Loading...

Mức lương tối thiểu

Hỏi đáp pháp luật Được phép trả lương thử việc thấp hơn mức lương tối thiểu vùng cho người thử việc không?
Tôi là sinh viên mới ra trường ngành công nghệ thực phẩm. Tôi có đi phỏng vấn xin việc tại một công ty ở TP HCM tháng rồi. Trong buổi phỏng vấn công ty nói sẽ thử việc tôi trong vòng 2 tháng, mỗi tháng trả tôi 4.000.000. Mức lương này công ty trả cho tôi thấp như vậy có đúng không? Nếu trả lương thấp như vậy công ty đó có bị bao nhiêu tiền? Nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi!
Hỏi đáp pháp luật Sinh viên đi làm thêm được trả lương theo giờ bao nhiêu?

Sinh viên đi làm thêm được trả lương tính theo giờ là bao nhiêu? Mức lương tối thiểu giờ áp dụng cho sinh viên làm thêm là gì?

Chào ban biên tập, em hiện đang là sinh viên, hè này em không về quê mà muốn đi làm thêm theo giờ để kiếm thêm thu nhập, em có nghe nói hiện nay áp dụng mức lương theo giờ mới nhưng không hiểu mức lương tối thiểu giờ là gì và hiện nay sinh viên đi làm thêm như vậy sẽ nhận lương tính theo giờ như thế nào? Xin nhờ ban biên tập giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật TP.HCM có mức lương tối thiểu vùng theo giờ là bao nhiêu?
Mức lương tối thiểu vùng theo giờ tại Quận 1 TP.HCM là bao nhiêu? Người sử dụng lao động trả lương thấp hơn mức lương tổi thiểu vùng thì bị xử phạt bao nhiêu tiền? Chào Ban biên tập, em có vấn đề này cần được giải đáp ạ. Em có đang làm người mẫu parttime cho Công ty may mặc R tại TP.HCM. Công ty đấy trả tiền cho một giờ làm mẫu của em là 20.000 đồng. Theo như em được biết thì luật đã có quy định mới về mức lương tối thiểu vùng theo giờ rồi đúng không ạ? Cho em hỏi là mức lương tối thiểu vùng theo giờ tại TP.HCM là bao nhiêu vậy? Rất mong được Ban biên tập giải đáp vấn đề này giúp em, em xin chân thành cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Mức lương cơ sở hay mức lương tối thiểu vùng sẽ được áp dụng đối với giáo viên mầm non công lập?
Giáo viên mầm non công lập được hưởng theo mức lương cơ sở hay mức lương tối thiểu vùng? Mức lương cơ sở được áp dụng hiện nay là bao nhiêu? Chào anh, chị. Cho em hỏi em là viên chức, giáo viên mầm non dạy ở trường công lập, vậy em được hưởng theo mức lương cơ sở hay mức lương tối thiểu vùng? Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị.
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào