Kinh doanh vận tải

Kinh doanh vận tải đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Các hình thức kinh doanh vận tải đường thủy nội địa?
Các hình thức kinh doanh vận tải đường thủy nội địa? Bộ Giao thông vận tải có trách nhiệm tổ chức thực hiện kinh doanh vận tải đường thủy nội địa như thế nào? Bộ Công an, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế có trách nhiệm tổ chức thực hiện kinh doanh vận tải đường thủy nội địa như thế nào? Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có trách nhiệm tổ chức thực hiện kinh doanh vận tải đường thủy nội địa như thế nào? Ủy ban nhân dân cấp tỉnh có trách nhiệm tổ chức thực hiện kinh doanh vận tải đường thủy nội địa như thế nào? Chế độ kiểm tra thực hiện điều kiện kinh doanh của đơn vị kinh doanh vận tải đường thủy nội địa như thế nào?
Hỏi đáp pháp luật Có cần phải mang theo danh sách hành khách trên xe khi vận tải hành khách theo hợp đồng không?
Tài xế lái xe theo hợp đồng vận tải có cần phải mang theo danh sách hành khách trên xe không? Tài xế lái xe theo hợp đồng vận tải không mang theo danh sách hành khách trên xe bị phạt bao nhiêu tiền? Tài xế lái xe theo hợp đồng vận tải có quyền hạn và trách nhiệm gì trong việc vận tải hành khách theo hợp đồng? Chào ban biên tập, tôi là tài xế vừa nhận vào làm tại một đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng. Hôm trước tôi nhận công việc ngày đầu tiên là lái xe chở một đoàn khách để Bình Thuận. Trong quá trình di chuyển tôi bị cảnh sát giao thông dừng xe kiểm tra, họ yêu cầu tôi xuất trình danh sách hành khách trên xe nhưng do công ty không đưa cho tôi nên họ lập biên bản xử phạt tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi, tôi có phải mang theo danh sách hành khách trên xe khi lái xe theo hợp đồng vận tải không? Việc không mang theo danh sách hành khách trên xe bị phạt bao nhiêu tiền? Câu hỏi của anh Hiếu (Đồng Nai)
Hỏi đáp pháp luật Xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng có niên hạn sử dụng?
Xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng có niên hạn sử dụng là bao lâu? Thời gian lưu trữ hình ảnh trên xe ô tô vận tải hàng hóa tối thiểu bao nhiêu lâu? Quy trình bảo đảm an toàn giao thông trong hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô với đơn vị kinh doanh vận tải phải thể hiện rõ các nội dung nào? Xin chào ban biên tập, tôi cùng vài người bạn muốn kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, tôi có nghe nói xe ô tô kinh doanh vận tải sẽ có niên hạn sử dụng thì không biết trong trường hợp của tôi là bao lâu?
Hỏi đáp pháp luật Xe kinh doanh vận tải không lắp camera bị xử phạt thế nào?
Xe kinh doanh vận tải không lắp camera bị xử phạt như thế nào? Đơn vị kinh doanh vận tải bị thu hồi phù hiệu xe trong trường hợp nào? Đơn vị kinh doanh vận tải hành khách du lịch bằng xe ô tô có được đón trả khách ngoài địa điểm trong hợp đồng vận chuyển không? Tôi hiện đang kinh doanh dịch vụ vận tải và nghe nói từ đầu năm 2022, xe kinh doanh vận tải không lắp camera sẽ bị xử phạt. Xin hỏi, có đúng vậy không? Nếu có, mức xử phạt thế nào? Đơn vị kinh doanh vận tải bị thu hồi phù hiệu xe trong trường hợp nào?
Hỏi đáp pháp luật Có bằng đại học có được kinh doanh vận tải đường sắt hay không?
Có bằng đại học có được kinh doanh vận tải đường sắt hay không? Niên hạn sử dụng của phương tiện giao thông đường sắt được quy định như thế nào? Tiêu chí xác định điểm đen tai nạn giao thông đường sắt? Tôi tốt nghiệp trường đại học với tấm bằng cử nhân ngành vận tải đường sắt và đã làm việc trong ngành này được hơn 03 năm thì giờ tôi muốn tự kinh doanh vận tải đường sắt có được hay không? Niên hạn sử dụng của phương tiện giao thông đường sắt được quy định như thế nào?
Hỏi đáp pháp luật Doanh nghiệp kinh doanh vận tải đường sắt phải đáp ứng điều kiện gì?
Doanh nghiệp kinh doanh vận tải đường sắt phải đáp ứng điều kiện nào? Quyền, nghĩa vụ của doanh nghiệp kinh doanh vận tải đường sắt như thế nào? Doanh nghiệp kinh doanh đường sắt đô thị phải có bao nhiêu người có trình độ từ đại học trở lên? Tôi nghe nói kinh doanh vận tải đường sắt là nghành nghề kinh doanh có điều kiện, vậy điều kiện để kinh doanh ngành này như thế nào?
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào