Thủ tục ly hôn

Thủ tục ly hôn đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Hồ sơ làm thủ tục ly hôn thuận tình của vợ chồng gồm các giấy tờ gì?
Vợ chồng tôi không hòa hợp, hay cãi vã do chồng tôi rất hay ghen và  nghi ngờ tôi. Tôi đã nhiều lần giải thích nhưng mọi chuyện vẫn diễn biến theo chiều xấu đi. Đỉnh điểm là có lần chồng tôi trong cơn nóng giận đã đánh tôi. Nhận thấy đời sống hôn nhân không thể hàn gắn, 2 vợ chồng tôi cùng quyết định ly hôn. Vậy thủ tục ly hôn thuận tình thì 2 vợ chồng tôi phải chuẩn bị những giấy tờ gì?
Hỏi đáp pháp luật Thủ tục ly hôn giải quyết ở tòa nào?

Em xin chào các anh chị luật sư. cho em hỏi vợ chồng em đăng ký kết hôn tại tỉnh Thanh Hóa , nhưng giờ đang sống ở Đồng Nai , vậy em Muốn giải quyết li hôn tại tỉnh Đồng Nai có được không hay phải về Thanh Hóa?. Em xin cảm ơn các anh chị

 

Hỏi đáp pháp luật Đang làm thủ tục ly hôn mà bị chồng bạo hành thì có được khởi kiện hay không?
Mình có một cô bạn thân đang trong quá trình làm thủ tục ly hôn, nhưng thường xuyên bị chồng bạo hành vậy người bạn của mình có kiện chồng bạo hành được không ạ? Mỗi lần bị chồng bạo hành bạn mình có báo công an nhưng họ củng chẳng giải quyết. Mặc dù đang trong quá trình làm thủ tục ly hôn nhưng bạn mình chưa có chỗ ở nên 2 vợ chồng vẫn ở chung một nhà ạ.
Hỏi đáp pháp luật Thời hạn ly hôn

Vợ tôi gửi đơn xin ly hôn xuống tòa án huyện, tòa án cũng đã gửi giấy thông báo cho tôi, nhưng tôi còn bận nhiều công việc không thể về được. Vậy tôi có thể hẹn lại khoảng 3 tháng nữa tôi về để giải quyết việc ly hôn được không. Nếu được tôi phải làm những gì? Xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Làm gì khi đã ly hôn nhưng chồng vẫn đe dọa cuộc sống của vợ?

Tôi và chồng đã ly hôn nhưng hai người vẫn sống chung vì không có điều kiện để chuyển ra ngoài. Trước khi ly hôn thì anh ta hứa sẽ để yên bình cho hai mẹ con tôi. Sau khi li hôn thì anh ta lại không thực hiện lời hứa và nhiều lần có hành vì đe doạ mạng sống mẹ con tôi, thường xuyên kiếm cớ gây sự, có lần anh ta cầm dao đòi giết tôi. Hiện tại, giấy tờ nhà đứng tên bố mẹ chồng nên cũng rất bất lợi cho tôi. Cho hỏi tôi phải làm gì để bảo vệ mình?

Hỏi đáp pháp luật Bộ hồ sơ yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn

Tôi với anh ấy (chồng tôi hiện tại) lấy nhau cách đây 10 năm nhưng gia đình không hạnh phúc. Bây giờ, tôi muốn ly hôn thì cần phải nộp các giấy tờ gì cho Tòa án để họ giải quyết ly hôn cho chúng tôi. Hiện tại chúng tôi đều đã có người mới nên muốn ly hôn càng sớm càng tốt.

Hỏi đáp pháp luật Khi nào thì bản án ly hôn có hiệu lực?
Chuyện là cách đây 02 ngày, Tòa có xét xử vụ án ly hôn của chúng tôi, qua xét xử thấy tình cảm vợ chồng chúng tôi không thể hàn gắn nên có giải quyết cho chúng tôi ly hôn. Với trường hợp của tôi theo tôi nghĩ thì việc ly hôn của chúng tôi được thể hiện qua bản án, thế thì khi nào bản án ly hôn có hiệu lực? Mong Ban biên tập hỗ trợ giúp.
Hỏi đáp pháp luật Được gia hạn ly hôn không?

Chồng tôi có gửi đơn ly hôn lên Tòa, đã được thụ lý, vừa qua có gửi giấy thông báo cho tôi. Nhưng hiện tại công việc tôi khá bận không thể vể tham gia được. Nhưng vì có tranh chấp về con chung nên tôi muốn mình phải trực tiếp tham gia giải quyết ly hôn. Vậy tôi làm đơn xin gia hạn giải quyết ly hôn có được không?

(******@hmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Có được xin ly hôn với chồng biệt tích đã lâu?

Do kinh tế gia đình khó khăn, chồng tôi theo một người bạn đi làm ăn xa còn tôi ở nhà làm ruộng và chăm sóc hai đứa con nhỏ. Tính đến nay đã hơn 3 năm chồng tôi ra đi biệt tích không trở về, không biết tình hình như thế nào? Bây giờ tôi có được làm đơn xin ly hôn chồng không?

Hỏi đáp pháp luật Có được nhập lại hộ khẩu cũ khi ly hôn với chồng không?

Chào Ban tư vấn, em là Minh Trang. Hộ khẩu trước đây của em là ở Nha Trang. Sau khi lấy chồng ở thành phố Hồ Chí Minh em nhập hộ khẩu chung với chồng. Vậy Ban tư vấn cho em hỏi khi ly hôn, em quay về Nha Trang sinh sống thì có được nhập lại hộ khẩu nhà cha, mẹ em ở Nha Trang không? Mong được giải đáp giúp. Cảm ơn!

 

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào