Trợ cấp thôi việc

Trợ cấp thôi việc đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Có hòa giải trước khởi kiện khi công ty không trả trợ cấp thôi việc cho người lao động không?
Chào anh/chị, tôi và công ty cũ đã kết thúc hợp đồng lao động cách đây 2 tháng như công ty vẫn chưa trả trợ cấp thôi việc cho tôi, nay tôi muốn khởi kiện để đòi lại khoản tiền này vì hiện tôi chuẩn bị về quê sinh sông. Tôi nghe nói với vụ án dân sự thường phải hòa giải trước khi đưa ra khởi kiện. Vậy anh/chị cho tôi hỏi trường hợp tôi muốn đòi tiền trợ cấp thôi việc như vậy có cần trải qua thủ tục hòa giải trước khi khỏi kiện không? Nếu tôi khởi kiện có được miễn tạm ứng án phí không? Mong anh/chị tư vấn!
Hỏi đáp pháp luật Có được hưởng trợ cấp thôi việc khi người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật không?
Chào ban biên tập, công ty tôi có một trường hợp nhân viên tự ý đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không đúng theo Bộ luật Lao động. Tôi có thắc mắc nhờ ban biên tập giải đáp giúp tôi, việc người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật có được hưởng trợ cấp thôi việc không? Nhờ ban biên tập giải đáp giúp tôi, tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Công chức xin thôi việc ngay khi vừa nhận được quyết định bổ nhiệm có được không?
Chào anh chị, cho tôi hỏi vừa rồi tôi có đọc trên báo thấy có một công chức xin thôi việc ngay khi vừa nhận được quyết định bổ nhiệm vì cho rằng bản thân mình không phù hợp với công việc mới được bổ nhiệm, anh chị cho tôi hỏi pháp luật có cho phép công chức xin thôi việc ngay khi vừa nhận được quyết định bổ nhiệm hay không? Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị đã hỗ trợ.
Hỏi đáp pháp luật Cơ quan chưa bố trí được người thay thế thì viên chức có được thôi việc không?
Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Tôi là viên chức và làm việc theo hợp đồng có thời hạn. Tôi đã làm đơn xin nghỉ nộp cho cơ quan trước 30 ngày đúng theo quy định của luật nhưng nay cơ quan lại không cho tôi nghỉ vì lý do chưa bố trí được người thay thế. Tôi có được thôi việc khi cơ quan chưa bố trí được người thay thế tôi không? Rất mong được Ban biên tập giải đáp, tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động nước ngoài có cần phải chi trả trợ cấp thôi việc không?
Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Chồng của tôi là người nước ngoài đã làm việc tại Công ty TNHH M được 18 tháng. Vì hết hạn hợp đồng nên chồng tôi đã chấm dứt hợp đồng lao động với công ty. Tôi thắc mắc là chồng tôi có được công ty chi trả trợ cấp thôi việc không? Rất mong được Ban biên tập giải đáp, tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Phải trả tiền trợ cấp thôi việc ít nhất bao nhiêu tháng lương đối với người lao động làm việc dưới 16 tháng?

Phải trả tiền trợ cấp thôi việc ít nhất bao nhiêu tháng lương đối với người lao động làm việc dưới 16 tháng? Tiền lương để tính trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm? Tôi đã xin nghỉ việc ở công ty sau khi làm việc được 16 tháng. Lương của tôi ở mức 08 triệu và được tăng lên 10 triệu. Vậy thì tôi sẽ được người sử dụng lao động trả ít nhất bao nhiêu tháng lương? Tiền lương để tính trợ cấp thất nghiệp của tôi là bao nhiêu? Mong được giải đáp

Hỏi đáp pháp luật Người lao động ở tù có được nhận trợ cấp thôi việc không?

Người lao động ở tù có được nhận trợ cấp thôi việc hay không? Những trường hợp nào người sử dụng lao động không được thực hiện quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động? Chào anh chị, con tôi đang làm việc tại một công ty. Tuy nhiên vừa qua, nó bị bắt vì phạm tội giết người và phải đi tù. Anh chị cho tôi hỏi con tôi có được công ty trả trợ cấp thôi việc khi đang ở tù hay không? Nhờ anh chị tư vấn.

Hỏi đáp pháp luật Chủ tịch Hội Cựu chiến binh hưởng chế độ thương binh thì có được hưởng trợ cấp thôi công tác hội khi thôi việc hay không?

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh hưởng chế độ thương binh thì có được hưởng trợ cấp thôi công tác hội khi thôi việc không? Thẩm quyền ra quyết định thôi công tác Hội thuộc về ai? Ông mình làm phó chủ tịch hội Cựu chiến binh được 5 năm sau đó được bầu làm chủ tịch 5 năm. Hiện đang hưởng chế độ thương binh hàng tháng thì khi thôi làm công tác hội thì ông mình được tính trợ cấp thôi công tác hội không ạ? Cảm ơn đơn vị!

Hỏi đáp pháp luật Người lao động không muốn quay trở lại làm việc thì có cần trả trợ cấp thôi việc không? NLĐ chết có được nhận trợ cấp thôi việc?

Vui lòng cung cấp cho tôi nội dung: Người lao động không muốn quay trở lại làm việc thì có cần trả trợ cấp thôi việc không? Thời gian thử việc có được tính hưởng trợ cấp thôi việc không? NLĐ chết do Covid-19 thì có phải trả trợ cấp thôi việc? Mong sớm nhận hồi đáp.

Hỏi đáp pháp luật NLĐ chết do Covid-19 thì có phải trả trợ cấp thôi việc không?

Bên mình có nhân sự đã làm cho công ty hơn 15 năm nay. Một một khoảng thời gian họ không đóng bảo hiểm thất nghiệp. Mới rồi do dịch bệnh covid, nhân sự này mắc bệnh và đã mất. Trường hợp này công ty có phải trả trợ cấp thôi việc cho khoảng thời gian nhân sự này không được đóng BHTN không?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào