Thẻ bảo hiểm y tế

Thẻ bảo hiểm y tế đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Đóng, cấp thẻ bảo hiểm y tế đối với người tham gia thuộc hộ cận nghèo có quy trình đăng ký như thế nào?
Quy trình đăng ký đóng, cấp thẻ bảo hiểm y tế đối với người tham gia thuộc hộ cận nghèo như thế nào? Quy trình đăng ký đóng, cấp thẻ bảo hiểm y tế đối với người thuộc nhóm tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình? Trách nhiệm của các đơn vị trong tổ chức thực hiện quy trình đăng ký đóng, cấp thẻ bảo hiểm y tế đối với người chỉ tham gia bảo hiểm y tế trên Cổng Dịch vụ công? Nhờ tư vấn giúp tôi theo quy định mới nhất của luật.
Hỏi đáp pháp luật Thẻ bảo hiểm y tế thuộc phạm vi quản lý của Bộ Quốc phòng có thời hạn sử dụng như thế nào?
Thời hạn sử dụng thẻ bảo hiểm y tế thuộc phạm vi quản lý của Bộ Quốc phòng? Quy định về cấp thẻ, cấp lại, đổi thẻ, thu hồi, tạm giữ thẻ bảo hiểm y tế thuộc phạm vi quản lý của Bộ Quốc phòng? Hướng dẫn quản lý, sử dụng quỹ bảo hiểm y tế thuộc phạm vi quản lý của Bộ Quốc phòng? Nhờ hướng dẫn!
Hỏi đáp pháp luật Mức đóng bảo hiểm y tế hộ gia đình thế nào khi gia đình có 2 người chưa có thẻ bảo hiểm y tế?
Chào anh chị Luật sư. Nhà tôi có 5 người; bố chồng đã có thẻ bảo hiểm y tế của đối tượng hưởng lương hưu; chồng tôi đi làm công ty, con gái thì đang học đại học. Hiện có tôi và con trai lớn chưa có thẻ nên tôi định mua thẻ bảo hiểm y tế hộ gia đình có được không? Và mức đóng sẽ là bao nhiêu? Cảm ơn anh chị Luật sư đã tư vấn.
Hỏi đáp pháp luật Có được hưởng bảo hiểm với trẻ chưa được cấp thẻ bảo hiểm y tế không?
Chào anh chị Luật sư. Vợ chồng tôi vừa sinh em bé, nhưng em bé sinh ra khá là yếu, lúc 2 tháng bé bị bệnh thì tôi có đưa bé đi khám nhưng bé chưa được cấp thẻ bảo hiểm y tế thì không biết là tôi có thể dùng giấy chứng sinh của trẻ để hưởng bảo hiểm không? Có được hưởng 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh không? Kính mong anh chị tư vấn. Tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Thẻ bảo hiểm y tế của người đang chấp hành án tù khi điều trị bệnh có giá trị sử dụng không?
Thẻ bảo hiểm của người đang chấp hành án tù có giá trị sử dụng khi điều trị bệnh không? Mức hưởng của bảo hiểm y tế là bao nhiêu? Các trường hợp nào không được hưởng bảo hiểm y tế? Chào anh chị ban biên tập. Anh của em đang chấp hành án tù, hiện tại sức khỏe không đảm bảo cần đi bệnh viện điều trị. Trước khi chấp hành án, anh có tham gia bảo hiểm y tế, bây giờ vẫn còn thẻ và còn giá trị sử dụng. Anh chị cho em hỏi, thẻ bảo hiểm y tế của người đang chấp hành án tù có giá trị sử dụng khi điều trị bệnh không?
Hỏi đáp pháp luật Vợ chồng có được mươn thẻ bảo hiểm y tế của nhau để đi khám bệnh?

Vợ chồng có được mươn thẻ bảo hiểm y tế của nhau để đi khám bệnh hay không?

Chào anh chị, chồng em đang làm việc tại một công ty và có bảo hiểm y tế, em chỉ làm công việc nội trợ nên không mua. Anh chị cho em hỏi trường hợp em bị bệnh thì em có được mượn thẻ của chồng em đi khám được hay không? Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị đã hỗ trợ.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào