08/04/2020 06:56

Đồng Nai: Nữ 'bác sĩ dỏm' dùng hai bằng giả để hành nghề

Đồng Nai: Nữ 'bác sĩ dỏm' dùng hai bằng giả để hành nghề

Không chỉ sử dụng bằng bác sĩ giả để xin vào thực hành chuyên môn tại bệnh viện, bà Loan còn có một bằng dược sĩ, bác sĩ giả và đang điều hành một nhà thuốc tư nhân.

Ngày 7-4, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa xử lý bà Đinh Kim Loan (35 tuổi) là bác sĩ thực hành tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đã dùng bằng dược sĩ, bác sĩ giả để hành nghề.

Trước đó, Phòng Thanh tra và nghiệp vụ Sở Y tế đã tiến hành làm việc với bà Loan và Bệnh viện đa khoa Đồng Nai để làm rõ quá trình thực hành chuyên môn về dược và khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Tại thời điểm làm việc bà Loan tốt nghiệp Đại học dược tại Học viện Quân y vào năm 2011; đăng ký thực hành chuyên môn tại khoa Dược của Bệnh viện đa khoa Đồng từ ngày từ 2013 đến năm 2017. Nhưng năm 2012, bà Loan lại đăng ký theo học bác sĩ tại Trường đại học Y dược TP.HCM và tốt nghiệp bác sĩ y khoa năm 2018.

Đến ngày 27-8-2019, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đã ký hợp đồng thực hành khám, chữa bệnh với bà Loan. Sau đó, Bệnh viện đã ban hành Quyết định tiếp nhận và phân công người hướng dẫn thực hành nội khoa cho bà Loan tại khoa Cấp cứu.

Tuy nhiên qua làm việc, đoàn kiểm tra của Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã xác nhận, thực tế bà Loan không thực hành tại Khoa Dược của Bệnh viện đa khoa Đồng Nai trong giai đoạn từ năm 2013 - 2017. Còn Học viện Quân y thì xác nhận, bằng Dược sĩ Đại học của bà Loan là giả và Trường đại học Y dược TP.HCM cũng xác nhận bằng Bác sĩ Y khoa của bà Loan là giả mạo.

Ngoài ra, bà Loan chịu trách nhiệm chuyên môn về dược tại Nhà thuốc Tài Tiến (phường Tân Phong, TP.Biên Hòa). Sở Y tế cũng đã tiến hành thu hồi những giấy tờ liên quan đến hoạt động của nhà thuốc Tài Tiến.

Hiện Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cũng đã chuyển hồ sơ vụ việc của bà  Loan đến Công an tỉnh Đồng Nai để tiếp tục điều tra, làm rõ việc sử dụng văn bằng chuyên môn giả và xử lý theo quy định.

Nguồn: Báo Pháp luật TP. HCM

454


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về