Hội viên của Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam có những quyền hạn và nhiệm vụ như thế nào?

Tôi có câu hỏi thắc mắc là theo quy định trên thì hội viên của Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam có những quyền hạn và nhiệm vụ như thế nào? Câu hỏi của anh Nhật Long đến từ Ninh Thuận.

Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam có những hội viên nào?

Căn cứ tại Điều 5 Điều lệ (sửa đổi, bổ sung) Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định 694/QĐ-BNV năm 2010, có quy định về hội viên như sau:

Hội viên
1. Hội viên tổ chức là các tổ chức, doanh nghiệp của Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, tán thành Điều lệ Hội, tự nguyện tham gia Hội, cử người đại diện tham gia Hội, có đơn xin gia nhập Hội, được xét kết nạp vào Hội.
2. Hội viên cá nhân là công dân Việt Nam đang làm việc trong lĩnh vực an toàn thực phẩm hoặc liên quan đến an toàn thực phẩm, tán thành Điều lệ Hội, tự nguyện làm đơn xin gia nhập được xét kết nạp vào Hội.
3. Hội viên danh dự là công dân, tổ chức của Việt Nam không có điều kiện trở thành hội viên của Hội nhưng có đóng góp với Hội, có thể được Hội công nhận là hội viên danh dự. Hội viên danh dự không tham gia bầu cử, ứng cử Ban chấp hành Hội và không biểu quyết các vấn đề của Hội.
4. Ban Thường vụ Hội quy định cụ thể về việc vào Hội, xin ra Hội.

Như vậy, theo quy định trên thì Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam có những hội viên như sau:

Hội viên tổ chức là các tổ chức, doanh nghiệp của Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, tán thành Điều lệ Hội, tự nguyện tham gia Hội, cử người đại diện tham gia Hội, có đơn xin gia nhập Hội, được xét kết nạp vào Hội.

Hội viên cá nhân là công dân Việt Nam đang làm việc trong lĩnh vực an toàn thực phẩm hoặc liên quan đến an toàn thực phẩm, tán thành Điều lệ Hội, tự nguyện làm đơn xin gia nhập được xét kết nạp vào Hội.

Hội viên danh dự là công dân, tổ chức của Việt Nam không có điều kiện trở thành hội viên của Hội nhưng có đóng góp với Hội, có thể được Hội công nhận là hội viên danh dự. Hội viên danh dự không tham gia bầu cử, ứng cử Ban chấp hành Hội và không biểu quyết các vấn đề của Hội.

hội khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm

Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam (Hình từ Internet)

Hội viên của Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam có những quyền hạn và nhiệm vụ như thế nào?

Căn cứ tại Điều 6 Điều lệ (sửa đổi, bổ sung) Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định 694/QĐ-BNV năm 2010, có quy định về nhiệm vụ và quyền hạn của Hội viên như sau:

Nhiệm vụ và quyền hạn của Hội viên
1. Hội viên có nhiệm vụ tôn trọng Điều lệ Hội, tuyên truyền hưởng ứng mọi hoạt động của Hội và đóng hội phí.
2. Hội viên có quyền tham gia các hoạt động của Hội, được Hội giúp đỡ để tham gia các hoạt động khoa học kỹ thuật, được hưởng các quyền khác do Hội quy định. Hội viên được quyền thảo luận, biểu quyết mọi công việc của Hội, bầu cử, ứng cử vào cơ quan của Hội, được cấp thẻ hội viên và được xin ra khỏi Hội.

Như vậy, theo quy định trên thì Hội viên của Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam có những quyền hạn và nhiệm vụ sau:

- Hội viên có nhiệm vụ tôn trọng Điều lệ Hội, tuyên truyền hưởng ứng mọi hoạt động của Hội và đóng hội phí.

