Định mức dự toán khảo sát xây dựng được quy định ra sao? Cần thể hiện bao nhiêu chương trong tập định mức kết cấu định mức dự toán khảo sát xây dựng?

Định mức dự toán khảo sát xây dựng được quy định ra sao? Cần thể hiện bao nhiêu chương trong tập định mức kết cấu định mức dự toán khảo sát xây dựng? Tôi muốn được biết để tôi có thể làm dự toán đúng theo quy định của pháp luật. Cám ơn!

Căn cứ Phụ lục I ban hành kèm theo Thông tư 12/2021/TT-BXD thì việc lập dự toán khảo sát xây dựng được quy định cụ thể như sau:

Nội dung định mức dự toán khảo sát xây dựng được quy định như thế nào?

(a) Định mức dự toán khảo sát xây dựng công trình (sau đây gọi tắt là Định mức dự toán khảo sát xây dựng) quy định mức hao phí về vật liệu, lao động và máy thi công để hoàn thành một đơn vị khối lượng công tác khảo sát xây dựng từ khi chuẩn bị đến khi kết thúc công tác khảo sát theo đúng yêu cầu kỹ thuật, quy trình, quy phạm quy định.

(b) Định mức dự toán khảo sát xây dựng công trình được lập trên cơ sở quy chuẩn, tiêu chuẩn khảo sát xây dựng; yêu cầu quản lý kỹ thuật, thi công, nghiệm thu; mức độ trang bị máy thi công; biện pháp thi công và tiến bộ khoa học kỹ thuật trong khảo sát xây dựng.

(c) Định mức dự toán khảo sát xây dựng công trình bao gồm: mã hiệu, tên công tác, đơn vị tính, thành phần công việc, quy định áp dụng (nếu có) và bảng các hao phí định mức; trong đó:

- Thành phần công việc quy định nội dung các bước công việc từ khi chuẩn bị đến khi hoàn thành công tác khảo sát theo điều kiện kỹ thuật, biện pháp thi công và phạm vi thực hiện công việc.

- Bảng các hao phí định mức gồm:

+ Mức hao phí vật liệu: Là số lượng vật liệu chính, vật liệu khác cần thiết cho việc hoàn thành một đơn vị khối lượng công tác khảo sát xây dựng.

Mức hao phí vật liệu chính được tính bằng số lượng phù hợp với đơn vị tính của vật liệu. Mức hao phí vật liệu khác được tính bằng tỷ lệ % trên chi phí vật liệu chính.

+ Mức hao phí lao động: Là số ngày công lao động của kỹ sư, công nhân trực tiếp cần thiết để hoàn thành một đơn vị khối lượng công tác khảo sát xây dựng từ khi chuẩn bị đến khi kết thúc công tác khảo sát xây dựng. Mức hao phí lao động được tính bằng số ngày công theo cấp bậc của kỹ sư, công nhân. Cấp bậc kỹ sư, công nhân là cấp bậc bình quân của các kỹ sư và công nhân trực tiếp tham gia thực hiện một đơn vị khối lượng công tác khảo sát.

+ Mức hao phí máy thi công: Là số ca sử dụng máy thi công trực tiếp thi công, máy phục vụ cần thiết (nếu có) để hoàn thành một đơn vị khối lượng công tác khảo sát xây dựng. Mức hao phí máy thi công trực tiếp thi công được tính bằng số lượng ca máy sử dụng. Mức hao phí máy phục vụ được tính bằng tỷ lệ % trên chi phí máy thi công trực tiếp thi công.

Định mức dự toán khảo sát xây dựng được quy định ra sao? Cần thể hiện bao nhiêu chương trong tập định mức kết cấu định mức dự toán khảo sát xây dựng?

Định mức dự toán khảo sát xây dựng được quy định ra sao? Cần thể hiện bao nhiêu chương trong tập định mức kết cấu định mức dự toán khảo sát xây dựng?

Cần thể hiện bao nhiêu chương trong tập định mức kết cấu định mức dự toán khảo sát xây dựng?

- Tập định mức dự toán khảo sát xây dựng bao gồm 10 chương được mã hóa thống nhất theo nhóm, loại công tác và các phụ lục kèm theo; cụ thể các chương như sau:

Chương I: Công tác đào đất, đá bằng thủ công để lấy mẫu thí nghiệm

Chương II: Công tác thăm dò địa vật lý

Chương III: Công tác khoan

Chương IV: Công tác đặt ống quan trắc mực nước ngầm trong hố khoan

Chương V: Công tác thí nghiệm tại hiện trường

Chương VI: Công tác đo vẽ lập lưới khống chế mặt bằng

Chương VII: Công tác đo khống chế cao

Chương VIII: Công tác đo vẽ mặt cắt địa hình

Chương IX: Công tác số hóa bản đồ

Chương X: Công tác đo vẽ bản đồ

Hướng dẫn áp dụng định mức dự toán xây dựng công trình được thực hiện như thế nào?

- Ngoài thuyết minh áp dụng chung, trong các chương của định mức dự toán khảo sát xây dựng còn có phần thuyết minh và hướng dẫn cụ thể đối với từng nhóm, loại công tác khảo sát phù hợp với yêu cầu kỹ thuật, điều kiện thi công và biện pháp thi công.

- Căn cứ vào yêu cầu kỹ thuật, điều kiện thi công và phương án khảo sát, tổ chức tư vấn thiết kế có trách nhiệm lựa chọn định mức dự toán cho phù hợp với yêu cầu kỹ thuật, điều kiện thi công và phương án khảo sát.

Khảo sát xây dựng
Căn cứ pháp lý
MỚI NHẤT
Pháp luật
Nhiệm vụ khảo sát xây dựng được chủ đầu tư giao cho nhà thầu thiết kế xây dựng trong trường hợp nào?
Pháp luật
Chủ đầu tư có quyền đình chỉ công việc khảo sát xây dựng khi phát hiện nhà thầu không thực hiện đúng phương án khảo sát đã được phê duyệt không?
Pháp luật
Công tác khảo sát xây dựng công trình phải tuân thủ phương án kỹ thuật khảo sát xây dựng đúng không?
Pháp luật
Nhiệm vụ khảo sát xây dựng được lập cho những công tác nào? Khi lập nhiệm vụ khảo sát ở bước thiết kế xây dựng sau thì làm thế nào?
Pháp luật
Có mấy loại hình khảo sát xây dựng? Kết quả khảo sát xây dựng có bắt buộc phải lập thành báo cáo không?
Pháp luật
Nhiệm vụ khảo sát xây dựng được chủ đầu tư giao cho nhà thầu khảo sát xây dựng thông qua hình thức nào?
Pháp luật
Thanh toán hợp đồng tư vấn khảo sát xây dựng theo hình giá hợp đồng trọn gói có thể thực hiện nhiều lần được không?
Pháp luật
Có thể điều chỉnh hợp đồng tư vấn khảo sát xây dựng khi công việc bị ảnh hưởng bởi thời tiết hay không?
Pháp luật
Chủ nhiệm khảo sát có bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề khảo sát xây dựng đối với tổ chức khảo sát xây dựng hạng II không?
Pháp luật
Để được cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát địa chất công trình thì người yêu cầu phải có chuyên môn gì?
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Đi đến trang Tìm kiếm nội dung Tư vấn pháp luật - Khảo sát xây dựng
3,109 lượt xem
TÌM KIẾM LIÊN QUAN
Khảo sát xây dựng
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào