03/01/2020 08:51

Người đàn bà "hai lòng" phóng hỏa đốt tình nhân vì bị cắt đứt tình cảm

Người đàn bà "hai lòng" phóng hỏa đốt tình nhân vì bị cắt đứt tình cảm

Không muốn tiếp tục mối quan hệ bất chính, anh P. chủ động “cắt đứt” nhưng Hạ không đành lòng. Và rồi người đàn bà “hai lòng” này đã phóng hỏa đốt tình nhân.

Ngày 2-1, đưa Đinh Thị Hạ (SN 1989, trú ở xã Khánh Hà, Thường Tín, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt nữ bị cáo này 8 năm tù về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Nguyễn Văn P. (SN 1976), trú cùng địa phương với bị cáo.

Mở tòa, HĐXX sơ thẩm xác định, năm 2017, Đinh Thị Hạ và anh Nguyễn Văn P. đều đã có gia đình riêng nhưng vẫn có quan hệ “tình cảm” với nhau. Đến cuối năm 2018, do sợ mối quan hệ bất chính sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình nên anh P. chủ động chia tay, không liên lạc với Hạ.

Không đồng ý, Hạ nhiều lần nhắn tin, gọi điện cho nhân tình nhưng không được nên ấm ức trong lòng. Khoảng 8h ngày 17-12-2018, khi anh P. đang cắt tóc ở cạnh đường liên xã Khánh Hà - Đại Áng (Thanh Trì, Hà Nội) thì Hạ đi ngang qua nhìn thấy và vào hỏi: “Tại sao gọi điện thoại không nghe máy”.

Lúc này anh P. đáp: “Điện thoại không cầm trong người”. Hạ không tin nên lấy điện thoại của chị ta ra gọi vào máy của anh P. để kiểm tra nhưng không gọi được nên ném chiếc điện thoại của mình vào người anh P. rồi bỏ đi. Cắt tóc xong, anh P. cầm điện thoại của Hạ cất vào cốp xe máy rồi đi về nhà.

Chiều hôm đó, anh M. (chồng của Hạ) gọi điện vào máy của Hạ thì vợ của P. nghe điện. Vợ anh P. nói với anh M. về việc Hạ thường xuyên gọi điện làm phiền chồng mình. Thế nên tối đó, anh M. đã chửi bới vợ. Trong cơn tức giận, Hạ phóng xe đến nhà nhân tình nói chuyện và lấy lại điện thoại.

Đến nơi, Hạ gặp vợ anh P. nhưng chị này đòi phải có cả chồng Hạ đến cùng thì mới trả điện thoại. Trên đường về, Hạ ghé mua xăng, bật lửa. Đến 19h30 cùng ngày, anh P. chở vợ đến nhà Hạ để trả điện thoại và nói chuyện yêu cầu Hạ không được làm phiền nữa.

Khi đến nhà Hạ, thấy anh M. ở nhà nên anh P. và vợ vào nói chuyện. Lúc này, Hạ đi về, yêu cầu anh P. phải nói rõ mối quan hệ giữa Hạ và anh P cho mọi người nghe nhưng nhân tình cự tuyệt và bảo vợ đứng dậy ra về.

Khi vợ chồng anh P. ra đến cổng, Hạ chạy theo lôi tay nhân tình vào nhà đòi nói chuyện tiếp nhưng anh P. không đồng ý. Thấy vậy, Hạ chạy đi lấy can xăng, hất vào người anh P. và châm lửa làm cả hai cùng bị cháy.

Lửa bùng cháy trên người, anh P. chạy ra bể nước cởi áo, dập lửa. Trong khi đó, Hạ cũng tự dập lửa cho mình... Hậu quả, anh P. bị xăng cháy tuy không mất mạng nhưng cũng thương tích, tổn hại 12%.

Quá trình xét xử, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội và cho rằng do không kiềm chế được bản thân trong lúc tức giận nên mới có hành xử vi phạm pháp luật. Tuyên phạt mức án trên đối với Đinh Thị Hạ, tòa án cho rằng bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ và bị hại cũng xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị cáo.

Nguồn: Báo Dân trí

273


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về