- Hội viên có quyền tham gia các hoạt động của Hội, được Hội giúp đỡ để tham gia các hoạt động khoa học kỹ thuật, được hưởng các quyền khác do Hội quy định. Hội viên được quyền thảo luận, biểu quyết mọi công việc của Hội, bầu cử, ứng cử vào cơ quan của Hội, được cấp thẻ hội viên và được xin ra khỏi Hội.

Tài chính của Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam có những nguồn thu nào?

Căn cứ tại Điều 15 Điều lệ (sửa đổi, bổ sung) Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định 694/QĐ-BNV năm 2010, có quy định về nguồn thu của Hội như sau:

Nguồn thu của Hội
1. Hội phí do hội viên đóng góp 1 năm 1 lần:
a) Hội viên cá nhân: 5.000 đồng/tháng;
b) Hội viên tổ chức: 200.000 đồng/tháng.
2. Đóng góp của các tổ chức trực thuộc do Hội thành lập, mức đóng góp do Ban Thường vụ Hội quyết định theo hiệu quả hoạt động của từng tổ chức.
3. Tiền ủng hộ tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật.
4. Tiền thu do các hoạt động hợp pháp khác.

Như vậy, theo quy định trên thì tài chính của Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam có những nguồn thu sau:

- Hội phí do hội viên đóng góp 1 năm 1 lần:

+ Hội viên cá nhân: 5.000 đồng/tháng;

+ Hội viên tổ chức: 200.000 đồng/tháng.

- Đóng góp của các tổ chức trực thuộc do Hội thành lập, mức đóng góp do Ban Thường vụ Hội quyết định theo hiệu quả hoạt động của từng tổ chức.

- Tiền ủng hộ tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật.

- Tiền thu do các hoạt động hợp pháp khác.

Tài chính của Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam dùng để chi những khoản nào?

Căn cứ tại Điều 16 Điều lệ (sửa đổi, bổ sung) Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định 694/QĐ-BNV năm 2010, có quy định về các khoản chi của Hội như sau:

Các khoản chi của Hội
Các khoản chi của Hội gồm:
1. Chi phục vụ các hoạt động hội họp, quan hệ quốc tế, thông tin xuất bản;
2. Trả lương phụ cấp cho cán bộ chuyên trách và kiêm nhiệm
3. Chi khen thưởng, trợ cấp hội viên trong các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ;
4. Trang bị cơ sở vật chất cho cơ quan Hội;
5. Các hoạt động hợp pháp khác do Ban Thường vụ quyết định.

Như vậy, theo quy định trên thì tài chính của Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam dùng để chi những khoản sau:

- Chi phục vụ các hoạt động hội họp, quan hệ quốc tế, thông tin xuất bản;

- Trả lương phụ cấp cho cán bộ chuyên trách và kiêm nhiệm

- Chi khen thưởng, trợ cấp hội viên trong các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ;

- Trang bị cơ sở vật chất cho cơ quan Hội;

- Các hoạt động hợp pháp khác do Ban Thường vụ quyết định.

Hội Khoa học Kỹ thuật An toàn Thực phẩm Việt Nam
Căn cứ pháp lý
MỚI NHẤT
Pháp luật
Tôn chỉ mục đích của Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam là gì? Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam được đặt trụ sở ở đâu?
Pháp luật
Hội viên của Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam có những quyền hạn và nhiệm vụ như thế nào?
Pháp luật
Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam được tổ chức theo nguyên tắc nào? Tổ chức Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam gồm những cơ quan nào?
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Đi đến trang Tìm kiếm nội dung Tư vấn pháp luật - Hội Khoa học Kỹ thuật An toàn Thực phẩm Việt Nam
987 lượt xem

TÌM KIẾM LIÊN QUAN
Hội Khoa học Kỹ thuật An toàn Thực phẩm Việt Nam

TÌM KIẾM VĂN BẢN
Xem toàn bộ văn bản về Hội Khoa học Kỹ thuật An toàn Thực phẩm Việt Nam

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào