Về tách thửa đất; cơ quan xác định giá đất đối với thửa đất

Thư Viện Pháp Luật 507 lượt xem
16:33 | 06/02/2023
- Trường hợp thửa đất của hộ gia đình có một trong các loại giấy tờ quy định tại khoản 1 điều 100 Luật Đất đai 2013, điều 18 Nghị định 43/2014 và đủ điều kiện về kích thước, diện tích tối thiểu để tách thửa theo điều 5 Quyết định 22/2014 của UBND thành phố Hà Nội nhưng hiện tại chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) thì có được tách thành các thửa cho các hộ gia đình được tách từ hộ gia đình trên để xin cấp GCNQSDĐ? - Việc áp dụng quy định tại điểm g khoản 2 điều 2 các Quyết định số: 50/2011/QĐ-UBND, 63/2013/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội để xác định giá đất đối với các thửa đất có hình thể đặc thù làm căn cứ tính thuế sử dụng đất phi nông nghiệp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan nào? Người hỏi: Nguyễn Văn Thuấn ( 06:47 06/11/2014)

Cổng Giao tiếp điện tử Ủy ban Nhân dân Tp.Hà Nội xin trả lời như sau:

Tách thửa đất: Điều 75, Nghị định 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ, hướng dẫn thi hành Luật Đất đai.
Thẩm quyền để xác định giá đất tại quyết định 63/2013/QĐ-UBND: Điều 8, Chương III, Quyết định số 63/2013/QĐ-UBND ngày 25/12/2013

Quyết định 50/2011/QĐ-UBND hiện tại đã hết hiệu lực

Để thực hiện thủ tục này, đề nghị ông vui lòng trực tiếp đến:

Phòng Tài nguyên và Môi trường cấp huyện nơi quản lý thửa đất này để được hướng dẫn chi tiết.

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Bất động sản Xem thêm

Hỏi đáp Pháp luật
Theo Nghị quyết 35-NQ/TU, đến năm 2029, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp về giải quyết các thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai, xây dựng, đầu tư phải đạt tối thiểu bao nhiêu?

Theo Nghị quyết 35-NQ/TU, đến năm 2029, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp về giải quyết các thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai, xây dựng, đầu tư phải đạt tối thiểu bao nhiêu?

Bài viết mới nhất