Xếp lương đối với công chức cấp xã có bằng đại học theo quyết định cử đi đào tạo được quy định như thế nào?

Hiện nay em đang làm công chức cấp xã làm việc tại văn phòng thống kê. Ngày 21/01/2019 em được nâng lương thường xuyên lên bậc 3 là 2,26, đúng lộ trình thì đến 21/01/2021 được nâng lên 2,46 nhưng đến tháng 6/2020 em lấy bằng đại học mà trình thì sẽ được hệ số là bao nhiêu ạ?

Tiêu chuẩn để trở thành công chức cấp xã được quy định như thế nào?

Căn cứ theo Điều 3, Điều 4 Nghị định 112/2011/NĐ-CP quy định như sau:

"Điều 3. Tiêu chuẩn chung
1. Đối với các công chức Văn phòng - thống kê, Địa chính - xây dựng - đô thị và môi trường (đối với phường, thị trấn) hoặc Địa chính - nông nghiệp - xây dựng và môi trường (đối với xã), Tài chính - kế toán, Tư pháp - hộ tịch, Văn hóa - xã hội:
a) Hiểu biết về lý luận chính trị, nắm vững quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước;
b) Có năng lực tổ chức vận động nhân dân ở địa phương thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước;
c) Có trình độ văn hóa và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp yêu cầu nhiệm vụ, vị trí việc làm, có đủ năng lực và sức khỏe để hoàn thành nhiệm vụ được giao;
d) Am hiểu và tôn trọng phong tục, tập quán của cộng đồng dân cư trên địa bàn công tác.
2. Đối với công chức Chỉ huy trưởng Quân sự cấp xã và Trưởng Công an xã: ngoài những tiêu chuẩn quy định tại khoản 1 Điều này còn phải có khả năng phối hợp với các đơn vị Quân đội nhân dân, Công an nhân dân và lực lượng khác trên địa bàn tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân và thực hiện một số nhiệm vụ phòng thủ dân sự; giữ gìn an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân, tài sản của Nhà nước.
Điều 4. Tiêu chuẩn cụ thể
Tiêu chuẩn cụ thể đối với công chức cấp xã theo từng chức danh do Bộ trưởng Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với Bộ trưởng các bộ quản lý ngành, lĩnh vực quy định. Đối với công chức tại các xã miền núi, biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thì tiêu chuẩn về trình độ văn hóa và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ có thể thấp hơn một cấp trình độ."

Như vậy để trở thành công chức cấp xã thì cần đáp ứng những tiêu chuẩn bao gồm cả tiêu chuẩn chung và tiêu chuẩn cụ thể được quy định như trên.

Công chức cấp xã

Công chức cấp xã

Xếp lương đối với công chức cấp xã có bằng đại học theo quyết định cử đi đào tạo được quy định như thế nào?

Căn cứ theo khoản 4 Điều 3 Thông tư liên tịch 03/2010/TTLT-BNV-BTC-BLĐTBXH quy định như sau:

"Điều 3. Xếp lương đối với công chức cấp xã
[...] 4. Công chức cấp xã đã được xếp lương theo một trong các ngạch công chức hành chính quy định tại Khoản 1 Điều này, nếu sau đó có thay đổi về trình độ đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền quyết định cử đi đào tạo thì kể từ ngày được cấp bằng tốt nghiệp được xếp lương theo trình độ đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ mới. [...]"

Nếu chị có sự thay đổi về trình độ (lên đại học) do được cơ quan cử đi học thì từ ngày được cấp bằng tốt nghiệp đại học chị sẽ được xếp lương theo trình độ đào tạo chuyên môn mới (tương đương trình độ đại học).

Tốt nghiệp trình độ đại học trở lên được xếp lương theo ngạch chuyên viên (mã số 01.003). Hệ số là:

2.34 - 2.67 - 3.00 - 3.33 - 3.66 - 3.99 - 4.32 - 4.65 - 4.98

Nguyên tắc khi nâng ngạch sẽ xếp vào hệ số lương bằng hoặc cao hơn gần nhất ở ngạch mới; nên hệ số mới của chị từ thời điểm có bằng tốt nghiệp đại học là 2.34

Chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đối với cán bộ, công chức cấp xã hiện nay được quy định như thế nào?

Căn cứ theo Điều 7 Thông tư liên tịch 03/2010/TTLT-BNV-BTC-BLĐTBXH quy định như sau:

"Điều 7. Chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đối với cán bộ, công chức cấp xã
1. Cán bộ cấp xã quy định tại Điểm a, Điểm b Khoản 1 Điều 5; công chức cấp xã quy định tại Điểm a, Điểm b Khoản 2 Điều 5 và cán bộ, công chức cấp xã quy định tại Khoản 3 Điều 5 Nghị định số 92/2009/NĐ-CP trong thời gian đảm nhiệm chức vụ, chức danh thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc quy định tại Nghị định số 152/2006/NĐ-CP ngày 22 tháng 12 năm 2006 của Chính phủ hướng dẫn một số Điều của Luật Bảo hiểm xã hội, và thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm y tế theo quy định tại Nghị định số 62/2009/NĐ-CP ngày 27 tháng 7 năm 2009 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số Điều của Luật Bảo hiểm y tế.
2. Cán bộ, công chức cấp xã khi nghỉ việc nam đủ 60 tuổi, nữ đủ 55 tuổi, có từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm đóng bảo hiểm xã hội (kể từ thời gian tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện trước đó, nếu có), chưa nhận bảo hiểm xã hội một lần, có nhu cầu tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện thì được đóng tiếp bảo hiểm xã hội tự nguyện cho đến khi đủ 20 năm để hưởng lương hưu hàng tháng. Việc đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện và hưởng bảo hiểm xã hội thực hiện theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội tự nguyện."
Đi đến trang Tìm kiếm nội dung Tư vấn pháp luật - Công chức cấp xã

Nhật Vy

Công chức cấp xã
Công chức
Căn cứ pháp lý
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về Công chức cấp xã có thể đặt câu hỏi tại đây.

TÌM KIẾM LIÊN QUAN
Công chức cấp xã Công chức
MỚI NHẤT
Pháp luật
Chính sách mới về công chức, viên chức có hiệu lực từ tháng 08/2022? Công chức, viên chức ngành nào sẽ được bỏ chứng chỉ ngoại ngữ?
Pháp luật
Thẩm phán tòa án nhân dân tối cao có phải là công chức không? Thẩm quyền xét xử của Tòa án nhân dân tối cao ra sao? Thời gian công tác khi nghỉ hưu ở tuổi cao hơn đối với Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao?
Pháp luật
Chánh văn phòng Ủy ban nhân dân cấp tỉnh có phải là công chức không? Việc nghỉ hưu đối với cán bộ được quy định như thế nào?
Pháp luật
Chuyển từ cán bộ xã sang công chức xã có được không? Điều kiện, tiêu chuẩn tuyển dụng công chức cấp xã trong trường hợp đặc biệt
Pháp luật
Nhiệm vụ của chức danh công chức địa chính cấp xã ra sao? Bố trí số lượng công chức cấp xã là bao nhiêu?
Pháp luật
Việc xếp lương cán bộ, công chức cấp xã và nâng bậc lương khi có bằng cấp mới được quy định như thế nào?
Pháp luật
Nhiệm vụ công chức địa chính xã hiện nay được quy định ra sao? Ngoài ra các nhiệm vụ khác của công chức cấp xã như thế nào?
Pháp luật
Tuyển công chức cấp xã tại Hà Nội năm 2022: Các chức danh nào được thi tuyển? Nội dung thi gồm những gì?
Pháp luật
Công chức cấp xã kiêm nhiệm Trưởng Ban quản lý chợ có trái quy định pháp luật không? Nếu có thì xử lý như thế nào?
Pháp luật
Công chức cấp xã kiêm nhiệm vị trí của một công chức cấp xã khác nghỉ thai sản 6 tháng thì có được hưởng phụ cấp kiêm nhiệm không?
Xem thêm...
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào