26/05/2021 14:58

Tài xế siêu xe ở Sài Gòn bị khởi tố

Tài xế siêu xe ở Sài Gòn bị khởi tố

Phạm Lâm Duy, 33 tuổi, tài xế ôtô Ferrari, bị cáo buộc Chống người thi hành công vụ do đã chống đối, chửi bới cảnh sát khi vi phạm giao thông.

Ngày 26/5, quyết định khởi tố đối với Duy được Công an quận 8 đưa ra. Liên quan vụ án, một số người khác cũng đang bị xem xét dấu hiệu tội phạm.

Tối 9/5, tổ công tác 363 do đại uý Hoàng Thành Luân (Phó trạm CSGT Đa Phước) dẫn đầu, phát hiện Duy lái xe Ferrari không gắn biển số trước, chạy trên đường Dương Bá Trạc, quận 8.

Bị dừng xe, Duy và vợ cự cãi. Anh ta cho rằng CSGT không chứng minh được mình phạm lỗi không thắt dây an toàn, nên dừng xe kiểm tra là sai. Trong khi đó, CSGT cho biết kiểm tra vi phạm vì ôtô không gắn biển số trước. Duy nói biển số vừa bị rớt khi va quẹt giao thông nên phải cất trong xe, không chấp nhận vi phạm.

Cảnh sát đã lập biên bản tài xế về lỗi "điều khiển xe không gắn đủ biển số; không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ" theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Chiếc siêu xe bị tạm giữ.

Duy không hợp tác, nhiều lần chửi bới, lăng mạ tổ công tác nên CSGT đã khống chế, còng tay. Người dân hiếu kì vây kín hiện trường.

Xe Ferrari có giá khoảng 10 tỷ đồng.

Quốc Thắng

Nguồn: Vnexpress

93


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về