04/05/2021 08:15

Đà Nẵng cấm tắm biển

Đà Nẵng cấm tắm biển

Các hoạt động tắm biển, lễ hội, thể thao, tôn giáo... trên địa bàn TP Đà Nẵng phải tạm dừng từ 0h ngày 4/5.

Tối 3/5, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã yêu cầu tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, từ 0h ngày 4/5, thành phố tạm dừng lễ hội văn hóa, thể thao, tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các sự kiện biểu diễn nghệ thuật; thể dục, thể thao, thể hình tại phòng tập gym, yoga, bida; thể thao trong nhà; thể thao, võ thuật có tiếp xúc trực tiếp; tắm biển; dạy học tại trường mầm non, nhóm trẻ.

Thành phố cũng tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, quán bar-pub, vũ trường, karaoke, massage, trò chơi điện tử, rạp phim, casino, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng; hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm.

Các sự kiện ăn, uống tập thể như đám cưới, đám ma, tiệc tân gia... được tổ chức nhưng giới hạn không quá 30 người tham dự. Thành phố khuyến khích người dân tổ chức đơn giản, gọn, không tập trung đông người.

Lãnh đạo thành phố yêu cầu các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh dịch vụ ăn uống (kể cả quán ăn, uống trên vỉa hè), phải thực hiện cam kết phòng, chống dịch theo quy định; khuyến khích người dân đặt hàng và bán qua mạng, bán mang về.

Các phương tiện vận tải hành khách công cộng (kể cả taxi, grab car) không chở quá 1/2 số người cho phép; yêu cầu đeo khẩu trang, sát khuẩn.

Các hoạt động nằm ngoài danh mục kể trên được hoạt động nhưng phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch; nếu không đáp ứng đầy đủ thì buộc tạm dừng.

Các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức sẽ do cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Động thái này của Đà Nẵng được khẩn cấp đưa ra, sau khi ghi nhận một ca nghi dương tính Covid-19 trong cộng đồng, chiều 3/5. Thành phố đã phong tỏa khách sạn Phú An nơi anh này làm việc, cách ly 11 nhân viên khách sạn và đang truy vết F1.

Nguyễn Đông

Nguồn: Vnexpress

223


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về