Pháp luật về Quyền dân sự

Pháp luật Việc phối hợp trong quản lý nhập cảnh, xuất cảnh của người nước ngoài tại Việt Nam phải đảm bảo những nguyên tắc gì? 23:03 | 31/05/2023
Cho tôi hỏi việc phối hợp trong công tác quản lý nhập cảnh, xuất cảnh của người nước ngoài tại Việt Nam giữa các Bộ, cơ quan ngang Bộ, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải đảm bảo những nguyên tắc gì? Câu hỏi của chị Mai từ Hà Nội.
Pháp luật Chứng minh nhân dân đã hết hạn nhưng chưa đổi sang thẻ căn cước công dân thì có bị phạt hay không? 16:49 | 31/05/2023
Tôi có thắc mắc liên quan đến vấn đề đổi từ chứng minh nhân dân sang thẻ căn cước công dân. Cho tôi hỏi chứng minh nhân dân đã hết hạn nhưng chưa đổi sang thẻ căn cước công dân thì có bị phạt hay không? Tôi rất mong mình sẽ nhận được câu trả lời trong khoảng thời gian sớm nhất có thể. Câu hỏi của anh Quang Thanh ở Đồng Nai.
Pháp luật Bị cáo là đồng phạm trong vụ án hình sự có yêu cầu bồi thường thiệt hại nhưng chết trước khi xét xử thì Tòa án xử lý sao? 16:27 | 31/05/2023
Em ơi cho anh hỏi: Bị cáo là đồng phạm trong vụ án hình sự có yêu cầu bồi thường thiệt hại nhưng chết trước khi xét xử thì Tòa án xử lý sao? Người bị hại có thể đề nghị mức bồi thường thiệt hại trong vụ án hình sự không? Đây là câu hỏi của anh Vĩnh Ngọc đến từ Quảng Ninh.
Pháp luật Công dân Liên bang Nga nhập cảnh vào Việt Nam theo diện đơn phương miễn thị thực được hay không? 15:59 | 31/05/2023
Tôi thắc mắc là công dân Liên bang Nga nhập cảnh vào Việt Nam theo diện đơn phương miễn thị thực được hay không? Nếu công dân Liên bang Nga nhập cảnh vào Việt Nam theo diện đơn phương miễn thị thực thì hộ chiếu phải còn thời hạn sử dụng ít nhất mấy tháng? - câu hỏi của anh Quang (Bình Phước)
Pháp luật Mẹ không giao con chưa thành niên cho cha nuôi dưỡng theo quyết định của Tòa án thì có bị phạt tù không? 15:20 | 31/05/2023
Cho tôi hỏi vấn đề liên quan đến việc nuôi dưỡng con chưa thành niên sau khi ly hôn. Cụ thể A và B đã ly hôn và theo quyết định của Tòa án, A (người mẹ) phải đưa con cho B (người cha) nuôi dưỡng. Tuy nhiên sau khi có quyết định thì A lại không giao con cho B. Vậy cho tôi hỏi trong trường hợp này A có bị phạt tù không? Câu hỏi của chị Ngọc Hà ở Lâm Đồng.
Pháp luật Việc phối hợp trong quản lý nhập cảnh, xuất cảnh của người nước ngoài tại Việt Nam được thực hiện thông qua hình thức nào? 14:21 | 31/05/2023
Cho tôi hỏi việc phối hợp trong quản lý nhập cảnh, xuất cảnh của người nước ngoài tại Việt Nam giữa các Bộ, cơ quan ngang Bộ, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được thực hiện thông qua hình thức nào? Câu hỏi của chị Ly từ Vũng Tàu.
Pháp luật Trong việc phối hợp kiểm soát nhập cảnh, xuất cảnh người nước ngoài tại Việt Nam thì Bộ Quốc phòng có trách nhiệm gì? 13:46 | 31/05/2023
Cho tôi hỏi Bộ Quốc phòng có trách nhiệm gì trong việc phối hợp kiểm soát nhập cảnh, xuất cảnh của người nước ngoài tại Việt Nam? Trường hợp người nước ngoài vi phạm pháp luật về nhập cảnh, xuất cảnh tại Việt Nam nhưng thuộc diện ưu đãi, miễn trừ thì xử lý như thế nào? Câu hỏi của anh Nam từ Long An.
Pháp luật Thay đổi người trực tiếp nuôi con trong trường hợp cha mẹ ở nước ngoài và trẻ ở Việt Nam thuộc thẩm quyền tòa án nước nào? 10:49 | 31/05/2023
Tôi và chồng cũ đã ly hôn được một năm và ban đầu có thỏa thuận con trai chung của chúng tôi sẽ ở với bố. Hiện tại cả tôi và chồng cũ đều đang ở nước ngoài còn cháu thì sống với ông bà nội tại Việt Nam. Vậy cho tôi hỏi, trường hợp tôi có đơn khởi kiện yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con thì tôi có thể gửi đơn cho Tòa án tại Việt Nam được không? câu hỏi của chị Lan (Hàn Quốc).
CHỦ ĐỀ NỔI BẬT
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Pháp luật
Doanh nghiệp kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài có được tự mình bảo dưỡng, sửa chữa máy trò chơi không?
Pháp luật
Mẫu Giấy biên nhận hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh qua mạng thông tin điện tử áp dụng từ 01/07/2023 ra sao?
Pháp luật
Hội Tâm lý học xã hội Việt Nam chịu sự quản lý nhà nước của cơ quan nào? Cơ cấu tổ chức của Hội được quy định thế nào?
Pháp luật
Ngành điều hành chạy tàu hỏa trình độ cao đẳng là ngành nghề như thế nào? Sau khi tốt nghiệp ngành này người học phải có những kiến thức nào?
Pháp luật
Xử lý dữ liệu cá nhân của người đã chết được thực hiện như thế nào theo quy định mới nhất về dữ liệu cá nhân?
Pháp luật
Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam được tổ chức theo nguyên tắc nào? Tổ chức Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam gồm những cơ quan nào?
Pháp luật
Căn cứ để xây dựng đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia sử dụng ngân sách nhà nước bao gồm những gì?
Pháp luật
Phòng Giám sát và đánh giá thuộc Cơ quan Điều hành Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá thực hiện chức năng gì?
Pháp luật
Trường hợp nào không phải đăng ký tạm trú? Thủ tục đăng ký tạm trú năm 2023 quy định như thế nào?
Pháp luật
Sau khi tốt nghiệp ngành vận hành cần, cầu trục trình độ trung cấp thì người học phải có kỹ năng ngoại ngữ như thế nào?
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào