Biên bản kiểm tra kết quả nghiệm thu phòng cháy và chữa cháy được quy định như thế nào? Giấy chứng nhận thẩm duyệt bị thất lạc khi lưu trữ thì nhà đầu tư có được cấp lại?

Cho hỏi mẫu biên bản kiểm tra kết quả nghiệm thu phòng cháy và chữa cháy năm 2022? Giấy chứng nhận thẩm duyệt bị thất lạc khi lưu trữ thì nhà đầu tư có được cấp lại? Câu hỏi của anh Quân (Bắc Ninh).

Mới nhất mẫu biên bản kiểm tra kết quả nghiệm thu phòng cháy và chữa cháy năm 2022?

Căn cứ theo hướng dẫn tại Mục II Phụ lục II ban hành kèm theo Công văn 2075/C07-P4 năm 2022 biên bản kiểm tra kết quả nghiệm thu phòng cháy và chữa cháy tham khảo 02 mẫu sau:

* Mẫu biên bản kiểm tra kết quả nghiệm thu phòng cháy và chữa cháy 01:

* Mẫu biên bản kiểm tra kết quả nghiệm thu phòng cháy và chữa cháy 02:

Xem chi tiết các mẫu biên bản kiểm tra kết quả nghiệm thu phòng cháy và chữa cháy: Tại đây.

Mới nhất mẫu biên bản kiểm tra kết quả nghiệm thu phòng cháy và chữa cháy năm 2022? Giấy chứng nhận thẩm duyệt bị thất lạc khi lưu trữ thì nhà đầu tư có được cấp lại?

Biên bản kiểm tra kết quả nghiệm thu phòng cháy và chữa cháy được quy định như thế nào? Giấy chứng nhận thẩm duyệt bị thất lạc khi lưu trữ thì nhà đầu tư có được cấp lại? (Hình từ Internet)

Giấy chứng nhận thẩm duyệt phòng cháy và chữa cháy bị thất lạc trong quá trình lưu trữ thì nhà đầu tư có được cấp lại?

Căn cứ theo tiểu mục 4 Mục I Phụ lục VI ban hành kèm theo Công văn 2075/C07-P4 năm 2022, hướng dẫn như sau:

Việc cấp Giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về PCCC theo quy định tại Nghị định 136/2020/NĐ-CP thực hiện đối với các công trình xây dựng mới, cải tạo hoặc thay đổi tính chất sử dụng. Do vậy không cấp lại đôi với trường hợp bị mất, thất lạc. Trường hợp chủ đầu tư đề nghị giao, trích lục hồ sơ thì cơ quan Cảnh sát PCCC và CNCH thực hiện theo quy định về công tác lưu trữ, trích lục hồ sơ.

Như vậy, giấy chứng nhận thẩm duyệt phòng cháy và chữa cháy bị thất lạc trong quá trình lưu trữ thì nhà đầu tư sẽ không được cấp lại mà chỉ được giao, trích lục hồ sơ.

Thẩm duyệt phòng cháy và chữa cháy qua nhiều giai đoạn thì những lần thẩm duyệt sau lần đầu cấp giấy chứng nhận thẩm duyệt có mất phí?

Theo hướng dẫn tại tiểu mục 19 Mục I Phụ lục VI ban hành kèm theo Công văn 2075/C07-P4 năm 2022:

- Việc xác định nhóm dự án được căn cứ theo tổng mức đầu tư được thể hiện trong quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng công trình hoặc văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng hoặc Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư để đối chiếu theo Nghị định 40/2020/NĐ-CP về hướng dẫn Luật đầu tư công.

Việc phân giai đoạn, phân kỳ đầu tư không làm thay đổi nhóm dự án, do vậy tự tin nhóm A tách thành nhiều giai đoạn thực hiện khác nhau vẫn phải thực hiện theo trình tự, thẩm quyền phê duyệt đối với dự án nhóm A.

Khi thẩm duyệt theo giai đoạn của dự án thì đối với từng hạng mục công trình độc lập chủ đầu tư phải cung cấp dự toán xây dựng của hạng mục công trình đó để đề nghị thẩm duyệt (theo quy định tại Điều 5 Nghị định 10/2021/NĐ-CP) và cơ quan Cảnh sát PCCC và CNCH cấp Giấy chứng nhận thẩm duyệt, thu phí thẩm duyệt đối với các hạng mục công trình thuộc dự án.

Như vậy, khi thẩm duyệt phòng cháy và chữa cháy qua nhiều giai đoạn thì những lần thẩm duyệt sau lần đầu việc cấp giấy chứng nhận thẩm duyệt sẽ thu phí đối với các hạng mục công trình thuộc dự án.

Trịnh Ngọc Diệp

Phòng cháy và chữa cháy
Căn cứ pháp lý
MỚI NHẤT
Pháp luật
Đội trưởng đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở khi tham gia các hoạt động huấn luyện có được hưởng thêm tiền bồi dưỡng hay không?
Pháp luật
Bãi bỏ quy định nộp bản sao hợp lệ các giấy tờ, tài liệu chứng minh bảo đảm các điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy?
Pháp luật
Mẫu văn bản đề nghị kiểm tra kết quả nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy mới nhất hiện nay là mẫu nào?
Pháp luật
Cá nhân tình nguyện tham gia hoạt động phòng cháy và chữa cháy tại nơi mới đăng ký tạm trú được không?
Pháp luật
Mẫu bản khai kinh nghiệm công tác chuyên môn trong hoạt động phòng cháy và chữa cháy được quy định thế nào?
Pháp luật
Bệnh viện phải gửi báo cáo kết quả kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy về cơ quan Công an quản lý trực tiếp khi nào?
Pháp luật
Cơ quan Công an trước kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy định kỳ có phải thông báo trước cho các đối tượng không?
Pháp luật
Cơ sở giáo dục đào tạo nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy có phải công khai thông tin cấp chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức về PCCC không?
Pháp luật
Việc thành lập ban tham mưu chữa cháy và cứu nạn cứu hộ thuộc thẩm quyền của ai? Ban tham mưu chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cần thực hiện những nhiệm vụ nào?
Pháp luật
Mẫu biên bản kiểm định phương tiện phòng cháy và chữa cháy mới nhất 2024? Tải mẫu biên bản về ở đâu?
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Đi đến trang Tìm kiếm nội dung Tư vấn pháp luật - Phòng cháy và chữa cháy
TÌM KIẾM LIÊN QUAN
Phòng cháy và chữa cháy
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào