Pháp luật về Lao động - Tiền lương

Pháp luật Mẫu quyết định chấm dứt hợp đồng lao động do người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt như thế nào? 17:02 | 05/12/2023
Cho tôi hỏi mẫu quyết định chấm dứt hợp đồng lao động do người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt như thế nào? Có được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với người lao động khai gian trình độ học vấn? Có được quyền hủy bỏ quyết định đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động hay không? Câu hỏi của anh N.M.T (Long An).
Pháp luật Sổ tay bảo đảm chất lượng của cơ sở giáo dục nghề nghiệp là gì? Sổ tay bảo đảm chất lượng phải đảm bảo các yêu cầu nào? 16:16 | 05/12/2023
Tôi có câu hỏi là sổ tay bảo đảm chất lượng của cơ sở giáo dục nghề nghiệp là gì? Sổ tay bảo đảm chất lượng của cơ sở giáo dục nghề nghiệp phải đảm bảo các yêu cầu nào? Câu hỏi của anh Đ.L đến từ Bình Dương.
Pháp luật Đơn vị giáo dục nghề nghiệp nhận tiền từ thiện để tổ chức sự kiện ra mắt khóa học cho người theo học có phải xuất hóa đơn không? 15:41 | 05/12/2023
Bên em là đơn vị giáo dục nghề nghiệp nhận tiền từ thiện của tổ chức khác mục đích để tổ chức sự kiện ra mắt khóa học cho người theo học thì có phải xuất hóa đơn không? Mong được ban tư vấn hỗ trợ giải đáp. Đây là câu hỏi của anh A.N đến từ Bình Thuận.
Pháp luật Hành vi gian dối trong hồ sơ ứng tuyển của người lao động có phải là căn cứ để doanh nghiệp áp dụng hình thức kỷ luật sa thải hay không? 15:14 | 05/12/2023
Tôi có thắc mắc muốn được giải đáp như sau hành vi gian dối trong hồ sơ ứng tuyển của người lao động có phải là căn cứ để doanh nghiệp áp dụng hình thức kỷ luật sa thải hay không? Câu hỏi của anh V.P.Q đến từ TP.HCM.
Pháp luật Chế độ thù lao đối với thành viên của Đội tình nguyện được quy định như thế nào và thành viên phải đáp ứng các tiêu chuẩn gì? 14:14 | 05/12/2023
Thành viên của Đội tình nguyện được hưởng những chính sách hỗ trợ nào? Thành viên của Đội tình nguyện phải đáp ứng các tiêu chuẩn gì? Chế độ thù lao đối với thành viên của Đội tình nguyện được quy định như thế nào? Thắc mắc đến từ bạn L.K ở Bình Phước.
CHỦ ĐỀ NỔI BẬT
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Pháp luật
Hiệp hội Câu cá thể thao Việt Nam là tổ chức gì? Hiệp hội Câu cá thể thao Việt Nam hoạt động dưới sự quản lý của những cơ quan nào?
Pháp luật
Công chứng bằng Ielts ở Ủy ban nhân dân xã được không? Thời gian thực hiện công chứng là bao lâu?
Pháp luật
Doanh nghiệp tiến hành điều chỉnh Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kiểm toán trong trường hợp nào?
Pháp luật
Khi tăng lương tối thiểu vùng, người sử dụng lao động có được cắt giảm phụ cấp đối với người lao động?
Pháp luật
Tiền được làm từ gì? Tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông là tiền có những đặc điểm gì theo quy định hiện nay?
Pháp luật
Mẫu quyết định chấm dứt hợp đồng lao động do người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt như thế nào?
Pháp luật
Lựa chọn thiết bị đồ chơi mầm non không có trong danh mục thiết bị dạy học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành theo nguyên tắc nào?
Pháp luật
Tăng trợ cấp ưu đãi người có công khi thực hiện cải cách tiền lương tư 01/7/2024 theo Nghị quyết 104/2023/QH15?
Pháp luật
Mẫu văn bản đề nghị cấp giấy đăng ký, giấy phép lưu hành tàu thuyền quân sự mới nhất hiện nay được quy định như thế nào?
Pháp luật
Bên bán khoản phải thu từ hợp đồng cho thuê tài chính có được bán cho công ty con của mình không?
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào