Pháp luật về Bất động sản

Pháp luật Đăng ký trực tiếp bổ sung nhà ở vào Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp tại cơ quan cấp tỉnh theo hướng dẫn mới nhất 2023 như thế nào? 11:29 | 31/05/2023
Thủ tục đăng ký trực tiếp bổ sung nhà ở vào Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp tại cơ quan cấp tỉnh theo hướng dẫn mới nhất 2023 như thế nào? Câu hỏi của bạn An ở Huế.
Pháp luật Khi Nhà nước thu hồi đất thì có chế độ bồi thường về công sức lao động không? Nếu có thì bồi thường như thế nào? 10:09 | 29/05/2023
Em ơi cho anh hỏi: Quy định về luật đất đai hiện tại có chế độ bồi thường công sức lao động khi bị nhà nước thu hồi đất không nhỉ? Nếu có thì bồi thường như thế nào em hướng dẫn cụ thể giúp anh? Đây là câu hỏi của anh Minh Thông ở Cao Bằng.
Pháp luật Thu hồi đất là tài sản thừa kế của nhiều hộ gia đình nhưng để một hộ đứng tên giấy tờ thì có được bố trí tái định cư cho từng hộ gia đình riêng lẻ không? 09:10 | 29/05/2023
Cho anh hỏi, thu hồi đất là tài sản thừa kế của nhiều hộ gia đình nhưng để một hộ đứng tên giấy tờ thì có được bố trí tái định cư cho từng hộ gia đình riêng lẻ không? Trường hợp của anh nếu trong trường hợp thừa kế theo pháp luật và các đồng thừa kế muốn tặng cho quyền sử dụng đất cho gia đình anh, hộ gia đình anh đứng tên quyền sử dụng đất thì có được bố trí tái định cư cho từng hộ gia đình riêng lẻ không? Và một suất tái định cư tối thiểu khi thu hồi đất được quy định như thế nào? Đây là câu hỏi của anh Minh Mẫn ở Long An.
CHỦ ĐỀ NỔI BẬT
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Pháp luật
Viên chức không giữ chức vụ quản lý thuộc Bộ TNMT được phân loại đánh giá ở mức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cần đáp ứng các tiêu chí gì?
Pháp luật
Tổ chức hoạt động hè 2023 tăng cường kiểm tra các cơ sở giáo dục mầm non tại TPHCM như thế nào?
Pháp luật
Việc phối hợp giữa Kho bạc Nhà nước và cơ quan Công an trong công tác bảo đảm an ninh, an toàn tiền, tài sản được thực hiện theo nguyên tắc nào?
Pháp luật
Viên chức quản lý thuộc Bộ TNMT để xảy ra các vụ vi phạm kỷ luật trong đơn vị được giao quản lý thì bị phân loại đánh giá ở mức nào?
Pháp luật
Lệ phí đăng ký kết hôn với người nước ngoài hiện nay là bao nhiêu? Mức lệ phí tối đa được quy định thế nào?
Pháp luật
Bộ Y tế có trách nhiệm gì trong việc phối hợp công tác với Bộ Quốc phòng để xử lý, khắc phục sự cố, thiên tai, thảm họa, dịch bệnh?
Pháp luật
Quy trình xét duyệt dự thảo báo cáo kiểm toán của kiểm toán trưởng kiểm toán nhà nước và Tổng kiểm toán nhà nước ra sao?
Pháp luật
Máy trưởng tàu tuần tra TT200 có được quyền bố trí thợ máy hỗ trợ bắt giữ phương tiện vi phạm?
Pháp luật
Công tác theo dõi, đánh giá thi hành pháp luật tài chính theo quy định bao gồm những nội dung gì?
Pháp luật
Quy trình lập và gửi báo cáo kiểm toán của Kiểm toán nhà nước ra sao? Khi phát hành báo cáo kiểm toán, nếu có sai sót nhầm lẫn phải giải quyết như thế nào?
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào