Học kỹ thuật pha chế đồ uống trình độ cao đẳng sau khi tốt nghiệp có thể làm được những vị trí, công việc nào?
- Học kỹ thuật pha chế đồ uống trình độ cao đẳng sau khi tốt nghiệp có thể làm được những vị trí, công việc nào?
- Học kỹ thuật pha chế đồ uống trình độ cao đẳng sau có đòi hỏi trình độ ngoại ngữ của người học sau khi tốt nghiệp không?
- Người học kỹ thuật pha chế đồ uống trình độ cao đẳng thì phải có mức độ tự chủ và trách nhiệm như thế nào?
Học kỹ thuật pha chế đồ uống trình độ cao đẳng sau khi tốt nghiệp có thể làm được những vị trí, công việc nào?
Căn cứ theo tiểu mục 5 Mục A Phần 10 Quy định về khối lượng kiến thức tối thiểu, yêu cầu về năng lực mà người học phải đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng cho các ngành, nghề thuộc lĩnh vực du lịch, khách sạn, thể thao và dịch vụ cá nhân (sau đây gọi tắt là Quy định) ban hành kèm theo Thông tư 55/2018/TT-BLĐTBXH như sau:
Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp
Sau khi tốt nghiệp người học có năng lực đáp ứng các yêu cầu tại các vị trí việc làm của ngành, nghề bao gồm:
- Pha chế đồ uống;
- Phục vụ đồ uống;
- Pha chế và phục vụ đồ uống tại quầy;
- Phục vụ bia và các loại rượu;
- Giám sát quầy Bar;
- Giám sát quán đồ uống;
- Điều hành quầy Bar;
- Điều hành quán đồ uống.
Như vậy, học kỹ thuật pha chế đồ uống trình độ cao đẳng sau khi tốt nghiệp có thể làm được những vị trí, công việc sau:
- Pha chế đồ uống;
- Phục vụ đồ uống;
- Pha chế và phục vụ đồ uống tại quầy;
- Phục vụ bia và các loại rượu;
- Giám sát quầy Bar;
- Giám sát quán đồ uống;
- Điều hành quầy Bar;
- Điều hành quán đồ uống.
Kỹ thuật pha chế đồ uống (Hình từ Internet)
Học kỹ thuật pha chế đồ uống trình độ cao đẳng sau có đòi hỏi trình độ ngoại ngữ của người học sau khi tốt nghiệp không?
Căn cứ theo tiểu mục 3 Mục A Phần 10 Quy định ban hành kèm theo Thông tư 55/2018/TT-BLĐTBXH như sau:
Kỹ năng
- Sắp xếp được các trang thiết bị, dụng cụ quầy bar một cách hợp lý, gọn gàng, thuận tiện và an toàn cho công việc;
- Sử dụng đúng, an toàn các loại trang thiết bị, dụng cụ quầy bar;
- Sắp xếp, trưng bày được đồ uống và các nguyên vật liệu pha chế;
- Pha chế và phục vụ các loại đồ uống không cồn theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và mỹ thuật;
- Phân loại, nhận biết được các loại rượu thông qua màu sắc và mùi vị;
- Pha chế và phục vụ các loại đồ uống có cồn theo đúng định lượng, đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật và mỹ thuật;
- Thực hiện quy trình pha chế và phục vụ đồ uống cho khách theo đúng tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn;
- Thực hiện được quy trình làm vệ sinh, bảo dưỡng các loại trang thiết bị, dụng cụ theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật;
- Sử dụng các loại nguyên liệu pha chế một cách hợp lý và tiết kiệm;
- Đảm bảo vệ sinh, an toàn, an ninh và bảo vệ môi trường đáp ứng nhu cầu;
- Thực hiện đúng các nguyên tắc về an toàn lao động, xử lý, phòng cháy, chữa cháy, trong quá trình pha chế và phục vụ đồ uống;
- Có khả năng độc lập thực hiện các công việc trong phạm vi công việc được đào tạo và phạm vi trách nhiệm được quy định;
- Giải quyết được các tình huống phát sinh trong quá trình pha chế và phục vụ khách;
- Điều hành, giám sát được các tiêu chuẩn và quy trình pha chế, phục vụ;
- Điều hành nhân sự bộ phận Pha chế đồ uống;
- Điều hành, giám sát được vật tư hàng hóa của bộ phận Pha chế đồ uống;
- Điều hành được các tiêu chuẩn chất lượng của bộ phận Pha chế đồ uống;
