Mẫu Biên bản thẩm định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh muối như thế nào?

Cho tôi hỏi: Mẫu Biên bản thẩm định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh muối mới nhất ra sao? Mong được phản hồi. - Thắc mắc của chú Nguyên (Gia Lai)

Mẫu Biên bản thẩm định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh muối mới nhất ra sao?

Mẫu Biên bản thẩm định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh muối mới nhất là Mẫu BB 2.7 tại Phụ lục I ban hành kèm theo Thông tư 32/2022/TT-BNNPTNT.

Tải Mẫu Biên bản thẩm định an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh muối mới nhất Tại đây.

Mẫu Biên bản thẩm định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh muối mới nhất ra sao?

Mẫu Biên bản thẩm định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh muối như thế nào? (Hình từ Internet)

Việc thẩm định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh muối có mấy nguyên tắc?

Căn cứ theo nội dung Mục III Hướng dẫn Mẫu BB 2.7 Phụ lục I ban hành kèm theo Thông tư 32/2022/TT-BNNPTNT, việc thẩm định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh muối dựa trên các nguyên tắc sau:

- Không được bổ sung hoặc bỏ bớt nội dung, mức đánh giá đã được quy định trong mỗi nhóm chỉ tiêu.

- Với mỗi chỉ tiêu, chỉ xác định mức sai lỗi tại các cột có ký hiệu [ ], không được xác định mức sai lỗi vào cột không có ký hiệu [ ].

- Dùng ký hiệu X hoặc đánh dấu vào các vị trí mức đánh giá đã được xác định đối với mỗi nhóm chỉ tiêu.

- Kết quả đánh giá tổng hợp chung của một nhóm chỉ tiêu là mức đánh giá cao nhất của chỉ tiêu trong nhóm, thống nhất ghi như sau: Ac (Đạt), Mi (Lỗi nhẹ), Ma (Lỗi nặng), Se (Lỗi nghiêm trọng).

- Phải diễn giải chi tiết sai lỗi đã được xác định cho mỗi nhóm chỉ tiêu và thời hạn cơ sở phải khắc phục sai lỗi đó. Đối với nhóm chỉ tiêu không đánh giá cần ghi rõ lý do trong cột ‘Diễn giải sai lỗi và thời hạn khắc phục”.

Cơ quan thẩm định sẽ đánh giá cơ sở kinh doanh muối theo các tiêu chí nào?

Dựa vào nội dung Mẫu BB 2.7 tại Phụ lục I ban hành kèm theo Thông tư 32/2022/TT-BNNPTNT có thể xác định các tiêu chí đánh giá như sau:

STT

Tiêu chí

Nội dung

1

Địa điểm kinh doanh

- Phù hợp; đủ diện tích để bày bán muối và các sản phẩm muối, khu vực chứa đựng, bảo quản;

- Không bị ngập nước hoặc bị ảnh hưởng bởi động vật, côn trùng;

- Không bị ảnh hưởng từ các nguồn ô nhiễm bụi, hóa chất độc hại, các nguồn gây ô nhiễm khác;

- Có nước sạch đáp ứng QCVN 02:2009/BYT;

2

Kết cấu, bố trí cơ sở kinh doanh, khu vực kinh doanh

Cơ sở kinh doanh có nền, tường, trần, cửa…phù hợp, dễ làm vệ sinh...;

- Khu vực kinh doanh có đủ diện tích, dễ làm vệ sinh; tách riêng khu vực kinh doanh với các loại sản phẩm khác …

3

Trang thiết bị, dụng cụ phục vụ kinh doanh

- Phù hợp để bày bán, sơ chế hàng hóa;

- Vật dụng trực tiếp tiếp xúc với sản phẩm: không thấm nước, không gây độc cho sản phẩm, dễ làm vệ sinh…

4

Muối, muối i-ốt và các sản phẩm muối kinh doanh tại cơ sở

- Có hóa đơn hoặc ghi chép về việc mua/ bán hàng đảm bảo truy xuất được nguồn gốc;

- Muối và các sản phẩm muối bao gói sẵn phải có nhãn hàng hóa với đầy đủ thông tin theo quy định…

5

Các yếu tố đầu vào phục vụ việc kinh doanh muối, muối i-ốt và các sản phẩm muối

Nước đáp ứng quy định về nước ăn uống; phụ gia, chất bảo quản trong danh mục được phép sử dụng, bảo quản và sử dụng theo đúng quy định…

6

Phòng, chống động vật gây hại và xử lý chất thải, nước thải

- Có biện pháp phòng chống động vật gây hại;

- Có biện pháp xử lý nước thải, nước thải đáp ứng quy định trước khi xả ra môi trường;

- Có dụng cụ/ biện pháp thu gom, xử lý chất thải rắn…;

- Nhà vệ sinh (bố trí riêng biệt với khu vực kinh doanh)

7

Người trực tiếp bán hàng

Đảm bảo sức khỏe để KD, được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm

8

Bao gói, bảo quản, vận chuyển

Vật liệu bao gói, chứa đựng không gây ô nhiễm cho sản phẩm; có nơi bảo quản, phương tiện bảo quản, vận chuyển phù hợp với từng loại sản phẩm, được sắp xếp hợp lý và vệ sinh sạch sẽ; ...

Như vậy, khi thực hiện thẩm định an toàn thực phẩm tại cơ sở kinh doanh muối, cơ quan thẩm định sẽ đánh giá dựa trên 08 tiêu chí nêu trên.

Thông tư 32/2022/TT-BNNPTNT chính thức có hiệu lực từ ngày 15/02/2023.

An toàn thực phẩm Tải về các quy định hiện hành liên quan đến An toàn thực phẩm
Sản xuất muối
Căn cứ pháp lý
MỚI NHẤT
Pháp luật
Thực hiện giáo dục truyền thông về an toàn thực phẩm với mục đích gì? Nội dung thực hiện giáo dục truyền thông về an toàn thực phẩm?
Pháp luật
Bộ câu hỏi đánh giá kiến thức, thực hành về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm là gì?
Pháp luật
Thức ăn đường phố là gì? Nơi bày bán thức ăn đường phố phải đảm bảo điều kiện gì về an toàn thực phẩm?
Pháp luật
Có cần cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi kinh doanh dụng cụ, vật liệu chứa đựng thực phẩm hay không?
Pháp luật
Mẫu biên bản thẩm định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm Cơ sở kinh doanh muối, muối i-ốt? Tải về Mẫu biên bản?
Pháp luật
Có được miễn kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm nhập khẩu khi được người thân ở nước ngoài gửi tặng mật ong hay không?
Pháp luật
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8209:2009 (CAC/RCP 58-2005) về quy phạm thực hành vệ sinh đối với thịt như thế nào?
Pháp luật
Thực phẩm có tỷ lệ gây ngộ độc cao là đối tượng phải được phân tích nguy cơ đối với an toàn thực phẩm đúng không?
Pháp luật
Sản xuất sản phẩm của sinh vật biến đổi gen dùng làm thực phẩm cần tuân thủ quy định gì? Điều kiện được cấp Giấy xác nhận sinh vật biến đổi gen đủ điều kiện sử dụng làm thực phẩm?
Pháp luật
Kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm nhập khẩu trước hay tự công bố sản phẩm thực phẩm trước?
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Đi đến trang Tìm kiếm nội dung Tư vấn pháp luật - An toàn thực phẩm
Đặng Phan Thị Hương Trà Lưu bài viết
1,804 lượt xem
TÌM KIẾM LIÊN QUAN
An toàn thực phẩm Sản xuất muối
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào
Type: