11/09/2021 08:55

Giấy đi đường trực tuyến tự động gia hạn

Giấy đi đường trực tuyến tự động gia hạn

Ứng dụng giấy đi đường tự động gia hạn thêm một tuần cho những người được cấp trước đó mà không phải làm lại hồ sơ.

Tối 10/9, những người đã tải giấy đi đường mã QR-Code lên ứng dụng Eticket Đà Nẵng của điện thoại thông minh đều tự động được gia hạn đến ngày 18/9. Người dùng không phải làm bất kỳ thao tác nào.

Đây là giấy đã được cơ quan chức năng của thành phố cấp trực tuyến một tuần trước để người dân "vùng vàng" và "vùng xanh" đi lại trong thời gian cách ly xã hội "cao hơn Chỉ thị 16", thời gian hạn ban đầu là một tuần (đến 8h ngày 12/9).

Ông Trần Ngọc Thạch, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng, cho biết hệ thống tự động gia hạn trên ứng dụng, dựa vào dữ liệu của lần cấp giấy đầu tiên. Những người không sử dụng ứng dụng Eticket Đà Nẵng có thể vào địa chỉ giaydiduong.danang.gov.vn, đăng nhập tài khoản đã cấp ở lần nhận giấy đầu tiên để lấy giấy đi đường mới, in và sử dụng trong 7 ngày tới.

Đối với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp muốn thay đổi thông tin và nhân viên (đổi ca), Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng hướng dẫn sử dụng tài khoản đã cấp trước đó đăng nhập vào hệ thống để thu hồi giấy đi đường cũ (không cần đăng ký và nộp lại hồ sơ), sau đó cập nhật danh sách nhân viên mới lên hệ thống theo đúng số lượng đã quy định để nhận giấy mới.

Sau 20 ngày tạm dừng mọi hoạt động, Đà Nẵng nới lỏng cách ly xã hội, chuyển sang cho phép người dân "vùng vàng", "vùng xanh" được tham gia giao thông kèm giấy đi đường có mã QR, từ 8h ngày 5/9. Giấy được cấp trực tuyến, nếu hồ sơ đầy đủ chỉ mất vài phút, nhờ đó hạn chế tập trung đông người.

Thành phố đã giao cho cơ quan, đơn vị phê duyệt và cấp giấy theo các ngành, lĩnh vực quản lý. Sau khi cơ quan chức năng phê duyệt, thông tin tài khoản và mật khẩu được gửi về địa chỉ email đăng ký, người dân tự in giấy đi đường hoặc chụp lại màn hình để lưu mã QR trên điện thoại di động.

Trước tình hình bão Côn Sơn sắp đổ bộ vào đất liền, ảnh hưởng đến các địa phương từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, tối 10/9, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã yêu cầu các quận, huyện, xã, phường tạo điều kiện tối đa trong việc cấp giấy đi đường, mở các cửa hàng điện, nước để người dân sửa chữa, gia cố lại nhà cửa.

Trong ngày 10/9, Đà Nẵng ghi nhận thêm 30 ca Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân ở thành phố từ ngày 10/7 đến nay lên 4.530. Thành phố áp dụng cách ly xã hội "cao hơn Chỉ thị 16" từ ngày 31/7 đến nay, trong đó có 20 ngày yêu cầu người dân "ở yên trong nhà" để chống dịch.

Nguyễn Đông

Nguồn: Vnexpress

284


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về