29/01/2021 08:29

Nữ kế toán chiếm đoạt hơn 100 tỷ tiền tiết kiệm

Nữ kế toán chiếm đoạt hơn 100 tỷ tiền tiết kiệm

Trần Thị Phương, 37 tuổi, khi được giao quản lý đã chiếm đoạt 47 sổ tiết kiệm trị giá hơn 100 tỷ đồng của chủ nhiệm hợp tác xã.

Ngày 28/1, Phương, trú quận Đống Đa, bị Phòng cảnh sát hình sự Công an Hà Nội khởi tố, tạm giam để điều tra tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Phương khai tiền chiếm đoạt đã đầu tư vào tiền ảo và bị thua lỗ.

Bị can này là nhân viên kế toán cho một hợp tác xã ở quận Thanh Xuân. Quá trình làm việc, Phương được sếp nữ cho cầm chứng minh thư nhân dân của bà để giao dịch với ngân hàng. Các nội dung giao dịch đều đứng tên nữ chủ nhiệm hợp tác xã.

Từ năm 2012 đến nay, Phương được quản lý hơn 100 tỷ đồng để lập 47 sổ tiết kiệm tại hai ngân hàng ở Hà Nội. Đến hạn tất toán, Phương làm thủ tục gia hạn.

Biết vợ chồng nữ chủ nhiệm hợp tác xã không bao giờ đến ngân hàng giao dịch, Phương rút hết hơn 100 tỷ đồng, lập sổ tiết kiệm mới mang tên mình, nhà chức trách cáo buộc.

Để tránh bị phát hiện, Phương photocopy 47 sổ tiết kiệm mới rồi cắt phần thông tin cá nhân của bà Thành ở sổ cũ và dán đè vào sổ mới. Ngày 13/1, nữ chủ nhiệm hợp tác xã phát hiện 47 sổ tiết kiệm bị Phương làm giả nên trình báo cảnh sát.

Nguồn: Vnexpress

258


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về