Pháp luật về Dịch vụ pháp lý

Pháp luật Thủ tục thay đổi nơi tập sự hành nghề công chứng từ tổ chức tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương này sang tổ chức tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác? 09:46 | 28/11/2023
Tôi muốn hỏi thủ tục thay đổi nơi tập sự hành nghề công chứng từ tổ chức tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương này sang tổ chức tỉnh khác? - câu hỏi của anh Đ.V.M (Bình Dương).
Pháp luật Luật sư tham gia thành lập từ hai tổ chức hành nghề luật sư trở lên thì có bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề luật sư không? 16:37 | 24/11/2023
Tôi có câu hỏi muốn được giải đáp như sau Luật sư tham gia thành lập từ hai tổ chức hành nghề luật sư trở lên thì có bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề luật sư không? Câu hỏi của anh B.P.Q đến từ Bà Rịa - Vũng Tàu.
Pháp luật Thủ tục sang tên sổ đỏ khi chồng chết trong trường hợp người vợ là người thừa kế duy nhất như thế nào? 11:01 | 24/11/2023
Chồng chị chết không để lại di chúc và chị là người thừa kế duy nhất. Chị muốn hỏi khi người đại diện đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là người chồng thì chị có thể xin đổi tên người đại diện được không? - câu hỏi của chị H. (Tiền Giang)
Pháp luật Công chứng viên có được phép công chứng bản dịch do người phiên dịch không phải là cộng tác viên của văn phòng nơi mình đang hành nghề thực hiện không? 14:35 | 23/11/2023
Tôi có câu hỏi muốn được giải đáp như sau công chứng viên có được phép công chứng bản dịch do người phiên dịch không phải là cộng tác viên của văn phòng nơi mình đang hành nghề thực hiện không? Câu hỏi của anh L.A.P đến từ TP.HCM.
Pháp luật Công chứng viên nhận chuyển nhượng văn phòng công chứng khi văn phòng hoạt động chưa đủ 02 năm thì có bị tước quyền sử dụng thẻ công chứng viên không? 14:35 | 23/11/2023
Tôi có thắc mắc muốn được giải đáp như sau Công chứng viên nhận chuyển nhượng văn phòng công chứng khi văn phòng hoạt động chưa đủ 02 năm thì có bị tước quyền sử dụng thẻ công chứng viên không? Câu hỏi của anh K.B.Q đến từ TP.HCM.
Pháp luật Công chứng viên công chứng hợp đồng mua bán xe ô tô cho người không biết chữ nhưng không có người làm chứng thì có bị tịch thu thẻ công chứng viên không? 10:51 | 23/11/2023
Cho tôi hỏi rằng công chứng viên khi công chứng hợp đồng mua bán xe ô tô cho người không biết chữ nhưng không có người làm chứng thì có bị tịch thu thẻ công chứng viên không? Tôi xin cảm ơn. Câu hỏi từ bạn C.L (Đồng Nai).
Hợp đồng ủy quyền về tặng cho đất của các thành viên trong gia đình có chứng thực tại UBND cấp xã được không? 08:32 | 23/11/2023
Hợp đồng ủy quyền về tặng cho đất của các thành viên trong gia đình thì việc chứng thực thuộc thầm quyển của UBND xã, phường, thị trấn có được không? Nếu có thì có bắt buộc thực hiện tại UBND cấp xã nơi có đất không? câu hỏi của anh N (Hà Nội).
CHỦ ĐỀ NỔI BẬT
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Pháp luật
Tin nhắn trúng thưởng qua điện thoại có phải là lừa đảo chiếm đoạt tài sản không? Nếu phải thì có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?
Pháp luật
Hiệp định về quy chế quản lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc có bao nhiêu phụ lục?
Pháp luật
Lao động thủ công là gì? Mức lương của người lao động thủ công có được thấp hơn mức lương tối thiểu không?
Pháp luật
Đối tượng nào được hỗ trợ vốn đầu tư thiết bị của dự án triển khai ứng dụng sáng chế bảo vệ môi trường?
Pháp luật
Có cần phải thực hiện thủ tục thông báo hoạt động khuyến mại khi thương nhân chạy chương trình khuyến mại flash sale không?
Pháp luật
Nhân viên y tế khi phát hiện người bệnh có dấu hiệu bị bạo lực gia đình có phải báo cáo ngay cho người đứng đầu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hay không?
Pháp luật
Mẫu tờ khai đăng ký chuyển nhượng quyền đối với giống cây trồng mới nhất 2023? Tải mẫu tờ khai ở đâu?
Pháp luật
Mẫu Tờ trình đề nghị công nhận hiệu quả áp dụng và phạm vi ảnh hưởng cấp bộ của sáng kiến trong ngành NN và PTNT mới nhất?
Pháp luật
Người đã có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản nhưng hết hạn thì có phải dự thi sát hạch để được cấp lại chứng chỉ mới không?
Pháp luật
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7870-7:2020 đại lượng và đơn vị đo ánh sáng và các bức xạ điện từ quy định như thế nào?
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào