Pháp luật về Quyền dân sự

Pháp luật Mẫu phiếu lấy ý kiến cử tri về việc thành lập địa giới đơn vị hành chính cấp huyện là mẫu nào? 16:18 | 13/07/2024
Mẫu phiếu lấy ý kiến cử tri về việc thành lập địa giới đơn vị hành chính cấp huyện là mẫu nào? Thời gian lấy ý kiến về việc thành lập địa giới đơn vị hành chính cấp huyện là khi nào? Tài liệu phục vụ việc lấy ý kiến khi thành lập địa giới đơn vị hành chính cấp huyện bao gồm những gì?
Pháp luật Tử tù (người bị kết án tử hình) có được thăm gặp nhân thân? Trước khi tiêm thuốc độc, tử tù có được để lại lời nhắn cho người nhà? 15:15 | 13/07/2024
Tử tù (người bị kết án tử hình) có được thăm gặp nhân thân không? Trước khi tiêm thuốc độc, tử tù có được để lại lời nhắn cho người nhà? Trách nhiệm của thân nhân khi đến thăm gặp người bị kết án tử hình mà bản án chưa có hiệu lực pháp luật?
Pháp luật Sau khi ly hôn có được ngăn cản vợ cũ đến thăm nom con không? Sau khi ly hôn mà ngăn cản vợ cũ đến thăm nom con thì bị phạt bao nhiêu tiền? 03:32 | 13/07/2024
Sau khi ly hôn có được ngăn cản vợ cũ đến thăm nom con không? Sau khi ly hôn mà ngăn cản vợ cũ đến thăm nom con thì bị phạt bao nhiêu tiền? Thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính đối với trường hợp sau khi ly hôn mà ngăn cản vợ cũ đến thăm nom con là bao lâu?
Pháp luật Người vợ đã bỏ đi thì có được quay về giành quyền nuôi con không? Cha, mẹ không trực tiếp nuôi con thì có nghĩa vụ gì đối với con sau ly hôn? 11:26 | 12/07/2024
Người vợ đã bỏ đi thì có được quay về giành quyền nuôi con không? Cha, mẹ không trực tiếp nuôi con thì có nghĩa vụ gì đối với con sau ly hôn? Sau khi xác định được người nuôi dưỡng con sau ly hôn thì có thể thay đổi nữa không?
Pháp luật Thời hạn giải quyết thủ tục đăng ký khai tử cho người nước ngoài chết ở Việt Nam là bao nhiêu ngày? 19:02 | 11/07/2024
Nội dung đăng ký khai tử cho người nước ngoài chết ở Việt Nam là gì? Hồ sơ đăng ký khai tử cho người nước ngoài chết ở Việt Nam bao gồm những loại giấy tờ gì? Thời hạn giải quyết thủ tục đăng ký khai tử cho người nước ngoài chết ở Việt Nam là bao nhiêu ngày?
Pháp luật Đăng ký khai tử ở đâu? Kết quả giám định của Cơ quan giám định pháp y đối với người chết do tai nạn có thay Giấy báo tử được không? 15:51 | 11/07/2024
Cơ quan nào có thẩm quyền đăng ký khai tử? Kết quả giám định của Cơ quan giám định pháp y đối với người chết do tai nạn có thay Giấy báo tử được không? Thời hạn và trách nhiệm đăng ký khai tử được quy định như thế nào?
CHỦ ĐỀ NỔI BẬT
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Pháp luật
Danh mục đầu tư của quỹ ETF bao gồm các chứng khoán cơ cấu nào? Hoạt động vay, cho vay của quỹ ETF được quy định ra sao?
Pháp luật
Nhân viên của ngân hàng giám sát hoạt động của quỹ phải có chứng chỉ gì? Ngân hàng giám sát chấm dứt cung cấp dịch vụ đối với quỹ trong trường hợp nào?
Pháp luật
Người tố cáo sai sự thật là người có hành vi vi phạm pháp luật đúng không? Người tố cáo có quyền rút tố cáo khi nào?
Pháp luật
Khi nào người yêu cầu giám định có quyền tự mình yêu cầu giám định theo quy định của pháp luật?
Pháp luật
Quản tài viên có quyền và nghĩa vụ gì trong quản lý tài sản, giám sát hoạt động kinh doanh và thanh lý tài sản của doanh nghiệp mất khả năng thanh toán?
Pháp luật
Công ty chứng khoán hoạt động tự doanh chứng khoán phái sinh có vốn chủ sở hữu dưới 600 tỷ đồng thì có bị đình chỉ hoạt động không?
Pháp luật
Người dự thi lần đầu để cấp Chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan phải chuẩn bị mấy ảnh chân dung trong hồ sơ đăng ký dự thi?
Pháp luật
Khi nào chứng từ kế toán của công ty chứng khoán có giá trị thực hiện theo quy định pháp luật?
Pháp luật
Việc đăng tải thông tin về quy hoạch phải được thực hiện như thế nào? Đăng tải thông tin về quy hoạch không đúng quy định sẽ bị phạt bao nhiêu tiền?
Pháp luật
Kế toán trưởng của doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ phải có thời gian công tác thực tế bao nhiêu năm?
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào