Người lao động làm công việc nặng nhọc độc hại đã đủ tuổi nghỉ hưu nhưng muốn tiếp tục làm việc tại công ty được không?

Công ty mình có lao động nữ 51 tuổi, ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn và đóng bảo hiểm xã hội được 21 năm, làm công việc nặng nhọc độc hại đến nay đã đủ tuổi nghỉ hưu. Giờ lao động đó muốn tiếp tục làm việc tại công ty. Vậy lao động đó không muốn nghỉ hưu bây giờ mà muốn tiếp tục được làm việc tại công ty để tăng tỉ lệ được hưởng lương hưu thì có được không?

Tuổi nghỉ hưu được quy định như thế nào trong Bộ luật Lao động?

Căn cứ theo quy định tại Điều 169 Bộ luật Lao động 2019 thì tuổi nghỉ hưu được quy định như sau:

1. Người lao động bảo đảm điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội được hưởng lương hưu khi đủ tuổi nghỉ hưu.

2. Tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi đối với lao động nam vào năm 2028 và đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035. Kể từ năm 2021, tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường là đủ 60 tuổi 03 tháng đối với lao động nam và đủ 55 tuổi 04 tháng đối với lao động nữ; sau đó, cứ mỗi năm tăng thêm 03 tháng đối với lao động nam và 04 tháng đối với lao động nữ.

3. Người lao động bị suy giảm khả năng lao động; làm nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn có thể nghỉ hưu ở tuổi thấp hơn nhưng không quá 05 tuổi so với quy định tại khoản 2 Điều này tại thời điểm nghỉ hưu, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

4. Người lao động có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao và một số trường hợp đặc biệt có thể nghỉ hưu ở tuổi cao hơn nhưng không quá 05 tuổi so với quy định tại khoản 2 Điều này tại thời điểm nghỉ hưu, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

Như vậy, theo quy định trên thì người lao động làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn có thể nghỉ hưu ở tuổi thấp hơn nhưng không quá 05 tuổi so với quy định tại khoản 2.

Tiếp tục làm việc tại công ty để tăng tỉ lệ được hưởng lương hưu thì có được không?

Khi người lao động đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định thì doanh nghiệp có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với lao động này theo điểm đ Điều 36 Bộ luật Lao động 2019, cụ thể:

"Điều 36. Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người sử dụng lao động
1. Người sử dụng lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trong trường hợp sau đây:
...
đ) Người lao động đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định tại Điều 169 của Bộ luật này, trừ trường hợp có thỏa thuận khác;"


Bên cạnh đó, Điều 149 Bộ luật Lao động 2019 quy định sử dụng người lao động cao tuổi như sau:

1. Khi sử dụng người lao động cao tuổi, hai bên có thể thỏa thuận giao kết nhiều lần hợp đồng lao động xác định thời hạn.

2. Khi người lao động cao tuổi đang hưởng lương hưu theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội mà làm việc theo hợp đồng lao động mới thì ngoài quyền lợi đang hưởng theo chế độ hưu trí, người lao động cao tuổi được hưởng tiền lương và các quyền lợi khác theo quy định của pháp luật, hợp đồng lao động.

3. Không được sử dụng người lao động cao tuổi làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người lao động cao tuổi, trừ trường hợp bảo đảm các điều kiện làm việc an toàn.

4. Người sử dụng lao động có trách nhiệm quan tâm chăm sóc sức khỏe của người lao động cao tuổi tại nơi làm việc.

Lao động này không muốn nghỉ hưu đồng thời công ty cũng muốn lao động này tiếp tục làm việc thì có thể tiếp tục hợp đồng lao động không xác định thời hạn cũ hoặc có thể thỏa thuận chấm dứt sau đó ký lại hợp đồng lao động xác định thời hạn (tùy theo nhu cầu của công ty).

Người lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại

Người lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại

Các công việc nặng nhọc độc hại được xác định như thế nào?

Theo Danh mục nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm ban hành kèo theo Thông tư 11/2020/TT-BLĐTBXH thì nếu công việc có các đặc điểm, điều kiện rơi vào mục nào trong danh mục sẽ được xem là nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm.

Chi tiết danh mục bạn có thể tải tại đây.

Tuổi nghỉ hưu
Căn cứ pháp lý
MỚI NHẤT
Pháp luật
Độ tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường mới nhất là bao nhiêu theo quy định?
Pháp luật
Lao động nam thì bao nhiêu tuổi mới được nghỉ hưu? Điều kiện hưởng lương hưu được quy định như thế nào?
Pháp luật
Độ tuổi nghỉ hưu đối với viên chức có học hàm phó giáo sư là bao nhiêu theo quy định pháp luật hiện nay?
Pháp luật
Bảng tính tuổi nghỉ hưu ở tuổi thấp hơn tuổi nghỉ hưu trong điều kiện lao động bình thường từ năm 2024 là gì?
Pháp luật
Bảng tính tuổi nghỉ hưu trong điều kiện bình thường năm 2024 mới nhất là gì? Vì sao người lao động bị tạm dừng hưởng lương hưu?
Pháp luật
Việc nghỉ hưu ở tuổi cao hơn đối với viên chức là không quá 5 năm tính từ thời điểm viên chức đủ tuổi nghỉ hưu có phải không?
Pháp luật
Bảng tính tuổi nghỉ hưu nam 2024 tương ứng tháng, năm sinh chi tiết và đầy đủ nhất? Tuổi nghỉ hưu nam 2024 là bao nhiêu?
Pháp luật
Hồ sơ nghỉ hưu đúng tuổi năm 2024 thế nào? Hưởng lương hưu đúng tuổi năm 2024 cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào?
Pháp luật
Lao động nữ sinh năm bao nhiêu sẽ đủ tuổi nghỉ hưu năm 2024 nữ? Lao động nữ có được nghỉ hưu ở tuổi thấp hơn quy định không?
Pháp luật
Tuổi nghỉ hưu nữ 2024 là bao nhiêu? Bảng tính tuổi nghỉ hưu nữ 2024 theo tháng, năm sinh chi tiết?
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Đi đến trang Tìm kiếm nội dung Tư vấn pháp luật - Tuổi nghỉ hưu
6,046 lượt xem
TÌM KIẾM LIÊN QUAN
Tuổi nghỉ hưu
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào
Type: