Có được tách thửa đất có diện tích 250m2 cho 2 con không?

16:33 | 06/02/2023
Chào Ban biên tập cho tôi hỏi: Nhà tôi có thửa đất diện tích = 250m2 muốn chia cho 2 con như vậy có tách thửa được không ạ 10×25 xin hỏi ạ?

Theo Điều 144, 143 Luật đất đai 2013 quy định khi người sử dụng đất thực hiện quyền tách thửa thì cần đảm bảo diện tích tối thiểu của đối với đất ở khi tách thửa.

Diện tích này được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định đối với từng loại đất cho phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương (Khoản 31 Điều 2 Nghị định 01/2017/NĐ-CP).

Do bạn không cung cấp địa điểm có đất nên chúng tôi không thể kết luật được gia đình có đựa tách thửa cho 02 con của mình được không?

Để biết rõ về diện tích tách thửa đất của từng địa phương bạn hãy truy cập (tại đây).

Ban biên tập phản hồi đến bạn.

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Bất động sản Xem thêm

Hỏi đáp Pháp luật
Theo Nghị quyết 35-NQ/TU, đến năm 2029, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp về giải quyết các thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai, xây dựng, đầu tư phải đạt tối thiểu bao nhiêu?

Theo Nghị quyết 35-NQ/TU, đến năm 2029, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp về giải quyết các thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai, xây dựng, đầu tư phải đạt tối thiểu bao nhiêu?

Bài viết mới nhất