- Quản lý, giám sát thời gian làm việc hiệu quả của nhân viên;
- Kiểm tra, giám sát chuyên môn và hướng dẫn kỹ thuật đối với nhân viên trực tiếp, gián tiếp trong phạm vi giới hạn chuyên môn được đào tạo;
- Tổ chức điều hành và duy trì sản xuất, kinh doanh tại quầy Bar, quán đồ uống;
- Xây dựng được các danh mục đồ uống phù hợp với các đối tượng khách cụ thể;
- Phối hợp tốt với các bộ phận khác trong quá trình phục vụ khách ăn uống;
- Tham gia xây dựng được một số kế hoạch của các bộ phận hoặc kế hoạch chung trong bộ phận nhà hàng như: kế hoạch marketing, kế hoạch nhân sự, kế hoạch mua sắm trang thiết bị, dụng cụ, kế hoạch tổ chức phục vụ tiệc, sự kiện;
- Dự thảo được các loại báo cáo, soạn thảo được văn bản thông dụng, soạn thảo được một số loại hợp đồng như hợp đồng phục vụ ăn uống cho khách hàng;
- Đánh giá được kết quả hoạt động kinh doanh của bộ phận pha chế và phục vụ đồ uống từ đó có thể đề xuất được các giải pháp nhằm nâng cao kết quả hiệu quả kinh doanh;
- Sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định; khai thác, xử lý, ứng dụng công nghệ thông tin trong công việc chuyên môn của ngành, nghề.
- Sử dụng được ngoại ngữ cơ bản, đạt bậc 2/6 trong Khung năng lực ngoại ngữ của Việt Nam, ứng dụng được ngoại ngữ vào công việc chuyên môn của ngành, nghề;
Như vậy, học kỹ thuật pha chế đồ uống trình độ cao đẳng thì sau khi tốt nghiệp người học phải sử dụng được ngoại ngữ cơ bản, đạt bậc 2/6 trong Khung năng lực ngoại ngữ của Việt Nam, ứng dụng được ngoại ngữ vào công việc chuyên môn của ngành, nghề.
Người học kỹ thuật pha chế đồ uống trình độ cao đẳng thì phải có mức độ tự chủ và trách nhiệm như thế nào?
Căn cứ theo tiểu mục 4 Mục A Phần 10 Quy định ban hành kèm theo Thông tư 55/2018/TT-BLĐTBXH như sau:
Mức độ tự chủ và trách nhiệm
- Thực hiện đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ của người công dân; sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật;
- Trung thực, đề cao lương tâm nghề nghiệp, có tinh thần trách nhiệm trong công việc; có đủ sức khỏe để đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp;
- Có ý thức kỷ luật, chấp hành tốt các quy định tại nơi làm việc;
- Có ý thức cập nhật kiến thức thường xuyên, chủ động, sáng tạo trong công việc;
- Có tác phong chuyên nghiệp trong kinh doanh du lịch, thái độ hành vi cẩn thận, nhanh nhẹn, chăm chỉ;
- Tự giác học tập để nâng cao trình độ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; vận dụng được những kiến thức đã học để tu dưỡng, rèn luyện trở thành người lao động có có tác phong chuyên nghiệp, lương tâm nghề nghiệp, chủ động, sáng tạo.
Theo đó, người học kỹ thuật pha chế đồ uống trình độ cao đẳng thì phải có mức độ tự chủ và trách nhiệm như trên.
Tải Quy định ngành, nghề kỹ thuật pha chế đồ uống mới nhất năm 2023. Tải về
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Ghi mẫu 02B Bản kiểm điểm đảng viên phần phương hướng biện pháp khắc phục hạn chế khuyết điểm Đảng viên thế nào?
- Thời gian đặt lệnh MTL, đặt lệnh MOK và đặt lệnh MAK? Nhà đầu tư đặt lệnh MTL, đặt lệnh MOK và đặt lệnh MAK phải nắm rõ điều gì?
- Điều kiện kinh doanh thiết bị y tế loại A là gì? Thiết bị y tế được phân loại theo quy định hiện nay thế nào?
- Mẫu giấy chứng nhận đăng ký hành nghề công tác xã hội mới nhất hiện nay là mẫu nào? Tải về file word ở đâu?
- Cách viết Biên bản họp đánh giá chất lượng Đảng viên cuối năm? Các bước đánh giá chất lượng Đảng viên như thế nào?