Việc xét tặng Giải thưởng Thương hiệu vàng Thực phẩm Việt Nam được tiến hành theo quy trình thế nào?
Việc xét tặng Giải thưởng Thương hiệu vàng Thực phẩm Việt Nam được tiến hành theo quy trình thế nào?
Việc xét tặng Giải thưởng Thương hiệu vàng Thực phẩm Việt Nam được tiến hành theo quy trình thế nào? (Hình từ Internet)
Theo Điều 11 Quy chế Giải thưởng Thương hiệu vàng Thực phẩm Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định 1376/QĐ-BYT năm 2014 quy định việc xét tặng Giải thưởng Thương hiệu vàng Thực phẩm Việt Nam được tiến hành theo 02 bước:
Bước 1: Đánh giá tại Hội đồng sơ khảo.
- Tiến hành đánh giá trên hồ sơ và đánh giá tại chỗ doanh nghiệp, doanh nhân (nếu có). Việc đánh giá tại chỗ cần phải lập biên bản đánh giá.
- Căn cứ vào kết quả đánh giá sơ bộ hồ sơ và đánh giá tại chỗ (nếu có), Hội đồng sơ khảo lập danh sách tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân đề nghị với Hội đồng quốc gia xét tặng giải thưởng và gửi các hồ sơ liên quan để Hội đồng quốc gia xem xét.
Bước 2: Đánh giá tại Hội đồng quốc gia.
- Trên cơ sở hồ sơ đề nghị của Hội đồng sơ khảo tham gia xét tặng Giải thưởng Thương hiệu vàng Thực phẩm Việt Nam, Hội đồng quốc gia sẽ tổ chức thẩm định và chấm điểm các hồ sơ để xét chọn các doanh nghiệp, doanh nhân đề xuất trao tặng Giải thưởng.
Trong trường hợp cần thiết, Hội đồng quốc gia cử đoàn đánh giá tiến hành đánh giá, thẩm định tại tổ chức, doanh nghiệp để bổ sung các thông tin làm cơ sở cho việc xét chọn và trao giải.
- Dựa trên kết quả đánh giá, Hội đồng quốc gia lựa chọn danh sách các doanh nghiệp, doanh nhân xuất sắc nhất kiến nghị Bộ trưởng Bộ Y tế quyết định trao tặng giải thưởng.
Các sản phẩm, doanh nghiệp, doanh nhân tham dự được xét tặng khi đạt số điểm trung bình chung từ Hội đồng xét tặng đạt 500/1000 điểm trở lên trên.
Hồ sơ xét tặng Giải thưởng Thương hiệu vàng Thực phẩm Việt Nam do Hội đồng sơ khảo trình Hội đồng quốc gia gồm những nội dung gì?
Theo khoản 2 Điều 12 Quy chế Giải thưởng Thương hiệu vàng Thực phẩm Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định 1376/QĐ-BYT năm 2014 quy định như sau:
Hồ sơ tham dự xét tặng
...
2. Hồ sơ do Hội đồng sơ khảo trình Hội đồng quốc gia:
Hồ sơ gồm 01 bộ, đựng trong phong bì bìa cứng (kích thước 30x25cm), cụ thể mỗi hồ sơ bao gồm:
a) Danh sách đề nghị xét tặng Giải thưởng;
b) Biên bản đánh giá của Hội đồng sơ khảo đối với doanh nghiệp, doanh nhân tham gia xét giải thưởng (đánh giá hồ sơ và đánh giá tại chỗ nếu có);
c) Các hồ sơ của doanh nghiệp, doanh nhân nộp xin xét tặng giải thưởng quy định tại tiết a, b khoản 1 của Điều này.
Theo đó, hồ sơ xét tặng Giải thưởng Thương hiệu vàng Thực phẩm Việt Nam do Hội đồng sơ khảo trình Hội đồng quốc gia gồm 01 bộ, đựng trong phong bì bìa cứng (kích thước 30x25cm), cụ thể mỗi hồ sơ bao gồm:
- Danh sách đề nghị xét tặng Giải thưởng;
- Biên bản đánh giá của Hội đồng sơ khảo đối với doanh nghiệp, doanh nhân tham gia xét giải thưởng (đánh giá hồ sơ và đánh giá tại chỗ nếu có);
- Các hồ sơ của doanh nghiệp, doanh nhân nộp xin xét tặng giải thưởng quy định tại tiết a, b khoản 1 của Điều này.
Lễ công bố và trao Giải thưởng Thương hiệu vàng Thực phẩm Việt Nam được tổ chức thế nào?
Theo Điều 14 Quy chế Giải thưởng Thương hiệu vàng Thực phẩm Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định 1376/QĐ-BYT năm 2014 quy định như sau:
Tổ chức lễ công bố và trao Giải thưởng
1. Sau khi Bộ trưởng Bộ Y tế, có quyết định tặng Giải thưởng, cơ quan thường trực giải thưởng trình Bộ trưởng Bộ Y tế xem xét, quyết định việc tổ chức lễ công bố và trao Giải thưởng.
2. Lễ trao tặng Giải thưởng "Thương hiệu vàng Thực phẩm Việt Nam" được tổ chức 03 năm một lần tại Thủ đô Hà Nội, hoặc tỉnh thành khác phụ thuộc vào năm tổ chức.
3. Lễ trao tặng Giải thưởng phải được tổ chức trang trọng nhằm tôn vinh các doanh nghiệp để lại ấn tượng tốt đẹp đối với các đại biểu tham dự và toàn xã hội.
4. Giải thưởng được tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Theo đó, Lễ công bố và trao Giải thưởng Thương hiệu vàng Thực phẩm Việt Nam được tổ chức như sau:
- Sau khi Bộ trưởng Bộ Y tế, có quyết định tặng Giải thưởng, cơ quan thường trực giải thưởng trình Bộ trưởng Bộ Y tế xem xét, quyết định việc tổ chức lễ công bố và trao Giải thưởng.
- Lễ trao tặng Giải thưởng Thương hiệu vàng Thực phẩm Việt Nam được tổ chức 03 năm một lần tại Thủ đô Hà Nội, hoặc tỉnh thành khác phụ thuộc vào năm tổ chức.
- Lễ trao tặng Giải thưởng phải được tổ chức trang trọng nhằm tôn vinh các doanh nghiệp để lại ấn tượng tốt đẹp đối với các đại biểu tham dự và toàn xã hội.
- Giải thưởng được tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Khi Nhà nước thu hồi đất, chủ sở hữu cây trồng được tự thu hồi cây trồng, vật nuôi trước khi bàn giao lại đất cho Nhà nước không?
- Nguyên tắc đặt tên giao dịch quốc tế của trường cao đẳng sư phạm? Trường CĐSP phải công khai giải trình thể hiện ở những hoạt động nào?
- 23 nguyên tắc cơ bản trong tố tụng dân sự? Tranh chấp về dân sự thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án có bao gồm tranh chấp đất đai?
- Người tham gia đấu giá tài sản có quyền khiếu nại đối với quyết định của Hội đồng đấu giá tài sản khi nào?
- Khi đấu giá theo phương thức đặt giá xuống mà chỉ có một người đăng ký tham gia đấu giá thì cuộc đấu giá thực hiện như nào?