15/06/2020 08:59

Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên hầu tòa kêu oan

Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên hầu tòa kêu oan

Sau khi bị tuyên án sơ thẩm 20 năm tù với cáo buộc mua bán 2 bánh heroin, bị cáo Trần Thị Hiền - mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên đã kháng cáo kêu oan.

8h sáng nay 15/6, phiên toà được bắt đầu. Phiên tòa phúc thẩm do thẩm phán Phạm Văn Tuyển làm chủ tọa. Có hai luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo. Phiên tòa phúc thẩm dự kiến mở trong một ngày.

Tới phiên toà sáng nay, bị cáo Trần Thị Hiền có trạng thái khá tốt...

Liên quan vụ án, ngoài Trần Thị Hiền, bị cáo Vì Thị Thu (38 tuổi) cũng gửi đơn cho rằng bị cáo không phạm tội danh trên.

3 bị cáo còn lại trong vụ án là Bùi Văn Công, Vì Văn Toán (chồng Thu) và Lường Văn Hùng không kháng án.

Theo án sơ thẩm, năm 2017, Thu lên khu vực biên giới, mua 2 bánh heroin tổng cộng 180 triệu đồng về bán cho Bùi Văn Công với giá 150 triệu đồng/bánh.

Sau đó, Công cùng Lường Văn Hùng bán số ma túy này cho Hiền với giá 160 triệu đồng/bánh nhưng bị nợ 30 triệu đồng.

Công, Hùng thừa nhận hành vi phạm tội. Vì Văn Toán (chồng của Vì Thị Thu) còn khai từng trực tiếp bán cho bị cáo Hiền 1 bánh heroin với giá 150 triệu đồng nhưng cũng bị nợ tiền.

Đi tù về, bị cáo Toán tìm để đòi nhưng Hiền nói không có tiền trả... Bị cáo đứng ra chủ mưu bắt con của Hiền để lấy lại số tiền.

Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Hiền cho rằng không thể chỉ dựa vào lời khai của nhóm Toán để kết tội cho bị cáo.

Tòa đã tuyên phạt Thu, Toán, Hùng tù chung thân; Hiền và Công mỗi bị cáo 20 năm tù. Sau phiên sơ thẩm, Hiền và Thu kháng cáo kêu oan, ba bị cáo còn lại chấp nhận mức phạt.

Theo hồ sơ vụ án và tại phiên tòa, nhóm Toán khai nhận do bị cáo Hiền nợ không sòng phẳng nên đã bắt cóc con gái hòng ép trả nợ.

Nhóm của Toán gồm 8 tên, trong thời gian giam giữ nữ sinh đã cướp hiếp và sát hại nạn nhân, rồi bỏ thi thể ở ngôi nhà hoang.

Liên quan đến hành vi dã man của nhóm Toán, cuối tháng 12/2019, TAND tỉnh Điện Biên đã tuyên phạt 6 án tử hình về các tội giết người, bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, hiếp dâm; 3 bị cáo còn lại nhận mức án từ 3-10 năm tù tội không tố giác và hiếp dâm.

Ngay sau phiên tòa phúc thẩm trên, TAND Cấp cao tại Hà Nội cũng mở phiên phúc thẩm kế tiếp, xét đơn kêu oan, xin giảm nhẹ hình phạt của các bị cáo trong vụ án bắt cóc, sát hại nữ sinh giao gà. Phiên tòa này dự kiến mở trong hai ngày (16-17/6).

Nguồn: Báo Dân trí

137


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về