10/06/2021 08:06

Chủ quán và 5 khách nhậu chung còn lớn tiếng chống đối, phạt mỗi người 15 triệu đồng

Chủ quán và 5 khách nhậu chung còn lớn tiếng chống đối, phạt mỗi người 15 triệu đồng

Khi lực lượng làm nhiệm vụ lập biên bản vi phạm hành chính trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, chủ quán nhậu Huyền Cát Tường lớn tiếng, bất hợp tác. Cả chủ quán và 5 người nhậu chung bị phạt 90 triệu đồng.

Ngày 9-6, thông tin từ UBND TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau cho biết đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà N.H. (chủ quán nhậu Huyền Cát Tường, khóm 7, phường 8, TP Cà Mau) và 5 người khách.

Theo đó, mỗi người bị phạt 15 triệu đồng (6 người bị phạt tổng cộng 90 triệu đồng - PV) do vi phạm về chỉ thị phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, tối 2-6, khi tổ phòng, chống dịch COVID-19 phường 8 kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thì phát hiện quán nhậu Huyền Cát Tường vi phạm các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể tại thời điểm kiểm tra, tổ phòng, chống dịch COVID-19 phường 8 phát hiện 6 người tổ chức ăn nhậu và hát karaoke bằng thùng kẹo kéo. Khi lực lượng làm nhiệm vụ lập biên bản vi phạm hành chính, một số người lớn tiếng, bất hợp tác.

Theo chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn kể từ 0h ngày 1-6, các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà hàng, quán ăn, uống chỉ được phục vụ không quá 4 khách/bàn ăn, uống, thực hiện giãn cách tối thiếu 1,5m giữa các bàn; không quá 10 khách trong một phòng kín.

Khi phục vụ khách, chủ quán có trách nhiệm thu thập thông tin khai báo y tế, báo cáo các cơ quan chức năng khi có yêu cầu và thực hiện các biện pháp 5K theo quy định.

NGUYỄN HÙNG

Nguồn: Tuổi trẻ

18


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về