Pháp luật về Bảo hiểm

Pháp luật Mức đóng tối đa của các loại Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hiện nay là bao nhiêu? 11:52 | 30/11/2023
Chị có thông tin nhưng chưa tìm được văn bản chính thức. Mức đóng tối đa cho các quỹ bảo hiểm: Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Khoản nào áp dụng 20 lần lương tối thiểu vùng, khoản nào áp dụng 20 lần lương cơ sở? Đây là câu hỏi của chị Q,A đến từ Phú Yên.
Pháp luật Người được bảo hiểm chết do hành vi của bên thứ ba, doanh nghiệp bảo hiểm có nghĩa vụ bồi thường, trả tiền bảo hiểm hay không? 11:17 | 30/11/2023
Cho tôi hỏi người được bảo hiểm là ai? Người được bảo hiểm chết do hành vi của bên thứ ba, doanh nghiệp bảo hiểm có nghĩa vụ bồi thường, trả tiền bảo hiểm hay không? Khi người được bảo hiểm không thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho đối tượng bảo hiểm thì doanh nghiệp bảo hiểm có quyền đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng bảo hiểm không? Câu hỏi của anh N.M.K (An Giang).
Pháp luật Địa bàn nào được hỗ trợ phí bảo hiểm nông nghiệp đối với cây lúa? Cá nhân trồng cây lúa bị dịch bệnh thì được hỗ trợ không? 10:08 | 30/11/2023
Anh có câu hỏi là: Địa bàn nào được hỗ trợ phí bảo hiểm nông nghiệp đối với cây lúa? Cá nhân trồng cây lúa bị dịch bệnh thì được hỗ trợ không? Mong nhận được câu trả lời sớm. Anh cảm ơn. Câu hỏi của anh Đ.P đến từ Bình Dương.
Pháp luật Nuôi tôm thẻ chân trắng có được hỗ trợ phí bảo hiểm nông nghiệp không? Địa bàn nào được hỗ trợ phí bảo hiểm nông nghiệp? 08:48 | 30/11/2023
Tôi có câu hỏi lànuôi tôm thẻ chân trắng có được hỗ trợ phí bảo hiểm nông nghiệp không? Địa bàn nào được hỗ trợ phí bảo hiểm nông nghiệp? Mong nhận được câu trả lời sớm. Câu hỏi của anh Đ.P đến từ Đồng Nai.
Pháp luật Quỹ bảo hiểm xã hội có được cho Ngân hàng Chính sách xã hội vay theo hình thức mua trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh không? 16:47 | 29/11/2023
Cho tôi hỏi Quỹ bảo hiểm xã hội có được cho Ngân hàng Chính sách xã hội vay theo hình thức mua trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh không? Quỹ bảo hiểm xã hội được mua trái phiếu Chính phủ theo hình thức nào? Câu hỏi của anh NTQ từ Vĩnh Long.
Pháp luật Quỹ bảo hiểm thất nghiệp được đầu tư vào các dự án quan trọng theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ với số tiền tối đa là bao nhiêu? 16:36 | 29/11/2023
Cho tôi hỏi Quỹ bảo hiểm thất nghiệp được đầu tư vào các dự án quan trọng theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ với số tiền tối đa là bao nhiêu? Thời hạn đầu tư vào các dự án quan trọng theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ là bao lâu? Câu hỏi của anh T.H.M từ Phú Thọ.
Pháp luật Làm cộng tác viên thì ký hợp đồng lao động hay hợp đồng dịch vụ? Làm cộng tác viên có phải đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc không? 19:35 | 28/11/2023
Tôi có thắc mắc muốn nhờ giải đáp như sau: Làm cộng tác viên thì ký hợp đồng lao động hay hợp đồng dịch vụ? Làm cộng tác viên có phải đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc không? Câu hỏi của anh P.M.C từ Thành phố Hồ Chí Minh.
CHỦ ĐỀ NỔI BẬT
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Pháp luật
Trong kỳ nghỉ hè giáo viên dạy Toán cấp 3 có nguyện vọng dạy thêm trong trường thì đăng ký với ai?
Pháp luật
Số lô sản xuất thuốc là gì? Nhãn gốc ghi số lô sản xuất thuốc bằng tiếng nước ngoài thì trên nhãn phụ phải ghi như thế nào?
Pháp luật
Thi lý thuyết A1 bao nhiêu câu là đậu? Hồ sơ thi giấy phép lái xe hạng A1 gồm các loại giấy tờ gì?
Pháp luật
Người lao động hưởng lương theo tháng thì công ty phải trả tiền lương vào cuối tháng hay đầu tháng?
Pháp luật
Phổ biến phim có nội dung xúc phạm các anh hùng dân tộc bị xử phạt hành chính với mức phạt tiền như thế nào?
Pháp luật
Mẫu phiếu báo đảng viên được công nhận chính thức mới nhất 2023? Tải mẫu phiếu báo đảng viên được công nhận chính thức ở đâu?
Pháp luật
Các biện pháp tiết kiệm điện đơn giản, hiệu quả? Thời gian sử dụng điện trong ngày theo quy định hiện nay như thế nào?
Pháp luật
Nghề nghiệp nội trợ là làm những công việc gì? Người làm nghề nghiệp nội trợ có phải đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc không?
Pháp luật
Nhà đầu tư nước ngoài trực tiếp thực hiện dự án PPP không thành lập doanh nghiệp dự án thì có phải mở tài khoản vốn đầu tư trực tiếp không?
Pháp luật
Cách tính trợ cấp thôi việc cho lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam sau khi hết hợp đồng thế nào?
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào