Pháp luật về Văn hóa - Xã hội

Pháp luật Cha mẹ có nghĩa vụ phải nuôi dưỡng con chưa thành niên bị mất năng lực hành vi dân sự hay không? 00:37 | 21/06/2024
Pháp luật bảo vệ quyền và nghĩa vụ của cha mẹ và con như thế nào? Cha mẹ có nghĩa vụ phải nuôi dưỡng con chưa thành niên bị mất năng lực hành vi dân sự hay không? Trường hợp nào cha mẹ bị hạn chế quyền đối với con chưa thành niên mất năng lực hành vi dân sự?
Pháp luật Mẫu tờ khai hộ gia đình có người khuyết tật đặc biệt nặng dùng để đề nghị hỗ trợ kinh phí chăm sóc nuôi dưỡng hàng tháng là mẫu nào? 16:12 | 20/06/2024
Mẫu tờ khai hộ gia đình có người khuyết tật đặc biệt nặng dùng để đề nghị hỗ trợ kinh phí chăm sóc, nuôi dưỡng hàng tháng là mẫu nào? Hộ gia đình nhận chăm sóc nuôi dưỡng người khuyết tật đặc biệt nặng được hỗ trợ kinh phí chăm sóc với hệ số bao nhiêu?
Pháp luật Có được quảng cáo thuốc trên trang thông tin điện tử với câu từ mang tính truyền miệng để khuyên dùng thuốc không? 15:55 | 20/06/2024
Có được quảng cáo trên trang thông tin điện tử với câu từ mang tính truyền miệng để khuyên dùng thuốc không?Việc quảng cáo thuốc trên trang thông tin điện tử phải đáp ứng yêu cầu nào? Có bắt buộc xác nhận nội dung quảng cáo thuốc trước khi thực hiện việc quảng cáo không?
Pháp luật Quỵt tiền nợ cá độ bóng đá Euro có vi phạm pháp luật hay không? Cá độ bóng đá có được xem là giao dịch dân sự vô hiệu không? 08:04 | 20/06/2024
Quỵt tiền nợ cá độ bóng đá Euro có vi phạm pháp luật hay không? Mức truy cứu trách nhiệm hình sự cao nhất đối với hành vi cá độ bóng đá của cá nhân là bao nhiêu năm tù? Thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự đối với tội danh cá độ bóng đá là bao lâu?
Pháp luật Cơ quan nhà nước có được thành lập nhà xuất bản không? Để được thành lập nhà xuất bản thì trụ sở của nhà xuất bản phải đáp ứng điều kiện gì? 08:02 | 20/06/2024
Cơ quan nhà nước là cơ quan được thành lập nhà xuất bản đúng không? Để được thành lập và bảo đảm hoạt động của nhà xuất bản thì trụ sở của nhà xuất bản là cơ quan nhà nước phải đáp ứng được điều kiện gì?
Pháp luật Quán cà phê hoạt động không đúng dưới hình thức doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh bị phạt bao nhiêu tiền? 19:33 | 19/06/2024
Quán cà phê hoạt động không đúng dưới hình thức doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh bị phạt vi phạm hành chính bao nhiêu tiền? Cá nhân lợi dụng hình thức kinh doanh cà phê để thực hiện hoạt động mua dâm bị phạt vi phạm hành chính bao nhiêu tiền?
Pháp luật Xuất bản phẩm được xuất bản thông qua cơ quan nào? Nhà nước có ưu đãi tiền thuê đất đối với cơ sở phát hành xuất bản phẩm hay không? 17:48 | 19/06/2024
Xuất bản phẩm được xuất bản thông qua cơ quan nào? Nhà nước có ưu đãi tiền thuê đất đối với cơ sở phát hành xuất bản phẩm hay không? Cơ sở phát hành xuất bản phẩm không được thực hiện những gì trong hoạt động xuất bản?
Pháp luật Chồng vay tiền cá độ bóng đá 'mùa Euro' thua thì vợ có phải trả nợ thay không? Cá độ bóng đá 'mùa Euro' bị phạt hành chính bao nhiêu? 17:41 | 19/06/2024
Euro là ngày hội bóng đá của Châu Âu, trong dịp này không ít người giải trí bằng hình thức cá độ. Vậy trường hợp chồng vay tiền cá độ bóng đá "mùa Euro" thua thì vợ có phải trả nợ thay không? Cá độ bóng đá "mùa Euro" bị phạt hành chính bao nhiêu?
Pháp luật Quán cà phê ngoài trời mùa Euro gây tiếng ồn suốt đêm thì có bị xử phạt hay không? Lực lượng chức năng sẽ xác định tiếng ồn theo quy định nào? 17:37 | 19/06/2024
Quán cà phê ngoài trời mùa Euro gây tiếng ồn suốt đêm thì có bị xử phạt hay không? Quán cà phê ngoài trời mùa Euro gây tiếng ồn suốt đêm thì lực lượng chức năng xác định tiếng ồn theo quy định nào của pháp luật?
Pháp luật Tiền lương của 2 vợ chồng là tài sản chung hay tài sản riêng? Khi vợ chồng có phát sinh tài sản là đất có bắt buộc phải đăng ký là tài sản chung hay không? 17:00 | 19/06/2024
Vấn đề thỏa thuận về tài sản khi kết hôn rất quan trọng, tuy nhiên nếu đã cưới nhau rồi thì việc tiền lương của 2 vợ chồng là tài sản chung hay tài sản riêng? Tiền lương của 2 vợ chồng khi được xem là tài sản chung thì phải đảm bảo được những nguyên tắc chung nào?
Pháp luật Ai là người thực hiện phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Ủy ban nhân dân cấp huyện? 16:36 | 19/06/2024
Ai là người thực hiện phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Ủy ban nhân dân cấp huyện? Người thực phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí có được cung cấp thông tin cho báo chí để cập nhật tình hình khi chưa có kết luận chính thức không?
Pháp luật Hạn sử dụng của Giấy xác nhận độc thân? Có xử lý yêu cầu cấp Giấy xác nhận độc thân để kết hôn giữa người cùng giới tính? 16:12 | 19/06/2024
Hạn sử dụng của Giấy xác nhận độc thân là bao lâu? Có xử lý yêu cầu cấp Giấy xác nhận độc thân để kết hôn giữa người cùng giới tính? Ủy quyền cho người nhà xin cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được không?
Pháp luật Các hàng quán gắn bảng hiệu quảng cáo có logo web cờ bạc thì có bị xử phạt theo quy định pháp luật hay không? 16:06 | 19/06/2024
Các hàng quán gắn bảng hiệu quảng cáo có logo web cờ bạc có bị xử phạt hay không? Người quảng cáo có phải chịu trách nhiệm về sản phẩm biển hiệu quảng cáo của mình không? Gắn bảng hiệu quảng cáo có logo web cờ bạc đồng thời tổ chức đánh bạc thì có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?
CHỦ ĐỀ NỔI BẬT
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Pháp luật
Cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán là gì? Căn cứ vào cơ sở nào để xác định mức thuế khoán phải đóng?
Pháp luật
Người sử dụng lao động có được quyền điều chuyển người lao động sang làm công việc khác khi người lao động vi phạm kỷ luật lao động không?
Pháp luật
Phân loại công trình xây dựng theo yêu cầu diệt và phòng chống mối? Khi xử lý thuốc phòng chống mối cho CTXD phải lưu ý những gì?
Pháp luật
Chủ đầu tư thực hiện quản lý dự án đầu tư xây dựng bằng hình thức nào? Quản lý dự án đầu tư xây dựng gồm những công việc gì?
Pháp luật
Mẫu kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa toàn quốc là mẫu gì? Tải mẫu về ở đâu?
Pháp luật
Bảo hiểm bắt buộc đối với người lao động thi công trên công trường là gì? Thời hạn bảo hiểm là bao lâu?
Pháp luật
Cách thức đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia cho doanh nghiệp? Quyền và trách nhiệm khi sử dụng dịch vụ trên Cổng Dịch vụ công quốc gia?
Pháp luật
Ép buộc người lao động còn đủ sức khỏe chuyển công việc vì lý do bị nhiễm HIV, bị xử phạt vi phạm hành chính bao nhiêu tiền?
Pháp luật
Dứa quả tươi phải đáp ứng các yêu cầu nào về độ chín? Sai số cho phép về chất lượng trong mỗi lô dứa quả tươi hạng đặc biệt là mấy %?
Pháp luật
Mẫu giấy đăng ký tham gia khóa bồi dưỡng nghề công chứng mới nhất 2024 ra sao? Hồ sơ đăng ký tham gia khóa bồi dưỡng nghề công chứng bao gồm những gì?
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào