08/07/2021 14:11

Tàu hoả dừng đón trả khách tại ga Sài Gòn

Tàu hoả dừng đón trả khách tại ga Sài Gòn

Các đoàn tàu tạm dừng đón trả khách tại ga Sài Gòn từ ngày 9/7 khi TP HCM giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng chống Covid-19.

Trưa 8/7, Công ty cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn thông báo việc tạm dừng đón trả khách tại nhà ga này dự kiến đến ngày 23/7. Đơn vị cũng thông báo huỷ chạy đôi tàu SE3 và SE4, theo lịch trình xuất phát tại ga Hà Nội, Sài Gòn hôm nay và các ngày từ 10 đến 23/7. Khách mua vé cần liên hệ nhà ga trước giờ khởi hành để trả vé không mất phí.

Trên tuyến đường sắt Bắc Nam từ ngày 10/7 chỉ duy trì đôi tàu khách SE7 và SE8, nhưng không đón trả khách ga Sài Gòn. Người đã mua vé đôi tàu nói trên với điểm đi hoặc đến nhà ga này được bảo lưu tiền vé. Riêng hoạt động vận tải hàng hoá tại ga Sài Gòn vẫn tiếp tục.

Ngoài ga Sài Gòn, trước đó Công ty cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn đã tạm ngưng đón khách lên tàu tại ga Dĩ An (Bình Dương) và không đón trả người ga Tuy Hoà (Phú Yên). Các tàu không đón khách tại 2 ga này để phòng dịch theo yêu cầu của địa phương.

Ảnh hưởng Covid-19 khiến khách đi tàu giảm, ngành đường sắt đã tạm dừng nhiều đôi tàu giữa TP HCM và Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết. Trước dịch, đường sắt duy trì bình quân mỗi ngày 5 đôi tàu trên tuyến Bắc Nam và cùng nhiều tàu chặng ngắn.

Ngoài vận tải khách công cộng trên địa bàn phải dừng theo Chỉ thị 10 trước đó, từ ngày mai xe ôm công nghệ, xe ôm truyền thống cũng ngưng hoạt động. Sở Giao thông Vận tải đang phối hợp các địa phương lân cận tổ chức và thống nhất các phương án tạo điều kiện cho xe chở hàng hóa được liên tục, thông suốt.

Tại phía Bắc, Công ty cổ phần đường sắt Hà Nội cũng tạm dừng tàu khách trên tuyến Hà Nội - Hải Phòng từ hôm nay do lượng khách đi tàu sụt giảm mạnh. Chính quyền Hải Phòng đã yêu cầu người vào thành phố này phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 trong 5 ngày.

Gia Minh - Đoàn Loan

Nguồn: Vnexpress

291

Từ khóa: Tàu hoả | ga Sài Gòn |

Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về