xương của lợn (Sus scrofa) khỏe mạnh tại thời điểm giết mổ, phù hợp để dùng làm thực phẩm. Mỡ lợn rán thể chứa mỡ từ xương (đã được làm sạch thích hợp), từ da, da đầu, tai, đuôi và từ các khác phù hợp để dùng làm thực phẩm. 2.2.2. Mỡ lợn rán để chế biến (rendered pork fat subject to processing): thể gồm mỡ tinh luyện, mỡ

Ban hành: Năm 2013

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 19/11/2014

13

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11543:2016 (ISO 11398:2013) về Da đà điểu nguyên liệu - tả các khuyết tật hướng dẫn phân vùng da và phân loại theo khuyêt tật

ảnh hưởng đến dịch nhầy trong miệng và thực quản, gây chán ăn, mất nước và tử vong. 2.5  Rối loạn dinh dưỡng (nutritional disorder) Thiếu dinh dưỡng ảnh hưởng đến tình trạng chung của thể và da đà điểu. 3  Thuật ngữ liên quan đến các khuyết tật trên da đà điểu 3.1  Khuyết tật trước khi giết mổ 3.1.1  Lỗ (hole)

Ban hành: Năm 2016

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 15/09/2017

14

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13708:2023 về Thực hành nông nghiệp tốt đối với cơ sở sản xuất halal

năng lực. 6.6.8  Mọi thiết bị thú y đều phải được giữ sạch và bảo trì đúng cách. 6.6.9  Cơ sở phải một thủ tục lập thành văn bản cho định vị và xử lý kim tiêm bị gãy trong bất kỳ quy trình nào và còn lưu lại trong thể vật nuôi. 6.6.10  Khi phải giết mổ hoặc tiêu hủy khẩn cấp đối với vật nuôi bị nạn, các nguyên tắc nhân đạo

Ban hành: Năm 2023

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 08/09/2023

15

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11041-9:2023 về Nông nghiệp hữu - Phần 9: Mật ong hữu

nổi trên cả hai mặt, phỏng các lỗ tổ do ong mật tạo ra trong tự nhiên. 3.5 Cầu ong/khung cầu (frame) Bốn miếng gỗ được thiết kế để giữ bánh tổ mật ong, bao gồm xà trên, xà dưới và hai thanh ngang. 4  Nguyên tắc Hoạt động nuôi ong, khai thác, chế, chế biến, bảo quản mật ong hữu tuân thủ các nguyên tắc chung theo

Ban hành: Năm 2023

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 29/05/2023

16

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9858-2:2013 (ISO 22442-2:2007) về Thiết bị y tế sử dụng động vật và các dẫn xuất - Phần 2: Kiểm soát việc lập nguồn, thu thập và xử lý

…………………………………….………………………………….. Số phê duyệt của nhà giết mổ (nếu ) ……………………………………………………………….. Tên và địa chỉ của sở …………………………………….………………………………………….. Nguyên liệu của (nêu loại động vật) ……………………………………………………………………. Tuổi của động vật3 ………………………………………………………………………………………… Tình trạng hoặc tổ chức

Ban hành: Năm 2013

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 20/04/2018

17

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 10127:2013 (CODEX STAN 19-1981, Amd. 2013) về Dầu và mỡ thực vật không thuộc đối tượng của các tiêu chuẩn cụ thể

như phosphatit, các thành phần không xà phòng hóa và các axit béo tự do mặt tự nhiên trong dầu hoặc mỡ. Mỡ có nguồn gốc động vật phải được lấy từ những động vật khỏe mạnh ở thời điểm giết mổ và thích hợp để làm thực phẩm. 2.2. Dầu và mỡ nguyên chất (virgin fats and oils): dầu mỡ thực vật thu được bằng các quá trình học, ví dụ bằng cách

Ban hành: Năm 2013

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 03/11/2014

18

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9858-1:2013 (ISO 22442-1:2007) về Thiết bị y tế sử dụng động vật và các dẫn xuất - Phần 1: Áp dụng quản lý rủi ro

của BSE không đáng kể (xem A.3.1 của TCVN 9858-2:2013 (ISO 22442-2:2007). Nếu máu nguồn gốc từ các quốc gia phơi nhiễm hạn chế với BSE, phải sử dụng súng làm choáng không thâm nhập hoặc làm mê bằng điện để giết mổ các động vật trên 12 tháng tuổi. Phải giải trình việc sử dụng phương pháp làm choáng không thâm nhập trên cơ sở đánh giá

Ban hành: Năm 2013

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 06/04/2018

19

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11041-3:2017 về Nông nghiệp hữu - Phần 3: Chăn nuôi hữu

4  Nguyên tắc 5  Các yêu cầu 5.1  Chăn nuôi 5.1.1  Khu vực sản xuất 5.1.2  Chuyển đổi sang sản xuất hữu 5.1.3  Giống vật nuôi 5.1.4  Thức ăn chăn nuôi 5.1.5  Quản lý sức khỏe vật nuôi 5.1.6  Quản lý cơ sở chăn nuôi 5.1.7  Quản lý phân và chất thải 5.2  Giết mổ, chế 5.3  Bảo quản và

Ban hành: Năm 2017

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 29/05/2018

20

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13504-2:2022 về Kiểm dịch thực vật - Quy trình phân tích nguy đến môi trường của sinh vật ích nhập khẩu - Phần 2: Sinh vật ký sinh

sinh vật sống ở bên ngoài hoặc bên trong thể sinh vật khác (vật chủ) và sử dụng sinh vật này làm thức ăn, sau đó giết chết vật chủ, trong thời gian sống, loài ký sinh thể tấn công nhiều hơn một vật chủ. 2.4 Vật chủ chủ đích của loài ký sinh (target host) Loài sinh vật gây hại cần được phòng trừ bằng loài ký sinh. 2.5

Ban hành: Năm 2022

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 22/05/2023

Chú thích

Ban hành: Ngày ban hành của văn bản.
Hiệu lực: Ngày có hiệu lực (áp dụng) của văn bản.
Tình trạng: Cho biết văn bản Còn hiệu lực, Hết hiệu lực hay Không còn phù hợp.
Đã biết: Văn bản đã biết ngày có hiệu lực hoặc đã biết tình trạng hiệu lực. Chỉ có Thành Viên Basic và Thành Viên TVPL Pro mới có thể xem các thông tin này.
Tiếng Anh: Văn bản Tiếng Việt được dịch ra Tiếng Anh.
Văn bản gốc: Văn bản được Scan từ bản gốc (Công báo), nó có giá trị pháp lý.
Lược đồ: Giúp Bạn có được "Gia Phả" của Văn bản này với toàn bộ Văn bản liên quan.
Liên quan hiệu lực: Những Văn bản thay thế Văn bản này, hoặc bị Văn bản này thay thế, sửa đổi, bổ sung.
Tải về: Chức năng để bạn tải văn bản đang xem về máy cá nhân để sử dụng.

 

Đăng nhập

HỖ TRỢ NHANH

Hỗ trợ qua Zalo
Hỗ trợ trực tuyến
(028) 3930 3279
0906 22 99 66
0838 22 99 66

 


DMCA.com Protection Status
IP: 3.138.68.161
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!