Pháp luật về Giáo dục

Pháp luật Sách giáo khoa giáo dục phổ thông được quy định như thế nào? Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa do ai thành lập? 17:24 | 27/05/2024
Sách giáo khoa giáo dục phổ thông được quy định như thế nào? Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa do ai thành lập? Nội dung giáo dục phổ thông ở các cấp học có yêu cầu về hiểu biết cần thiết tối thiểu về kỹ thuật và hướng nghiệp không? (Chị P ở Phú Yên).
Pháp luật Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa của cơ sở giáo dục do ai thành lập? Hội đồng có chức năng thẩm định danh mục sách giáo khoa không? 14:40 | 27/05/2024
Cho hỏi Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa của cơ sở giáo dục làm việc dựa trên nguyên tắc nào? Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa của cơ sở giáo dục làm việc dựa trên nguyên tắc nào? (Câu hỏi của anh V ở Tây Ninh).
Pháp luật Khi lựa chọn giáo viên mầm non cốt cán có xem xét đến nguyện vọng trở thành giáo viên mầm non cốt cán của giáo viên đó không? 09:02 | 26/05/2024
Cho tôi hỏi là khi lựa chọn giáo viên mầm non cốt cán có xem xét đến nguyện vọng trở thành giáo viên mầm non cốt cán của giáo viên đó không? Quy trình lựa chọn giáo viên mầm non cốt cán thực hiện như thế nào? Câu hỏi của chị M (Huế).
Pháp luật Để đạt danh hiệu 'học sinh xuất sắc' thì học sinh lớp 10 cần phải đáp ứng yêu cầu nào theo quy định pháp luật? 00:31 | 26/05/2024
Cho tôi hỏi, để đạt danh hiệu 'học sinh xuất sắc' thì học sinh lớp 10 cần phải đáp ứng yêu cầu nào theo quy định pháp luật? Tiêu chuẩn xếp loại kết quả học tập của học sinh lớp 10 được quy định như thế nào? Câu hỏi của chị L (Lâm Đồng).
Pháp luật Kết quả học tập và rèn luyện của học sinh trung học cơ sở, học sinh trung học phổ thông được đánh giá bằng các hình thức nào? 00:02 | 26/05/2024
Cho tôi hỏi, kết quả học tập và rèn luyện của học sinh trung học cơ sở, học sinh trung học phổ thông được đánh giá bằng các hình thức nào?Việc đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của học sinh trung học cơ sở và học sinh trung học phổ thông nhằm mục đích gì? Câu hỏi của anh K (Hòa Bình).
Pháp luật Website đấu giá trực tuyến là gì? Thông báo đấu giá hàng hóa tại website đấu giá trực tuyến gồm những nội dung nào? 14:42 | 24/05/2024
Cho tôi hỏi: Website đấu giá trực tuyến là gì? Thông báo đấu giá hàng hóa tại website đấu giá trực tuyến gồm những nội dung nào? Người bán trên website đấu giá trực tuyến không được bán những loại hàng hóa nào? Câu hỏi của chị A từ Đà Lạt.
CHỦ ĐỀ NỔI BẬT
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Pháp luật
Tổ công tác ISO là gì? Tổ công tác ISO do ai thành lập? Tổ công tác ISO được thành lập để thực hiện những nhiệm vụ gì?
Bằng tốt nghiệp đại học năm 2024 có còn ghi xếp loại không? Cách xếp loại bằng tốt nghiệp đại học theo thang điểm 4 như thế nào?
Pháp luật
Hoạt động thẩm định giá của Nhà nước không áp dụng đối với hàng hóa, dịch vụ nào từ ngày 01/7/2024?
Pháp luật
Quy trình bổ nhiệm nguồn nhân sự tại chỗ đối với các chức vụ quản lý trong các đơn vị sự nghiệp công lập của Bộ Y tế ra sao?
Pháp luật
Quảng cáo sản phẩm sữa với nội dung có thể thay thế sữa mẹ có được không? Quyền và nghĩa vụ của người quảng cáo được quy định như thế nào?
Pháp luật
Dự án lưới điện có tạm sử dụng rừng thì có được phép chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác đối với diện tích đang tạm sử dụng hay không?
Pháp luật
Bác sĩ có bắt buộc phải cập nhật kiến thức y khoa bằng việc tham gia biên soạn tài liệu chuyên môn về khám chữa bệnh hay không?
Pháp luật
Hội đồng quản trị của công ty cổ phần có quyền bầu và quyết định tiền lương của Chủ tịch Hội đồng quản trị đúng không?
Pháp luật
Chuyên viên pháp lý có thể trở thành thành viên tổ chuyên gia đấu thầu hay không? Có được tiết lộ thông tin trong hồ sơ dự thầu của các nhà thầu?
Pháp luật
Tổ công tác ISO hoạt động theo nguyên tắc gì? Trách nhiệm của thành viên Tổ công tác ISO được quy định như thế nào?
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào
Type: