Mẫu báo cáo công tác chế biến thuốc cổ truyền tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo quy định hiện nay?
- Mẫu báo cáo công tác chế biến thuốc cổ truyền tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo quy định hiện nay?
- Chế biến thuốc cổ truyền theo phương pháp cổ truyền thì các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có trách nhiệm gì?
- Quy định về vệ sinh khu vực sơ chế trong chế biến thuốc cổ truyền theo phương pháp cổ truyền như thế nào?
- Khu vực sơ chế trong chế biến thuốc cổ truyền theo phương pháp cổ truyền được pháp luật quy định như thế nào?
Mẫu báo cáo công tác chế biến thuốc cổ truyền tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo quy định hiện nay?
Căn cứ theo Mẫu số 5 Phụ lục IV ban hành kèm theo Thông tư 32/2020/TT-BYT quy định như sau:
Tải mẫu báo cáo công tác chế biến thuốc cổ truyền tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tại đây.
Chế biến thuốc cổ truyền (Hình từ Internet)
Chế biến thuốc cổ truyền theo phương pháp cổ truyền thì các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có trách nhiệm gì?
Căn cứ theo khoản 3 Điều 7 Thông tư 32/2020/TT-BYT quy định như sau:
Tổ chức thực hiện
...
3. Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền có trách nhiệm:
a) Thực hiện các quy định tại Thông tư này.
b) Tiến hành tự đánh giá tiêu chuẩn chế biến, bào chế theo quy định tại Thông tư này về thuốc do cơ sở chế biến, bào chế và tự chịu trách nhiệm về các thông tin đưa ra công bố.
c) Báo cáo theo Mẫu số 02 Phụ lục IV ban hành kèm theo Thông tư này tới cơ quan tiếp nhận quy định tại Khoản 1 Điều 5 Thông tư này khi nhận được kế hoạch kiểm tra và báo cáo định kỳ trước ngày 31/12 hằng năm.
Theo đó, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền có trách nhiệm thực hiện các quy định tại Thông tư này.
- Tiến hành tự đánh giá tiêu chuẩn chế biến, bào chế theo quy định tại Thông tư này về thuốc do cơ sở chế biến, bào chế và tự chịu trách nhiệm về các thông tin đưa ra công bố.
- Báo cáo theo Mẫu số 02 Phụ lục IV ban hành kèm theo Thông tư 32/2020/TT-BYT tới cơ quan tiếp nhận quy định tại Khoản 1 Điều 5 Thông tư này khi nhận được kế hoạch kiểm tra và báo cáo định kỳ trước ngày 31/12 hằng năm.
Quy định về vệ sinh khu vực sơ chế trong chế biến thuốc cổ truyền theo phương pháp cổ truyền như thế nào?
Tại Mục IV Phụ lục I Tiêu chuẩn chế biến dược liệu, thuốc cổ truyền ban hành kèm theo Thông tư 32/2020/TT-BYT quy định như sau:
Quy định về vệ sinh
1. Phải có biện pháp vệ sinh cho khu vực sơ chế, chế biến thường xuyên và định kỳ.
2. Phải có các hướng dẫn việc vệ sinh và bảo dưỡng thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến;
Theo đó, khu vực sơ chế trong chế biến thuốc cổ truyền theo phương pháp cổ truyền phải có biện pháp vệ sinh cho khu vực sơ chế, chế biến thường xuyên và định kỳ.
Đồng thời, phải có các hướng dẫn việc vệ sinh và bảo dưỡng thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến.
Khu vực sơ chế trong chế biến thuốc cổ truyền theo phương pháp cổ truyền được pháp luật quy định như thế nào?
Tại Mục III Phụ lục I Tiêu chuẩn chế biến dược liệu, thuốc cổ truyền ban hành kèm theo Thông tư 32/2020/TT-BYT quy định như sau:
- Khu vực sơ chế, chế biến dược liệu, thuốc cổ truyền của cơ sở phải có vị trí, được thiết kế, xây dựng, sửa chữa và bảo dưỡng phù hợp với các thao tác trong quá trình sơ chế, chế biến và phù hợp với quy mô sơ chế, chế biến tại cơ sở, được bố tách biệt với khu vực sinh hoạt và các khu vực khác. Phải có hệ thống thiết bị chiếu sáng được thiết kế và lắp đặt đầy đủ đảm bảo các công việc được tiến hành chính xác.
- Phải có các khu vực riêng để xử lý, sơ chế, chế biến dược liệu, thuốc cổ truyền. Khu vực sơ chế, chế biến phải đủ rộng, thông thoáng, dễ vệ sinh, bảo đảm an toàn sản xuất và thao tác thuận lợi, có hệ thống cung cấp nước sạch phục vụ sơ chế, chế biến.
- Mặt bằng khu vực chế phải được bố trí sao cho việc chế được thực hiện trong những khu vực tiếp nối nhau, theo một trật tự hợp lý tương ứng với trình tự của các hoạt động chế , bào chế và tương ứng với mức độ sạch cần thiết. Khu vực sơ chế, chế dược liệu bao gồm các khu vực: loại bỏ tạp chất; ngâm, ủ; rửa; cắt; thái; sao, sấy, tẩm, ủ; nấu và xử lý khác. Nơi rửa dược liệu, sân phơi hoặc sấy khô dược liệu theo yêu cầu và quy mô của cơ sở. Khu vực sơ chế, chế có diện tích ≥18m2 và dung tích ≥ 54 m3.
- Có hệ thống nước sạch đạt tiêu chuẩn tối thiểu nước sinh hoạt để xử lý dược liệu đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh. Nước đã sử dụng rửa dược liệu không được tái sử dụng để rửa dược liệu khác.
- Có khu vực dán nhãn, đóng gói: Có khu vực riêng cho hoạt động đóng gói và dán nhãn, phải được phân cách cơ học để phòng tránh sự lẫn lộn của sản phẩm và bao bì đóng gói. Các mẫu nhãn và mẫu của bao bì đã được in ấn phải được lưu giữ trong hồ sơ tài liệu.Tất cả dược liệu, thuốc cổ truyền đều phải được nhận dạng và dán nhãn theo quy định về ghi nhãn thuốc và nguyên liệu làm thuốc của Bộ Y tế.
- Khu vực bảo quản: Khu vực bảo quản phải tuân thủ theo các quy định về bảo quản của Bộ Y tế.
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Cách viết Biên bản họp đánh giá chất lượng Đảng viên cuối năm? Các bước đánh giá chất lượng Đảng viên như thế nào?
- Cá nhân buôn bán hàng hóa đăng ký thuế trực tiếp với cơ quan thuế hay đăng ký thuế thông qua cơ chế một cửa?
- Tải mẫu Bảng tổng hợp kết quả đánh giá giáo viên của cơ sở giáo dục phổ thông mới nhất? Ai có trách nhiệm báo cáo kết quả thực hiện?
- Mẫu báo cáo kiểm điểm tập thể thường trực HĐND xã mới nhất chuẩn Hướng dẫn 25? Tải về mẫu báo cáo kiểm điểm tập thể?
- Người lao động được hưởng BHXH một lần khi bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên không? Thời điểm được chi trả BHXH một lần là khi nào?