Tra cứu Tiêu Chuẩn Việt Nam Cơ sở giết mổ động vật

Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...(Lưu ý khi tìm kiếm)

Tìm trong: Tất cả Tiêu đề văn bản Số hiệu văn bản  
Ban hành từ: đến + Thêm điều kiện
Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm, vui lòng bấm vào đây để được hỗ trợ từ THƯ VIỆN PHÁP LUẬT

Bạn đang tìm kiếm : TIÊU CHUẨN VIỆT NAM

" Cơ sở giết mổ động vật "

Hệ thống tìm kiếm được các Văn Bản liên quan sau :

Nếu bạn cần Văn bản hay TCVN nào, Bấm vào đây

Kết quả 1-20 trong 179 tiêu chuẩn

LỌC KẾT QUẢ

Lĩnh vực

1

Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 150:2017/BNNPTNT về Yêu cầu vệ sinh thú y đối với cơ sở giết mổ động vật tập trung

QCVN150:2017/BNNPTNT,Quy chuẩn QCVN150:2017,Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn,Nông nghiệp QCVN 150: 2017/BNNPTNT QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA YÊU CẦU VỆ SINH THÚ Y ĐỐI VỚI CƠ SỞ GIẾT MỔ ĐỘNG VẬT TẬP TRUNG National technical regulation on Veterinary hygiene requirements for big - scale slaughterhouses Lời nói

Ban hành: 20/06/2017

Hiệu lực: Đã biết

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 22/04/2023

2

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13710:2023 về Thực phẩm halal - Yêu cầu đối với giết mổ động vật

21” Bắc và kinh độ 39° 49’ 34” Đông. 4  Các yêu cầu 4.1  Cơ sở giết mổ 4.1.1  Cơ sở phải cam kết thực hiện hệ thống đảm bảo halal trong từng bước của quy trình, bao gồm thu mua, tiếp nhận, trước khi giết mổ, giết mổ, sau giết mổ, đóng gói, ghi nhãn, bảo quản, vận chuyển, cơ sở vật chất, vệ sinh và điều kiện vệ sinh trong quá

Ban hành: Năm 2023

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 08/09/2023

3

Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 01-25:2010/BNNPTNT về quản lý chất thải trong cơ sở giết mổ gia súc gia cầm do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành

QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA VỀ QUẢN LÝ CHẤT THẢI TRONG CƠ SỞ GIẾT MỔ GIA SÚC, GIA CẦM Technical regulation Waste management in animal slaughterhouse 1. Quy định chung 1.1. Phạm vi áp dụng Quy chuẩn này áp dụng đối với mọi tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực giết mổ gia súc, gia cầm trên lãnh thổ Việt Nam.

Ban hành: 24/05/2010

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 27/02/2013

4

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 01- 04:2009/BNNPTNT về kỹ thuật lấy và bảo quản mẫu thịt tươi từ các cơ sở giết mổ và kinh doanh thịt để kiểm tra vi sinh vật do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành

hoạch đã được Uỷ ban nhân dân tỉnh phê duyệt và cấp kinh phí. 3.4. Trách nhiệm của các cơ sở giết mổ và kinh doanh thịt gia súc, gia cầm tươi sống Các cơ sở giết mổ động vật, kinh doanh sản phẩm động vật sử dụng làm thực phẩm chịu sự quản lý, giám sát của quan quản lý nhà nước thẩm quyền theo quy định, chấp hành việc cung cấp tài

Ban hành: 13/10/2009

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 27/02/2013

5

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13504-2:2022 về Kiểm dịch thực vật - Quy trình phân tích nguy đến môi trường của sinh vật có ích nhập khẩu - Phần 2: Sinh vật ký sinh

thực vật bao gồm vi sinh vật có ích, côn trùng ích, động vật và các sinh vật có ích khác. 2.2 Sinh vật gây hại (pest) Sinh vật gây ra thiệt hại trực tiếp hoặc gián tiếp đối với thực vật bao gồm vi sinh vật gây bệnh, côn trùng gây hại, cỏ dại và các sinh vật có hại khác. 2.3 Ký sinh (loài ký sinh) (parasitoide) Loài

Ban hành: Năm 2022

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 22/05/2023

6

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6162:1996 (CAC/RCP 41: 1993) về quy phạm về kiểm tra động vật trước và sau khi giết mổ và đánh giá động vật và thịt trước và sau khi giết mổ do Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường ban hành

động vật giết mổ phải an toàn và hoàn hảo. Tiêu chuẩn này cùng với tiêu chuẩn thực hành vệ sinh đối với thịt tươi phải đưa ra các yêu cầu cần thiết để đạt được mục đích đó. Những thực hành truyền thống thể cho phép lệch hướng cho một số yêu cầu khi thịt tươi được yêu cầu khi thịt tươi được tiêu thụ nội địa. A- Nguyên tắc và mục đích của

Ban hành: Năm 1996

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 27/02/2013

7

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5452:1991 về cơ sở giết mổ - yêu cầu vệ sinh

lượng thịt và sức khoẻ con người trong khu vực sản xuất. 2.3.3. Sau khi đánh bả chuột diệt côn trùng phải tiến hành thu lượm xác chuột, côn trùng và thức ăn bả chuột sót lại đồng thời vệ sinh sạch sẽ cơ sở giết mổ để cơ sở lại tiếp tục hoạt động. 3. Yêu cầu vệ sinh nguyên vật liệu và thiết bị 3.1. Yêu cầu vệ sinh trong thiết bị.

