Tra cứu Tiêu Chuẩn Việt Nam Giết mổ động vật

Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...(Lưu ý khi tìm kiếm)

Tìm trong: Tất cả Tiêu đề văn bản Số hiệu văn bản  
Ban hành từ: đến + Thêm điều kiện
Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm, vui lòng bấm vào đây để được hỗ trợ từ THƯ VIỆN PHÁP LUẬT

Bạn đang tìm kiếm : TIÊU CHUẨN VIỆT NAM

" Giết mổ động vật "

Hệ thống tìm kiếm được các Văn Bản liên quan sau :

Nếu bạn cần Văn bản hay TCVN nào, Bấm vào đây

Kết quả 1-20 trong 181 tiêu chuẩn

LỌC KẾT QUẢ

Lĩnh vực

Ban hành: 15/05/2016

Hiệu lực: Đã biết

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 02/06/2016

Ban hành: 13/10/2022

Hiệu lực: Đã biết

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 14/10/2022

1

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13710:2023 về Thực phẩm halal - Yêu cầu đối với giết mổ động vật

TCVN13710:2023,Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN13710:2023,***,Công nghệ- Thực phẩm,Nông nghiệp TIÊU CHUẨN QUỐC GIA TCVN 13710:2023 THỰC PHẨM HALAL - YÊU CẦU ĐỐI VỚI GIẾT MỔ ĐỘNG VẬT Halal foods - Animal slaughtering requirements Lời nói đầu TCVN 13710:2023 do Ban kỹ thuật tiêu chuẩn quốc gia TCVN/TC/F3 Nguyên tắc

Ban hành: Năm 2023

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 08/09/2023

2

Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 150:2017/BNNPTNT về Yêu cầu vệ sinh thú y đối với cơ sở giết mổ động vật tập trung

QCVN150:2017/BNNPTNT,Quy chuẩn QCVN150:2017,Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn,Nông nghiệp QCVN 150: 2017/BNNPTNT QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA YÊU CẦU VỆ SINH THÚ Y ĐỐI VỚI CƠ SỞ GIẾT MỔ ĐỘNG VẬT TẬP TRUNG National technical regulation on Veterinary hygiene requirements for big - scale slaughterhouses Lời nói

Ban hành: 20/06/2017

Hiệu lực: Đã biết

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 22/04/2023

3

Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 01-25:2010/BNNPTNT về quản lý chất thải trong cơ sở giết mổ gia súc gia cầm do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành

QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA VỀ QUẢN LÝ CHẤT THẢI TRONG CƠ SỞ GIẾT MỔ GIA SÚC, GIA CẦM Technical regulation Waste management in animal slaughterhouse 1. Quy định chung 1.1. Phạm vi áp dụng Quy chuẩn này áp dụng đối với mọi tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực giết mổ gia súc, gia cầm trên lãnh thổ Việt Nam.

Ban hành: 24/05/2010

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 27/02/2013

4

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 01- 04:2009/BNNPTNT về kỹ thuật lấy và bảo quản mẫu thịt tươi từ các cơ sở giết mổ và kinh doanh thịt để kiểm tra vi sinh vật do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành

thịt, nửa thân thịt: gồm toàn bộ cơ thể của một động vật giết mổ sau khi cắt tiết, cạo (vặt) lông hoặc lột da, moi ruột, cắt bỏ (hoặc không cắt bỏ) các chi, đầu, đuôi. Thân thịt có thể để nguyên hoặc xẻ làm đôi theo đường xương sống. 1.4.6. Thịt mảnh: thân thịt được xẻ làm nhiều mảnh, nhưng chưa bỏ xương. 1.4.7. Thịt tươi: là thịt gia

Ban hành: 13/10/2009

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 27/02/2013

5

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6162:1996 (CAC/RCP 41: 1993) về quy phạm về kiểm tra động vật trước và sau khi giết mổ và đánh giá động vật và thịt trước và sau khi giết mổ do Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường ban hành

TCVN6162:1996,Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN6162:1996,Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường,Kiểm tra động vật trước khi giết mổ,Kiểm tra động vật sau khi giết mổ,Đánh giá động vật trước khi giết mổ ,Đánh giá động vật sau khi giết mổ ,TCVN 6162:1996,Công nghệ- Thực phẩm TIÊU CHUẨN VIỆT NAM TCVN 6162:1996 (Cac/rcp 41 – 1993)

Ban hành: Năm 1996

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 27/02/2013

6

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6044:2007 về mỡ động vật

TCVN6044:2007,Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN6044:2007,***,Mỡ động vật,TCVN 6044:2007,Công nghệ- Thực phẩm Lời nói đầu TCVN 6044:2007 thay thế TCVN 6044:1995; TCVN 6044:2007 hoàn toàn tương đương với CODEX STAN 211-1999; TCVN 6044:2007 do Ban kỹ thuật tiêu chuẩn TCVN/TC/F2 Dầu mỡ động vật và thực vật biên soạn, Tổng cục Tiêu

Ban hành: Năm 2007

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 27/02/2013

7

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 6044:2013 (CODEX STAN 211-1999, AMD. 2013) về Mỡ động vật

TCVN6044:2013,Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN6044:2013,***,Công nghệ- Thực phẩm TIÊU CHUẨN QUỐC GIA TCVN 6044:2013 CODEX STAN 211-1999, AMD. 2013 MỠ ĐỘNG VẬT Animal fats Lời nói đầu TCVN 6044:2013 thay thế TCVN 6044:2007; TCVN 6044:2013 hoàn toàn tương đương với CODEX STAN 211-1999, Sửa đổi bổ sung năm

Ban hành: Năm 2013

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 19/11/2014

8

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13904-1:2023 về Phúc lợi động vật - Vận chuyển - Phần 1: Trâu, bò

trạng khó chịu như đau đớn, sự hãi, khổ sở và có khả năng biểu lộ tập tính bẩm sinh mà quan trọng cho trạng thái thể chất và tinh thần của nó. Để có phúc lợi động vật tốt thì cần phải có công tác phòng trị bệnh, chuồng nuôi, quản lý, chăm sóc dinh dưỡng phù hợp và môi trường an toàn, lùa dẫn nhân đạo và giết mổ nhân đạo. Phúc lợi động vật đề

Ban hành: Năm 2023

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 06/02/2024

9

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13504-2:2022 về Kiểm dịch thực vật - Quy trình phân tích nguy cơ đến môi trường của sinh vật có ích nhập khẩu - Phần 2: Sinh vật ký sinh

thực vật bao gồm vi sinh vật có ích, côn trùng có ích, động vật và các sinh vật có ích khác. 2.2 Sinh vật gây hại (pest) Sinh vật gây ra thiệt hại trực tiếp hoặc gián tiếp đối với thực vật bao gồm vi sinh vật gây bệnh, côn trùng gây hại, cỏ dại và các sinh vật có hại khác. 2.3 Ký sinh (loài ký sinh) (parasitoide) Loài

Ban hành: Năm 2022

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 22/05/2023

10

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5452:1991 về cơ sở giết mổ - yêu cầu vệ sinh

công tác sát trùng đảm nhiệm. 2.2.7. Khi có bệnh gia súc xảy ra hay phát hiện trong quá trình giết mổ thì cơ quan kiểm dịch thú y sẽ quyết định phương thức tiêm độc sát trùng. 2.2.8. Dụng cụ sau khi sát trùng sạch sẽ phải để riêng ở nơi quy định. 2.3. Phòng trừ động vật có hại (chuột) và côn trùng. 2.3.1. Phải dảm bảo yêu cầu

