12/06/2021 15:54

TP.HCM: 3 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới mắc COVID-19

TP.HCM: 3 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới mắc COVID-19

3 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, gồm 2 nhân viên công nghệ thông tin và 1 người làm việc tại phòng Hành chánh quản trị, được xác định mắc COVID-19.

Trong số 3 người, có 2 người là vợ chồng cư trú tại huyện Hóc Môn. Người còn lại cư trú tại chung cư Ehome 3 ở quận Bình Tân.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online lúc 15h ngày 12-6, hiện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới vẫn hoạt động bình thường. 

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM là bệnh viện chuyên khoa truyền nhiễm, chuyên điều trị các căn bệnh liên quan đến truyền nhiễm và phòng chống dịch. 

Trong cuộc chiến chống dịch suốt thời gian qua, bệnh viện được đánh giá là đơn vị nòng cốt trong việc tiếp nhận điều trị các bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng; điều động lực lượng quản lý Bệnh viện dã chiến Củ Chi và chi viện cho các tỉnh miền Trung chống dịch.

Ngoài ra, cùng với Viện Pasteur TP.HCM, bệnh viện còn là một trung tâm lớn ở khu vực phía Nam về năng lực xét nghiệm, nghiên cứu và phân tích các mẫu bệnh phẩm để xác định các biến thể của virus.

Theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM là 1 trong 8 đơn vị được phân công điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 với quy mô 400 giường, trong đó có 33 giường hồi sức.

Hiện có tổng số 46 bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang nằm điều trị tại bệnh viện, trong đó có 10 bệnh nhân tiên lượng nặng.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM là đơn vị đầu tiên ở khu vực phía Nam được ưu tiên tiêm vắc xin AstraZeneca ngừa COVID-19 đợt 1 vào ngày 8-3-2021.

Liên quan dịch COVID-19, ngày 12-6, Sở Y tế TP.HCM đã gửi văn bản hỏa tốc gửi đến bệnh viện công lập và ngoài công lập trên địa bàn, theo đó yêu cầu nhân viên y tế của các bệnh viện tuyệt đối tuân thủ các biện pháp 5K theo đúng quy định của Bộ Y tế, luôn đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc tại bệnh viện.

Sau giờ làm việc ở bệnh viện, nhân viên y tế chỉ nghỉ ngơi và làm việc tại nhà, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh. Cùng với đó, không tụ tập bạn bè hoặc người thân (không ở cùng gia đình) sinh hoạt, ăn uống. Không đi đến những nơi đông người nếu không thực sự cần thiết...

THÙY DƯƠNG - HOÀNG LỘC - XUÂN MAI

Nguồn: Tuổi trẻ

53


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về