Ban hành: 17/07/1991

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 27/02/2013

8

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6044:2007 về mỡ động vật

Mỡ Nước cốt Mỡ lợn rán Mỡ động vật C6:0 ) ) C8:0 ) ) C10:0 ) < 0,5 tổng số ) < 0,5 tổng số C12:0

Ban hành: Năm 2007

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 27/02/2013

9

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13904-1:2023 về Phúc lợi động vật - Vận chuyển - Phần 1: Trâu, bò

trạng khó chịu như đau đớn, sự hãi, khổ sở khả năng biểu lộ tập tính bẩm sinh mà quan trọng cho trạng thái thể chất và tinh thần của nó. Để phúc lợi động vật tốt thì cần phải công tác phòng trị bệnh, chuồng nuôi, quản lý, chăm sóc dinh dưỡng phù hợp và môi trường an toàn, lùa dẫn nhân đạo và giết mổ nhân đạo. Phúc lợi động vật đề

Ban hành: Năm 2023

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 06/02/2024

10

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 6044:2013 (CODEX STAN 211-1999, AMD. 2013) về Mỡ động vật

chuẩn này khi cho các kết quả phân tích mẫu nằm trong phạm vi dưới đây: Mỡ rán Mỡ lợn rán Mỡ bò rán Mỡ động vật C6:0 < 0,5 tổng số < 0,5 tổng số C8:0 C10:0 C12:0

Ban hành: Năm 2013

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 19/11/2014

11

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7925:2018 (ISO 17604:2015) về Vi sinh vật trong chuỗi thực phẩm - Lấy mẫu thân thịt để phân tích vi sinh vật

này quy định các phương pháp lấy mẫu để phát hiện và định lượng vi sinh vật trên bề mặt thân thịt hoặc một phần thân thịt động vật sau giết mổ. Việc lấy mẫu vi sinh vật có thể tiến hành như một phần của: - kiểm soát vệ sinh quá trình (để xác nhận hiệu lực và/hoặc thẩm tra kiểm soát quá trình, ví dụ: tổng số vi sinh vật

Ban hành: Năm 2018

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 10/12/2019

12

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 6754:2019 về Mã số mã vạch vật phẩm - Số phân định ứng dụng GS1

TCVN6754:2019,Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN6754:2019,*** TIÊU CHUẨN QUỐC GIA TCVN 6754:2019 MÃ SỐ MÃ VẠCH VẬT PHẨM - SỐ PHÂN ĐỊNH ỨNG DỤNG GS1 Article number and barcode - GS1 application identifiers Lời nói đầu TCVN 6754:2019 thay thế TCVN 6754:2007. TCVN 6754:2019 được xây dựng trên sở tham khảo Quy

Ban hành: Năm 2019

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 18/02/2020

13

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9858-2:2013 (ISO 22442-2:2007) về Thiết bị y tế sử dụng mô động vật và các dẫn xuất - Phần 2: Kiểm soát việc lập nguồn, thu thập và xử lý

2 …………………………………….………………………………….. Số phê duyệt của nhà giết mổ (nếu ) ……………………………………………………………….. Tên và địa chỉ của sở …………………………………….………………………………………….. Nguyên liệu của (nêu loại động vật) ……………………………………………………………………. Tuổi của động vật3 ………………………………………………………………………………………… Tình trạng hoặc tổ chức

Ban hành: Năm 2013

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 20/04/2018

14

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 8400-11:2019 về Bệnh động vật - Quy trình chẩn đoán - Phần 11: Bệnh dịch tả vịt

8400-11:2011 TCVN 8400-11: 2019 do Chi cục Thú y vùng VI - Cục Thú y biên soạn trên cơ sở tham khảo tài liệu của Tổ chức Thú y thế giới (OIE) và các bài báo khoa học quốc tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố. Bộ tiêu chuẩn TCVN 8400 Bệnh động vật

Ban hành: Năm 2019

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 01/06/2020

15

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 10127:2013 (CODEX STAN 19-1981, Amd. 2013) về Dầu và mỡ thực vật không thuộc đối tượng của các tiêu chuẩn cụ thể

như phosphatit, các thành phần không xà phòng hóa và các axit béo tự do mặt tự nhiên trong dầu hoặc mỡ. Mỡ có nguồn gốc động vật phải được lấy từ những động vật khỏe mạnh ở thời điểm giết mổ và thích hợp để làm thực phẩm. 2.2. Dầu và mỡ nguyên chất (virgin fats and oils): dầu mỡ thực vật thu được bằng các quá trình học, ví dụ bằng cách

Ban hành: Năm 2013

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 03/11/2014

16

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13641:2023 (ISO 29621:2017) về Mỹ phẩm - Vi sinh vật - Hướng dẫn đánh giá rủi ro và nhận diện các sản phẩm rủi ro thấp về mặt vi sinh

phẩm mỹ phẩm chứa khí đẩy (như dimethyl ether, isobutan) để giúp phân phối sản phẩm (gel xịt tóc, thuốc khử mùi, kem cạo râu, ...) thì sự phát triển của vi sinh vật bị cản trở bởi áp lực giảm của oxy và trong một số trường hợp nhất định là do tác động ức chế của chính khí đẩy (TLTK [3], [22], [23], [24] và [25]). e) Những chất khác

Ban hành: Năm 2023

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 25/05/2023

17

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9858-1:2013 (ISO 22442-1:2007) về Thiết bị y tế sử dụng mô động vật và các dẫn xuất - Phần 1: Áp dụng quản lý rủi ro

của BSE không đáng kể (xem A.3.1 của TCVN 9858-2:2013 (ISO 22442-2:2007). Nếu máu nguồn gốc từ các quốc gia phơi nhiễm hạn chế với BSE, phải sử dụng súng làm choáng không thâm nhập hoặc làm mê bằng điện để giết mổ các động vật trên 12 tháng tuổi. Phải giải trình việc sử dụng phương pháp làm choáng không thâm nhập trên cơ sở đánh giá

Ban hành: Năm 2013

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 06/04/2018

18

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12448:2018 (ISO/TS 34700:2016) về Quản lý phúc lợi động vật - Yêu cầu chung và hướng dẫn các tổ chức trong chuỗi cung ứng thực phẩm

bệnh và điều trị thú y, nơi nuôi nhốt thích hợp, được quản lý, chăm sóc dinh dưỡng phù hợp, xử lý nhân đạo và giết mổ nhân đạo. Phúc lợi động vật đề cập đến tình trạng của động vật; việc điều trị động vật bao gồm các khái niệm khác như chăm sóc động vật, nuôi dưỡng động vật và điều trị nhân đạo. [NGUỒN: OIE TAHC, sửa đổi - một phần của

Ban hành: Năm 2018

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 12/12/2019

19

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11546-1:2016 (ISO 28499-1:2009) về Da trâu và da nghé – Phần 1: tả các khuyết tật

cổ con da do chịu lực và cọ xát giữa da và gông. 4  Nguyên nhân và loại khuyết tật sau khi giết mổ 4.1 Da chưa hết tiết (Badly bled skin) Khi giết mổ tiết chưa chảy hết làm máu đông tồn tại trong mạch máu, quan sát được trên mặt thịt của da. Đặc biệt, khuyết tật này liên quan đến da nghé. 4.2 Sự bập dao lột

Ban hành: Năm 2016

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 15/09/2017

20

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11540-1:2016 (ISO 4683-1:1998) về Da cừu nguyên liệu - Phần 1: tả các khuyết tật

được thuộc tanin thảo mộc. 2.1.6 Vết bầm máu (ecchymosis) Đốm trên mặt thịt của da, chuyển từ màu đỏ thẫm sang màu nâu do chảy máu dưới da, đặc biệt nếu động vật bị tác động bằng dụng cụ cùn hoặc nếu lớp lông phủ bị kéo giật mạnh trước khi giết mổ. Khuyết tật thường được gọi là vết thâm tím. 2.1.7 Dấu nóng (fire marks)

Ban hành: Năm 2016

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 15/09/2017

Chú thích

Ban hành: Ngày ban hành của văn bản.
Hiệu lực: Ngày có hiệu lực (áp dụng) của văn bản.
Tình trạng: Cho biết văn bản Còn hiệu lực, Hết hiệu lực hay Không còn phù hợp.
Đã biết: Văn bản đã biết ngày có hiệu lực hoặc đã biết tình trạng hiệu lực. Chỉ có Thành Viên Basic và Thành Viên TVPL Pro mới có thể xem các thông tin này.
Tiếng Anh: Văn bản Tiếng Việt được dịch ra Tiếng Anh.
Văn bản gốc: Văn bản được Scan từ bản gốc (Công báo), nó có giá trị pháp lý.
Lược đồ: Giúp Bạn có được "Gia Phả" của Văn bản này với toàn bộ Văn bản liên quan.
Liên quan hiệu lực: Những Văn bản thay thế Văn bản này, hoặc bị Văn bản này thay thế, sửa đổi, bổ sung.
Tải về: Chức năng để bạn tải văn bản đang xem về máy cá nhân để sử dụng.

 

Đăng nhập

HỖ TRỢ NHANH

Hỗ trợ qua Zalo
Hỗ trợ trực tuyến
(028) 3930 3279
0906 22 99 66
0838 22 99 66

 


DMCA.com Protection Status
IP: 18.217.142.153
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!