31/07/2019 08:58

Cán bộ chiếm đoạt 6 tỷ đồng rồi xin được bắt

Cán bộ chiếm đoạt 6 tỷ đồng rồi xin được bắt

Cán bộ văn phòng đất đai sau khi làm giả giấy tờ và chiếm đoạt được 6 tỷ đồng đã đến cơ quan điều tra đề nghị bắt giam mình.

Đối tượng chiếm đoạt 6 tỷ đồng là Cù Văn Soạn, cán bộ Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông.

Chiều 30/7, VKSND tỉnh Đắk Nông đã phê chuẩn khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Cù Văn Soạn để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Điều đáng nói là sau khi chiếm đoạt số tiền lớn trên, Soạn đến cơ quan điều tra đầu thú và đề nghị công an khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam đối với mình.

Theo hồ sơ vụ việc, từ năm 2017 đến nay, Soạn đã thỏa thuận với một số hộ dân tại huyện để làm giả giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất nhằm chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, Soạn đã đề nghị những người không phải chủ đất đứng tên trên những mảnh đất rẫy để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Người này đã làm giả giấy tờ của Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Đắk Song bằng cách giả chữ ký của lãnh đạo và quyết định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Sau khi hoàn thành các giấy tờ quyền sử dụng đất, Soạn giao lại cho người dân để thế chấp vay tiền ngân hàng.

Hồ sơ thể hiện, tổng số tiền vay được từ các giấy tờ do Soạn làm giả đã sử dụng để vay ngân hàng được hơn 11 tỉ đồng, trong đó, Soạn chiếm đoạt 6 tỉ đồng, số còn lại chia cho người dân đứng tên sổ đất.

Hiện vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Mới đây một cán bộ Viện Nghiên cứu quản lý đất đai bị bắt vì chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã khởi tố bị can đối với ông Trần Văn Toán - cán bộ Viện Nghiên cứu quản lý đất đai để điều tra về hành vi chiếm đoạt tài sản khi triển khai một dự án tại Hà Tĩnh vào năm 2016.

Nguồn: Báo Đất Việt

278


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về