Loading...

Cho thuê nhà

Hỏi đáp pháp luật Có các nội dung gì trong hợp đồng cho thuê nhà ở?
Có các nội dung nào trong hợp đồng cho thuê nhà ở? Bên cho thuê nhà được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng cho thuê nhà ở trong các trường hợp nào? Có được đòi lại tiền cọc thuê nhà trước thời hạn nhà khi không có thỏa thuận báo trước không?
Hỏi đáp pháp luật Có lấy lại nhà được không khi vợ cho thuê mà không hỏi ý kiến của chồng?

Vợ cho thuê nhà mà không hỏi ý kiến của chồng, có lấy lại nhà được không? Hợp đồng về nhà ở phải bao gồm những thông tin nào?

Chào các anh chị Luật sư. Vợ chồng tôi có tài sản chung là 2 căn nhà. Ở một căn và dư một căn nhà, do tôi đứng tên nhưng do tôi đi công tác không ở nhà nên khi có người hỏi về việc thuê lại căn nhà thì vợ tôi đã tự ý cho thuê mà không có ý kiến của tôi thì như vậy tôi có thể lấy lại nhà hay không? 

Mong anh chị Luật sư tư vấn. Tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Có được cho thuê nhà mới mua chưa có giấy chứng nhận quyền sở hữu không?

Nhà mới mua chưa có giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở có được cho thuê không? Khi cho thuê nhà ở có cần lập hợp đồng không và nội dung của hợp đồng cho thuê gồm những gì?

Tôi và chồng tôi vừa mua nhà xong nhưng chưa dọn vào ở vì còn vài lý do công việc nên chưa chuyển qua nhà mới được và cũng chưa được bên bán cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở nhưng giờ bên gia đình chồng tôi cần tiền gấp nên tôi muốn cho thuê căn nhà này có được không? Khi cho thuê nhà ở có cần lập hợp đồng không và nội dung của hợp đồng cho thuê gồm những gì?

Mong anh chị Luật sư tư vấn giải đáp. Tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Cho thuê nhà ký kết hợp đồng cho thuê nhà bằng ngoại tệ có vi phạm pháp luật hay không?

Cho thuê nhà ký kết hợp đồng cho thuê nhà bằng ngoại tệ có vi phạm pháp luật không? Mức xử phạt với hành vi ký kết hợp đồng cho thuê nhà bằng ngoại tệ không đúng quy định pháp luật như thế nào? Tôi có nhà cho người nước ngoài thuê làm nhà ở. Trong hợp đồng, đơn giá thuê nhà là tiền đô la Mỹ được quy đổi ra VNĐ tại thời điểm thanh toán theo tỷ giá ngân hàng nhà nước công bố. Như vậy, tôi có vi phạm pháp luật không? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Hướng dẫn hồ sơ khai nộp thuế từ thu nhập cho thuê nhà

Vợ chồng mình dư 1 căn hộ ở ngoại thành Hà Nội cho thuê. Tháng tới mình mới ký hợp đồng thuê, tiền thuê 1 tháng 15 triệu nghe nói phải nộp thuế rồi. Nhờ admin hướng dẫn giúp thủ tục hồ sơ khai nộp thuế trực tiếp với bên thuế như thế nào? Với hộ khẩu mình ở Hai Bà Trưng nhưng nhà cho thuê của mình ở Gia Lâm thì mình nộp thuế ở cơ quan thuế nào?

Hỏi đáp pháp luật Chủ cho thuê nhà có được tự ý tăng giá thuê hay không?

Hiện đang là sinh viên đại học năm 3. Liên quan đến vấn đề về thuê nhà ở. Ban biên tập cho em hỏi: Chủ nhà mà em thuê đã tự ý tăng giá thuê nhà lên nhưng không báo trước với tụi em. Vậy việc tăng giá không báo trước như vậy có vi phạm luật không ạ? Nếu em không ở nữa thì có được đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà không? 

Hỏi đáp pháp luật Công ty cho thuê nhà xưởng xuất hóa đơn điện có đúng quy định pháp luật không?