Ban hành: 17/07/1991

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 27/02/2013

11

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7925:2018 (ISO 17604:2015) về Vi sinh vật trong chuỗi thực phẩm - Lấy mẫu thân thịt để phân tích vi sinh vật

này quy định các phương pháp lấy mẫu để phát hiện và định lượng vi sinh vật trên bề mặt thân thịt hoặc một phần thân thịt động vật sau giết mổ. Việc lấy mẫu vi sinh vật có thể tiến hành như một phần của: - kiểm soát vệ sinh quá trình (để xác nhận hiệu lực và/hoặc thẩm tra kiểm soát quá trình, ví dụ: tổng số vi sinh vật

Ban hành: Năm 2018

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 10/12/2019

12

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 8400-11:2019 về Bệnh động vật - Quy trình chẩn đoán - Phần 11: Bệnh dịch tả vịt

cho việc áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng phiên bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi, bổ sung (nếu có). TCVN 8402:2010 Bệnh động vật - Quy trình mổ khám. 3  Thuật ngữ và định nghĩa, các từ viết tắt 3.1

Ban hành: Năm 2019

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 01/06/2020

13

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 10127:2013 (CODEX STAN 19-1981, Amd. 2013) về Dầu và mỡ thực vật không thuộc đối tượng của các tiêu chuẩn cụ thể

như phosphatit, các thành phần không xà phòng hóa và các axit béo tự do có mặt tự nhiên trong dầu hoặc mỡ. Mỡ có nguồn gốc động vật phải được lấy từ những động vật khỏe mạnh ở thời điểm giết mổ và thích hợp để làm thực phẩm. 2.2. Dầu và mỡ nguyên chất (virgin fats and oils): dầu mỡ thực vật thu được bằng các quá trình cơ học, ví dụ bằng cách

Ban hành: Năm 2013

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 03/11/2014

14

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9858-2:2013 (ISO 22442-2:2007) về Thiết bị y tế sử dụng mô động vật và các dẫn xuất - Phần 2: Kiểm soát việc lập nguồn, thu thập và xử lý

nhận đối với động vật, có xem xét loài gốc, rủi ro từ các tác nhân gây bệnh và khả năng có được các biện pháp bảo hiểm phù hợp; CHÚ THÍCH 1 Nguồn gốc địa lý có thể bao gồm nơi sinh ra của động vật và quốc gia hoặc khu vực nó đã sống cũng như nơi bị giết mổ. Nhà sản xuất lập văn bản về mức độ có thể dò tìm được nguồn gốc địa lý của động vật

Ban hành: Năm 2013

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 20/04/2018

15

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9858-1:2013 (ISO 22442-1:2007) về Thiết bị y tế sử dụng mô động vật và các dẫn xuất - Phần 1: Áp dụng quản lý rủi ro

các quốc gia có sự phơi nhiễm tối thiểu với BSE trừ khi có giải trình và ủy quyền khác. C.4.4  Các phương pháp làm choáng Nếu máu được lấy từ các động vật giết mổ, phương pháp giết mổ rất quan trọng trong việc bảo đảm độ an toàn của nguyên liệu. Người ta đã chứng minh rằng làm choáng bằng súng gây choáng có hoặc không có hủy não, cũng

Ban hành: Năm 2013

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 06/04/2018

16

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12448:2018 (ISO/TS 34700:2016) về Quản lý phúc lợi động vật - Yêu cầu chung và hướng dẫn các tổ chức trong chuỗi cung ứng thực phẩm

Tiêu chuẩn này áp dụng cho các động vật trên cạn được nuôi hoặc nhốt giữ để sản xuất thực phẩm hoặc thức ăn chăn nuôi. Tiêu chuẩn này không áp dụng cho động vật dùng trong các hoạt động nghiên cứu và giáo dục, trại cứu hộ và vườn thú, nơi nuôi giữ động vật cảnh trong gia đình và động vật hoang dã, động vật thủy sản, động vật giết mổ vì mục đích

Ban hành: Năm 2018

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 12/12/2019

17

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11546-1:2016 (ISO 28499-1:2009) về Da trâu và da nghé – Phần 1: tả các khuyết tật

cổ con da do chịu lực và cọ xát giữa da và gông. 4  Nguyên nhân và loại khuyết tật sau khi giết mổ 4.1 Da chưa hết tiết (Badly bled skin) Khi giết mổ tiết chưa chảy hết làm máu đông tồn tại trong mạch máu, quan sát được trên mặt thịt của da. Đặc biệt, khuyết tật này liên quan đến da nghé. 4.2 Sự bập dao lột

Ban hành: Năm 2016

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 15/09/2017

18

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 6754:2019 về Mã số mã vạch vật phẩm - Số phân định ứng dụng GS1

định kĩ thuật chung của tổ chức GS1 quốc tế (GS1 General Specifications). TCVN 6754:2019 do Tiểu Ban kĩ thuật Tiêu chuẩn TCVN/JTC1/SC31 “Thu thập dữ liệu tự động” biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đề nghị, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố. MÃ SỐ MÃ VẠCH VẬT PHẨM - SỐ PHÂN ĐỊNH ỨNG DỤNG GS1 Article number

Ban hành: Năm 2019

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 18/02/2020

19

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11540-1:2016 (ISO 4683-1:1998) về Da cừu nguyên liệu - Phần 1: tả các khuyết tật

được thuộc tanin thảo mộc. 2.1.6 Vết bầm máu (ecchymosis) Đốm trên mặt thịt của da, chuyển từ màu đỏ thẫm sang màu nâu do chảy máu dưới da, đặc biệt nếu động vật bị tác động bằng dụng cụ cùn hoặc nếu lớp lông phủ bị kéo giật mạnh trước khi giết mổ. Khuyết tật thường được gọi là vết thâm tím. 2.1.7 Dấu nóng (fire marks)

Ban hành: Năm 2016

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 15/09/2017

20

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 8400-3:2010 về Bệnh động vật - Quy trình chẩn đoán - Phần 3: Bệnh giun xoắn

TCVN8400-3:2010,Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN8400-3:2010,***,Nông nghiệp TIÊU CHUẨN QUỐC GIA TCVN 8400-3:2010 BỆNH ĐỘNG VẬT – QUY TRÌNH CHẨN ĐOÁN – PHẦN 3: BỆNH GIUN XOẮN Animal disease – Diagnostic procedure –Part 3: Diagnostic procedure for trichinellosis disease Lời nói đầu TCVN 8400-3:2010 do Cục Thú y biên

Ban hành: Năm 2010

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 06/03/2015

Chú thích

Ban hành: Ngày ban hành của văn bản.
Hiệu lực: Ngày có hiệu lực (áp dụng) của văn bản.
Tình trạng: Cho biết văn bản Còn hiệu lực, Hết hiệu lực hay Không còn phù hợp.
Đã biết: Văn bản đã biết ngày có hiệu lực hoặc đã biết tình trạng hiệu lực. Chỉ có Thành Viên Basic và Thành Viên TVPL Pro mới có thể xem các thông tin này.
Tiếng Anh: Văn bản Tiếng Việt được dịch ra Tiếng Anh.
Văn bản gốc: Văn bản được Scan từ bản gốc (Công báo), nó có giá trị pháp lý.
Lược đồ: Giúp Bạn có được "Gia Phả" của Văn bản này với toàn bộ Văn bản liên quan.
Liên quan hiệu lực: Những Văn bản thay thế Văn bản này, hoặc bị Văn bản này thay thế, sửa đổi, bổ sung.
Tải về: Chức năng để bạn tải văn bản đang xem về máy cá nhân để sử dụng.

 

Đăng nhập

HỖ TRỢ NHANH

Hỗ trợ qua Zalo
Hỗ trợ trực tuyến
(028) 3930 3279
0906 22 99 66
0838 22 99 66

 


DMCA.com Protection Status
IP: 3.143.239.173
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!