26/07/2021 16:17

Bạc Liêu yêu cầu người dân không ra đường sau 18h

Bạc Liêu yêu cầu người dân không ra đường sau 18h

Chính quyền tỉnh Bạc Liêu yêu cầu từ 18h đến 5h sáng mỗi ngày, bắt đầu từ 26/7, người dân không ra đường để phòng dịch.

Việc này được thực hiện đến khi tỉnh Bạc Liêu kết thúc đợt giãn cách xã hội (hết ngày 1/8). Đây là tỉnh đầu tiên ở miền Tây yêu cầu dân không ra đường ban đêm.

Lý do đưa ra biện pháp mạnh, theo Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều, do một số người chưa tuân thủ tốt biện pháp phòng dịch, số lượng người ra đường vẫn còn đông, nhất là tại trung tâm các huyện, thị xã. Đặc biệt, theo báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông, tỉnh này đang nằm trong nhóm tuân thủ giãn cách xã hội kém nhất trong 19 tỉnh thành thực hiện Chỉ thị 16.

Vì vậy, UBND tỉnh yêu cầu cơ quan chức năng các địa phương tập trung các biện pháp hạn chế tối việc sử dụng xe máy để chở người, trừ hoạt động công vụ, tuần tra kiểm soát và chở người bệnh đi cấp cứu. Người ra đường, nhất là người đi xe máy phải giải thích rõ lý do, nếu không phải thật sự cần thiết thì buộc quay về nhà. Lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Ngoài ra, tỉnh cũng dừng các hoạt động xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ (kể cả san lấp mặt bằng các công trình); thu tiền trực tiếp tại hộ gia đình (điện, nước, cước viễn thông, thu gom rác); tập thể dục tại khu vực công cộng và ngoài đường...

Chính quyền cấp xã sẽ có hình thức siết chặt người dân ra đường như cấp phát thẻ mua hàng hóa, nhu yếu phẩm... Chủ tịch UBND cấp huyện chịu trách nhiệm nếu buông lỏng quản lý để người dân ra đường đông trong thời gian giãn cách xã hội.

Từ cuối tháng 5 đến nay, Bạc Liêu ghi nhận 23 ca Covid-19 trong cộng đồng. 1.903 người đang cách ly tập trung, 3518 trường hợp cách ly tại nhà. Địa phương đã tiêm vaccine cho 26.052 người, trong đó 6.047 trường hợp tiêm đủ 2 mũi.

Tỉnh Bạc Liêu rộng 2.570 km2, gồm 7 huyện, thị, thành phố với dân số hơn 900.000 người.

Cửu Long

Nguồn: Vnexpress

79


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về