Xin cho hỏi: Công ty A có ký hợp đồng mua bán điện với điện lực, và bên Công ty A có xây dựng nhà xưởng cho công ty B thuê để sản xuất sản phẩm. Công ty A phụ trách cung cấp điện cho công ty B sử dụng, và hàng tháng căn cứ theo lượng sử dụng đồng thời xuất hóa đơn thu tiền điện cho công ty B giá xuất hóa đơn bằng với giá điện lực. Mà trong giấy phép kinh doanh của công ty A chỉ có hạng mục cho thuê nhà xưởng. Xin hỏi, vậy công ty A có vi phạm về lĩnh vực điện lực hay không?

Hỏi đáp pháp luật Thu nhập từ cho thuê nhà tháng 8 triệu có đóng thuế TNCN không?

Tôi có cho thuê nhà giá mỗi tháng là 18.000.000/tháng. Tôi đã đóng thuế TNCN và GTGT cho quý 1/2019, nhưng đến từ tháng 4/2019 đến hiện tại cho thuê mỗi tháng còn 8.000.000/tháng. Vậy cuối năm tôi có phải đóng thêm tiền thuế TNCN và GTGT không ạ? Tôi có được giảm trừ gia cảnh không?

Hỏi đáp pháp luật Vợ chồng cùng cho thuê nhà có phải nộp thuế GTGT và Thuế TNCN không?

Vợ chồng anh hai tôi đồng sở hữu 2 căn nhà và cùng thống nhất cho thuê 02 căn nhà trên với giá cho thuê là 8 triệu đồng/tháng/1 căn. Tổng số tiền cho thuê 02 căn là 192 triệu đồng/năm. Anh chị cho tôi hỏi trường hợp này anh chị tôi có phải nộp thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân không?

 

Hỏi đáp pháp luật Cho thuê nhà có phải nộp cả thuế TNCN và thuế GTGT?

Vợ chồng tôi có căn nhà cho 1 công ty thuê 30 triệu/tháng, hợp đồng trong 5 năm và thanh toán 1 năm/1 lần. Vậy tôi có phải đến cơ quan thuế để thực hiện nghĩa vụ thuế hay tôi có thể uỷ quyền cho bên thuê thay tôi thực hiện các nghĩa vụ với cơ quan thuế có được không? Ngoài thuế TNCN tôi có phải nộp thuế GTGT không?

Hỏi đáp pháp luật Bên cho thuê cải tạo nhà ở khi đang cho thuê được không?

Xin chào, tôi có căn nhà trên đường 99 Quận 9, Hồ Chí Minh đã cho thuê, hiện tại tôi đang cần tiền nên dự định sẽ bán căn nhà này. Do đó tôi quyết định tuần tới sẽ sơn sửa căn nhà lại cho mới bán cho có giá. Hợp đồng thuê nhà còn 1 năm, cho hỏi khi sơn sửa lại nhà có phải được sự đồng ý của bên thuê không? Nhờ tư vấn.

Hỏi đáp pháp luật Chủ nhà mới có quyền tăng giá cho thuê nhà không?

Vấn đề như sau: tôi ký hợp đồng thuê nhà của bà An vào tháng 5/2018 đến hết tháng 5/2020 mới hết hạn hợp đồng, giá thuê nhà trong hợp đồng là 4 triệu/tháng. Tháng 7/2019 mới đây Bà An đã bán căn nhà này cho ông Anh có thông báo với tôi, sau khi được chuyển quyền sở hữu nhà ông Anh đề nghị nếu tôi muốn tiếp tục thuê nhà thì phải nâng mức giá thuê lên 4,5 triệu đồng. Cho tôi hỏi ông Anh yêu cầu như vậy có đúng không? Nhờ anh chị giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Bên cho thuê nhà chấm dứt việc cho thuê khi nào?

Chào anh chị, em là sinh viên năm nhất mới vào sài gòn để thuê nhà, em nghe nói khi thuê nhà thì phải có hợp đồng thuê nhà, tuy nhiên em mới thuê chỗ này thì chỉ nhận được 1 biên nhận đặt cọc thuê nhà trước 1 tháng và giá tiền thuê nhà mỗi tháng chứ không có hợp đồng thuê nhà, vậy trường hợp em đang ở mà chủ nhà yêu cầu dọn đi thì phải như thế nào? Nhờ anh chị tư vấn giúp em.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào