Pháp luật về Thuế - Phí - Lệ Phí

Pháp luật Mẫu Bảng kê khai thuế của tháng, quý cuối cùng trong năm tính thuế đối với cá nhân có thu nhập trong năm tính thuế là mẫu nào? 16:26 | 23/07/2024
Mẫu Bảng kê khai thuế của tháng, quý cuối cùng trong năm tính thuế đối với cá nhân có thu nhập trong năm tính thuế là mẫu nào? Thời hạn nộp hồ sơ kê khai thuế đối với loại thuế khai theo tháng, theo quý là khi nào? Người nộp thuế có thể nộp hồ sơ kê khai thuế ở đâu?
Pháp luật Hồ sơ đề nghị hoàn thuế giá trị gia tăng đầu vào chưa được khấu trừ được quy định như thế nào? 10:37 | 23/07/2024
Hồ sơ đề nghị hoàn thuế giá trị gia tăng đầu vào chưa được khấu trừ được quy định như thế nào? Chia, tách, sáp nhập doanh nghiệp có phải kiểm tra thuế tại trụ sở của người nộp thuế không? Các trường hợp thanh toán không dùng tiền mặt khác để khấu trừ thuế GTGT đầu vào là gì?
Pháp luật Nước sử dụng từ công trình thuỷ lợi để phát điện có phải nộp thuế tài nguyên? Ai là người nộp thuế đối với nước sử dụng từ công trình thuỷ lợi để phát điện? 05:05 | 23/07/2024
Nước sử dụng từ công trình thuỷ lợi để phát điện có phải nộp thuế tài nguyên? Ai là người nộp thuế đối với nước sử dụng từ công trình thuỷ lợi để phát điện? Thuế suất tài nguyên đối với nước sử dụng từ công trình thuỷ lợi để phát điện là bao nhiêu?
Pháp luật Lập hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế được quy định như thế nào? Hóa đơn được cơ quan thuế cấp mã phải đảm bảo điều kiện gì? 16:54 | 22/07/2024
Lập hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế được quy định như thế nào? Hóa đơn được cơ quan thuế cấp mã phải đảm bảo điều kiện gì? Người bán phát hiện hóa đơn điện tử đã được cấp mã của cơ quan thuế chưa gửi cho người mua có sai sót thì xử lý như thế nào?
Pháp luật Người nộp thuế tiêu thụ đặc biệt theo tháng chậm nộp tiền thuế so với thời hạn quy định thì phải đóng mức tiền chậm nộp là bao nhiêu? 11:01 | 22/07/2024
Người nộp thuế tiêu thụ đặc biệt theo tháng được nộp thuế chậm nhất là vào ngày nào? Người nộp thuế tiêu thụ đặc biệt theo tháng chậm nộp tiền thuế so với thời hạn quy định thì phải đóng mức tiền chậm nộp là bao nhiêu?
Pháp luật Khi nào được gia hạn nộp thuế giá trị gia tăng? Thời hạn gia hạn nộp thuế đối với giá trị gia tăng tối đa đến ngày bao nhiêu? 05:07 | 22/07/2024
Gia hạn nộp thuế giá trị gia tăng được xem xét trên cơ sở đề nghị của người nộp thuế thuộc một trong các trường hợp nào? Thời hạn gia hạn nộp thuế đối với giá trị gia tăng tối đa đến ngày bao nhiêu? Hồ sơ gia hạn nộp thuế giá trị gia tăng bao gồm những giấy tờ gì?
Pháp luật Khai thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng cổ phần được cổ đông góp vốn bằng bất động sản như thế nào? 13:50 | 21/07/2024
Khi cổ đông góp vốn bằng bất động sản thì có phải khai thuế thu nhập cá nhân không? Khai thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng cổ phần được cổ đông góp vốn bằng bất động sản? Cách tính thuế đối với thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản là gì? Thời điểm tính thuế từ chuyển nhượng bất động sản là khi nào?
Pháp luật Mẫu bảng kê góp vốn của tổ chức, cá nhân vào tổ chức kinh tế là đơn vị độc lập, đơn vị chủ quản trong hồ sơ đăng ký thuế mới nhất? 17:45 | 20/07/2024
Hồ sơ đăng ký thuế của tổ chức kinh tế là đơn vị độc lập, đơn vị chủ quản bao gồm những gì? Mẫu bảng kê góp vốn của tổ chức, cá nhân vào tổ chức kinh tế là đơn vị độc lập, đơn vị chủ quản trong hồ sơ đăng ký thuế mới nhất?
CHỦ ĐỀ NỔI BẬT
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Pháp luật
Mẫu đơn dự thầu mới nhất theo Thông tư 03 trong đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư là mẫu nào? Tải về mẫu đơn dự thầu mới nhất hiện nay?
Pháp luật
Mẫu Bản kê khai cơ sở vật chất, thiết bị y tế của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc lực lượng vũ trang nhân dân là mẫu nào?
Pháp luật
Báo cáo giá thị trường của địa phương quy định mới nhất 2024 theo Thông tư 29/2024/TT-BTC như thế nào?
Pháp luật
Đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư theo phương thức một giai đoạn một túi hồ sơ sử dụng mẫu tiêu chuẩn đánh giá về năng lực, kinh nghiệm nhà đầu tư nào?
Pháp luật
Thủ tục xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân từ ngày 28/6/2024 tại cấp tỉnh theo Quyết định 1689/QĐ-BVHTTDL 2024 ra sao?
Pháp luật
Hạn mức giao dịch qua ví điện tử tối đa 100 triệu đồng từ ngày 17/7/2024? Nạp tiền vào ví điện tử qua những cách nào?
Pháp luật
03 Luật về bất động sản dự kiến có hiệu lực sớm từ ngày 01/8/2024 cụ thể bao gồm những Luật nào?
Pháp luật
Mẫu đề án cho thuê quyền khai thác tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ là mẫu nào theo quy định pháp luật?
Pháp luật
Hạn chót in và gửi Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia cho thí sinh là khi nào? Trách nhiệm tổ chức bàn giao thuộc về ai?
Pháp luật
Thời hạn xác nhận nhập học của thí sinh được tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh đại học trên hệ thống?
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào