14/08/2021 14:55

Hà Nội sẽ hỗ trợ người dân 15% tiền sử dụng nước sạch

Hà Nội sẽ hỗ trợ người dân 15% tiền sử dụng nước sạch

Một số cơ sở và đối tượng chính sách được hỗ trợ 100%, các trường hợp còn lại được giảm 15% hóa đơn tiền nước sinh hoạt, trong 4 tháng cuối năm 2021.

Ngày 13/8, UBND TP Hà Nội có tờ trình gửi Thường trực HĐND TP về việc hỗ trợ tiền sử dụng nước sinh hoạt cho các hộ dân và một số nhóm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Theo đó, tất cả hộ dân trên địa bàn thành phố sẽ được giảm 15% trên tổng hóa đơn tiền nước sinh hoạt trong bốn tháng cuối năm (tháng 9, 10, 11, 12).

Một số nhóm được hỗ trợ giảm 100% là các cơ sở cách ly, khám chữa tập trung bệnh nhân nhiễm và nghi nhiễm Covid 19; các hộ nghèo, cận nghèo...

Tổng kinh phí thành phố dành hỗ trợ giảm giá nước sạch sinh hoạt dự kiến 165 tỷ đồng.

Hôm qua, TP Hà Nội cũng ban hành chính sách đặc thù hỗ trợ 10 nhóm bị ảnh hưởng, gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 chưa được quy định tại nghị quyết 68 của Chính phủ (gói 26.000 tỷ đồng); đồng thời, thành phố bổ sung 500 tỷ đồng để người lao động, người sử dụng lao động được vay vốn phục hồi kinh tế.

10 nhóm được hưởng chính sách hỗ trợ đặc thù của Hà Nội, gồm: hộ nghèo; hộ cận nghèo; trường hợp bảo trợ xã hội; người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; thương binh...

Lao động làm việc tại hộ kinh doanh phải tạm hoãn hợp đồng, nghỉ việc không hưởng lương hoặc chấm dứt hợp đồng nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; lao động làm việc tại các cơ sở giáo dục dân lập, tư thục mầm non, mẫu giáo, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục nghề nghiệp có ký hợp đồng nhưng phải tạm hoãn, nghỉ việc không hưởng lương..., cũng được hưởng hỗ trợ của thành phố.

Hà Nội dự kiến khoảng trên 324.000 trường hợp được hỗ trợ chính sách đặc thù, với tổng kinh phí trên 345 tỷ đồng.

Võ Hải

Nguồn: Vnexpress

43


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về