Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5836 – 1994 yêu cầu kỹ thuật trong việc tôm thịt luộc chín đông lạnh xuất khẩu ra sao?

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5836 – 1994 yêu cầu kỹ thuật trong việc tôm thịt luộc chín đông lạnh xuất khẩu ra sao? chị B.M - Thành phố Hồ Chí Minh

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5836 – 1994 yêu cầu kỹ thuật trong việc tôm thịt luộc chín đông lạnh xuất khẩu ra sao?

Tiêu chuẩn TCVN 5836 – 1994 được công bố kèm theo Quyết định 2920/QĐ-BKHCN năm 2008

Tiêu chuẩn TCVN 5836 – 1994 về tôm thịt luộc chín đông lạnh xuất khẩu áp dụng cho các doanh nghiệp chế biến sản phẩm thủy sản xuất khẩu có giá trị gia tăng.

Tại Tiêu chuẩn TCVN 5836 – 1994 về tôm thịt luộc chín đông lạnh xuất khẩu quy định nguyên liệu dùng để chế biến tôm thịt luộc chín đông lạnh bao gồm các loại tôm sắt, tôm chì, tôm rảo (bạc đất), tôm nghệ (bạc nghệ), tôm thẻ, tôm sú và tôm bông. Chất lượng nguyên liệu phải đạt hạng 1 của TCVN 3726 – 89.

Tại Mục 3 Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5836 – 1994 yêu cầu kỹ thuật trong việc tôm thịt luộc chín đông lạnh xuất khẩu như sau:

* Tôm thịt luộc chín đông lạnh xuất khẩu được sản xuất thành các dạng sản phẩm sau:

- Tôm thịt luộc chín đông lạnh dạng block;

- Tôm thịt luộc chín đông lạnh dạng sơmi block;

- Tôm thịt luộc chín đông lạnh dạng IQF.

* Tôm thịt luộc chín đông lạnh phải được chế biến tại các doanh nghiệp chế biến thủy sản đạt yêu cầu về điều kiện sản xuất hàng thủy sản chín xuất khẩu do cơ quan có thẩm quyền ban hành.

* Tôm thịt luộc chín đông lạnh được sản xuất theo các cỡ tính bằng số thân tôm trên 1 cân Anh (1 pound = 453,6g) như sau:

2/4, 4/6, 6/8, 8/12, 13/15, 16/20, 21/25, 26/30, 31/40, 41/50, 51/60, 61/70, 71/90, 91/120, 120/200, 200/300, 300/500, 500/800, BM.

* Thời gian làm đông lạnh không quá 4h, nhiệt độ trung tâm sản phẩm không lớn hơn -18oC.

* Trạng thái sản phẩm sau khi cấp đông, mạ băng theo qui định trong bảng 1.

* Khối lượng tịnh:

- Khối lượng trung bình của mỗi thân tôm không vượt ra ngoài giới hạn khối lượng thân tôm của cỡ.

- Khối lượng tịnh của đơn vị sản phẩm sau khi rã đông và để ráo nước cho phép sai số ± 2,5% so với khối lượng qui định nhưng khối lượng trung bình của toàn bộ mẫu kiềm phải đạt khối lượng quy định cho mỗi loại đơn vị bao gói sản phẩm.

* Các chỉ tiêu cảm quan của tôm thịt luộc chín đông lạnh phải theo đúng qui định trong bảng 2 như sau.

Chỉ tiêu

Yêu cầu (chung cho các dạng)

(1) Trạng thái

Thân tôm nguyên vẹn, tỷ lệ đứt đốt đuôi không vượt quá 5%; cỡ tôm U8 đến 71/90 phải được rút đường tiêu hóa (không xẻ lưng), riêng tôm thịt vụn cho phép thân tôm không nguyên vẹn, nhưng không dập nát. Thịt ở trung tâm mỗi thân tôm phải có màu trắng đục và cơ cấu săn chắc của thịt tôm vừa chín tới.

(2) Màu sắc

Màu sắc đặc trng của thịt tôm tươi luộc chín

(3) Mùi, vị và cơ cấu thịt

Mùi thơm, vị ngọt, thịt săn chắc, đốt đầu không bở

(4) Tạp chất

Không cho phép

(5) Hóa chất và chất phụ gia

Theo đúng qui định về sử dụng hóa chất, chất phụ gia, phẩm màu của cơ quan có thẩm quyền và phụ lục hợp đồng với khách hàng

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5836 – 1994 yêu cầu kỹ thuật trong việc tôm thịt luộc chín đông lạnh xuất khẩu ra sao?

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5836 – 1994 yêu cầu kỹ thuật trong việc tôm thịt luộc chín đông lạnh xuất khẩu ra sao? (Hình từ Internet)

Yêu cầu vi sinh vật đối với tôm thịt luộc chín đông lạnh xuất khẩu theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5836 – 1994 ra sao?

Tại Mục 4 Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5836 – 1994 yêu cầu vi sinh vật đối với tôm thịt luộc chín đông lạnh xuất khẩu theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5836 – 1994:

Sản phẩm tôm thịt luộc chín đông lạnh phải đạt được các chỉ tiêu vi sinh vật theo qui định trong bảng 3.

Tên chỉ tiêu

Yêu cầu

(1) Tổng số vi sinh vật hiếu khí, tính bằng tế bào/g, không lớn hơn;

100.000

(2) Coliforms, tính bằng tế bào/g không lớn hơn

50

(3) Staphylococcus aureus, trong 1g sản phẩm

Không cho phép

(4) E-coli trong 1g sản phẩm

Không cho phép

(5) Salmonella trong 25g sản phẩm

Không cho phép

(6) Shigella trong 25g sản phẩm

Không cho phép

(7) Vibrio cholera trong 25g sản phẩm

Không cho phép

Bảng 3

Bên cạnh đó, tại Mục 5 Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5836 – 1994 yêu cầu phương pháp thử chế biến tôm thịt luộc chín đông lạnh xuất khẩu như sau:

- Thử cảm quan, vật lý theo TCVN 5277-90.

- Thử vi sinh vật theo TCVN 5287-1994.

Yêu cầu đối với bao gói, ghi nhãn, vận chuyển và bảo quản sản phẩm tôm luộc chín đông lạnh theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5836 – 1994 ra sao?

Tại Mục 6 Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5836 – 1994 yêu cầu bao gói, ghi nhãn, vận chuyển và bảo quản đối với sản phẩm tôm luộc chín đông lạnh như sau:

- Sản phẩm tôm luộc chín đông lạnh được bao gói theo qui phạm sản xuất do cơ quan có thẩm quyền ban hành và yêu cầu của khách hàng.

- Ghi nhãn

Theo TCVN 2643-88.

- Vận chuyển và bảo quản

Tôm thịt luộc chín đông lạnh phải được vận chuyển trong các phương tiện có máy lạnh đảm bảo nhiệt độ bảo quản không lớn hơn âm 25oC.

Tôm thịt luộc chín đông lạnh phải được bảo quản riêng biệt trong kho lạnh với nhiệt độ không lớn hơn âm 25oC.

*Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5836 – 1994 được xây dựng trên cơ sở xử lý tổng hợp các tiêu chuẩn cơ sở của các doanh nghiệp chế biến thủy sản đông lạnh và các phụ kiện kỹ thuật của hợp đồng với khách hàng nước ngoài.

Tôm thịt luộc chín đông lạnh
Tiêu chuẩn Việt Nam
Căn cứ pháp lý
MỚI NHẤT
Pháp luật
Tiêu chuẩn hóa là hoạt động thế nào? Tiêu chuẩn hóa được chia thành các cấp thế nào? Mục đích của việc tiêu chuẩn hóa là gì?
Pháp luật
Chẩn đoán lâm sàng của gà bị bệnh viêm phổi hóa mủ do vi khuẩn ORT dựa trên những triệu chứng nào?
Pháp luật
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12415:2019 về thiết bị xác định đa nguyên tố dầu bôi trơn đã qua sử dụng, dầu bôi trơn chưa sử dụng và dầu gốc ra sao?
Pháp luật
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11934:2017 (ISO 16578:2013) đặt ra những yêu cầu phát hiện các trình tự axit nucleic đặc hiệu bằng microarray thế nào?
Pháp luật
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11933:2017 (ISO 16577:2016) về phân tích dấu ấn sinh học phân tử ra sao?
Pháp luật
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6954:2001 hướng dẫn các phương pháp thử thùng làm bằng vật liệu phi kim loại?
Pháp luật
Bệnh nhiệt thán ở gia xúc có thể truyền nhiễm sang cho người không? Có thể lấy mẫu bệnh phẩm từ gia xúc đã chết để chẩn đoán bệnh không?
Pháp luật
Lợn có dễ mắc bệnh nhiệt thán ở gia xúc hay không? Trường hợp mắc bệnh sẽ có triệu chứng lâm sàng như thế nào?
Pháp luật
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7938 :2009 hướng dẫn kiểm tra nội bộ của nhà sản xuất trong quy trình chứng nhận đối với thanh và dây thép làm cốt bê tông?
Pháp luật
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13899:2023 về Hỗn hợp nhựa có trình tự của phương pháp thử vệt hằn bánh xe ra sao?
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Đi đến trang Tìm kiếm nội dung Tư vấn pháp luật - Tôm thịt luộc chín đông lạnh
6,141 lượt xem
TÌM KIẾM LIÊN QUAN
Tôm thịt luộc chín đông lạnh Tiêu chuẩn Việt Nam
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào